Top 15 bác sĩ chữa sỏi thận hàng đầu Việt Nam

Thói quen lười uống nước, lười vận động, ăn uống không lành mạnh,… khiến số lượng người mắc sỏi thận ở nước ta ngày càng gia tăng. Không chỉ người già mà ngay cả những thanh thiếu niên độ tuổi 20 cũng không tránh khỏi căn bệnh này. Có bệnh thì phải chữa nhưng phải chữa đúng bác sĩ mới mang lại hiệu quả và hạn chế rủi ro. Vậy tại Việt Nam, bác sĩ chữa sỏi thận giỏi là những ai? Hãy lấy giấy bút và ghi nhanh tên tuổi của 15 vị bác sĩ dưới đây để tìm đến họ trong trường hợp bị sỏi thận nhé.

15 bác sĩ chữa sỏi thận giỏi, được công nhận tại Việt Nam

Với trình độ chuyên môn giỏi, kiến thức sâu rộng cùng nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, các bác sĩ dưới đây đều được xem là những cái tên “lão luyện” trong ngành thận – tiết niệu của Việt Nam. Trong số 15 bác sĩ này sẽ có người chữa sỏi thận theo phương pháp hiện đại nhưng cũng có người điều trị bệnh theo hướng y học cổ truyền nhưng chung quy lại họ đều cho hiệu quả chữa bệnh cao nhất, đảm bảo an toàn cho mọi người bệnh.

PGS.Tiến sĩ Đỗ Thị Liệu

Bác sĩ Đỗ Thị Liệu

Bà là một trong những bác sĩ chữa sỏi thận hàng đầu Việt Nam với hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề y. Từ khi vào nghề đến nay, BS Đỗ Thị Liệu đã đảm nhận nhiều vai trò quan trọng, điển hình phải kể đến là:

 • Nguyên trưởng bộ môn nội – Đại học y Hà Nội
 • Nguyên trưởng khoa Thận Tiết niệu – Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội
 • Nguyên trưởng khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Đại học y Hà Nội
 • Tổng thư ký Hội Thận tiết niệu Hà Nội

Hiện tại nếu ai mắc bệnh sỏi thận và có nhu cầu muốn được PGS.TS. Đỗ Thị Liệu thăm khám, chữa trị thì có thể đến gặp bác sĩ tại Phòng khám số 1 – bệnh viện Đại học y Hà Nội, địa chỉ nhà A5, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Bác sĩ sẽ thực hiện khám bệnh vào các buổi sáng thứ 2,4,5,6 trong tuần. Mọi người có thể gọi điện đến số 024.35743456 để đặt lịch trước.

PGS. Tiến sĩ Đỗ Gia Tuyển

Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề và đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như Giảng viên cao cấp tại Trường đại học y Hà Nội; Nguyên bác sĩ nội trú tại Đại học y Hà Nội; Tổng thư ký hội Thận học Hà Nội; Trưởng khoa Thận – Tiết niệu tại bệnh viện Bạch Mai,…. PGS.Tiến sĩ Đỗ Gia Tuyển luôn được xem là một bác sĩ giỏi, tâm huyết với nghề.

Để được BS Tuyển khám và điều trị các bệnh tiết niệu như sỏi thận, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt,… mọi người có thể đến khoa Thận – Tiết niệu bệnh viện Bạch mai hoặc các phòng khám:

 • Phòng khám Bình Minh: 103 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào trước 9h00 sáng thứ 7 hàng tuần.
 • Phòng khám chuyên khoa Nội Thận Tiết niệu – Hà Thành: 383 Giải Phóng, Hai Bà Trưng, Hà Nội, ngay chân cầu vượt về phía Giáp Bát. Thời gian là trước 9h00 sáng chủ nhật.

BS Chuyên khoa I Lê Sĩ Trung

Bác sĩ Lê Sĩ Trung

BS Lê Sĩ Trung là một trong những bác sĩ chuyên về tiết niệu tại Hà Nội. BS đã thời gian tham gia thực tập nâng cao về phương pháp phẫu thuật nội soi tiết niệu tại Nhật Bản, Singapore, Pháp.

Tính đến nay, BS Trung đã có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh tiết niệu (sỏi thận, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt) cho cả người lớn lẫn trẻ em. Hiện bác sĩ đang công tác tại bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec, địa chỉ 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bác sĩ sẽ khám bệnh vào khoảng thời gian từ thứ 2- thứ 5, mọi người nên đặt lịch trước.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Văn Phước

Đây là một trong những bác sĩ chữa sỏi thận hàng đầu Việt Nam. BS Phước đã có nhiều năm nghiên cứu và học tập tại nước ngoài và đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như:

 • Phó khoa Ngoại thận tiết niệu của bệnh viện Thanh Nhàn
 • Giảng viên kiêm nhiệm tại Học viện Y học cổ truyền Việt Nam
 • Học nghiên cứu sinh chuyên ngành Ngoại thận tiết niệu tại Đại học y Hà Nội
 • Có đầy đủ chứng chỉ về Nam học cơ bản, nội soi tiết niệu cơ bản và nâng cao, phẫu thuật tiết niệu nâng cao, nội soi thoát bị bẹn tại Singapore,…

Hiện BS Trung có làm việc tại phòng khám chuyên khoa – bệnh viện Thanh Nhàn, địa chỉ số 42 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội, thời gian khám bệnh từ 7h30 – 15h30 các ngày trong tuần. Trước khi đến gặp BS Trung, tốt nhất mọi người nên ngoại điện đến bệnh viện Thanh Nhàn để đặt lịch trước.

PGS. Tiến sĩ Đinh Thị Kim Dung

PGS. TS Đinh Thị Kim Dung là một trong những bác sĩ tiết niệu giỏi với nhiều năm kinh nghiệm. Bác sĩ đã từng có hơn 10 năm đảm nhận vị trí Trưởng khoa Thận – Tiết niệu của bệnh viện Bạch Mai Hà Nội. Là một người có học thức đầy đủ cùng kinh nghiệm lâu năm, BS Dung luôn tiếp nhận và áp dụng những phương pháp tiên tiến để điều trị bệnh sỏi thận cũng như các bệnh lý về thận khác cho người bệnh.

Hiện tại, BS Dung đã nghỉ tại bệnh viện Bạch Mai, do đó nếu muốn được khám và điều trị bệnh với vị bác sĩ này, người bệnh có thể đến Khoa khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Tầng 3, Nhà A2, số 1, Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. BS Dung sẽ làm việc tại đó các sáng thứ 4,5,6 hàng tuần.

Tiến sĩ, Bác sĩ Hà Phan Hải An

Bác sĩ Hà Phan Hải An

BS Hải An đã từng tốt nghiệp bác sĩ Đa khoa trường Đại học y Quốc gia số 2, Moskava, Liên xô và nhận được nhiều chứng chỉ liên quan đến bệnh thận học. Điển hình là chứng chỉ Bệnh thận, Lọc máu và Siêu âm các bệnh thận, Khoa Y Đại học Tổng hợp Tokai của Bệnh viện trường Đại học Tokai, Nhật Bản hay chứng chỉ Thận học và Lọc máu tại Bệnh viện Purpan, Toulouse, Pháp,…

Kể từ khi vào nghề cho đến nay, BS Hải đã làm việc tại khoa Thận tiết niệu của nhiều bệnh viện danh tiếng của Việt Nam như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Việt Pháp. Hiện BS Hải đang giữ chức vụ Trưởng khoa Thận lọc máu của bệnh viện Việt Đức. 

Để được BS An khám chữa bệnh sỏi thận hay các bệnh lý về thận khác như viêm cầu thận, suy thận, thận yếu,… người bệnh có thể đến đến Khoa khám theo yêu cầu – Bệnh viện Việt Đức ở số 16-18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Được biết, BS An chỉ khám 2-3 ngày/tuần.

PGS. Tiến sĩ Đỗ Trường Thành

Ông là một trong những chuyên gia đầu ngành về phẫu thuật tiết niệu tại Việt Nam. BS Thành hiện đang giữ chức vụ Trưởng khoa phẫu thuật Tiết niệu – bệnh viện Việt Đức. Với trình độ chuyên môn giỏi, bác sĩ đã giúp nhiều bệnh nhân mắc các vấn đề về thận như soi thận, suy thận, viêm cầu thận,… chiến thắng bệnh tật để trở lại với cuộc sống bình thường.

Nếu có nhu cầu được BS Thành khám chữa bệnh sỏi thận, các bạn có thể đến gặp bác sĩ tại khoa khám bệnh theo yêu cầu của bệnh viện Việt Đức, địa chỉ tại số 16-18 Phủ Doãn, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

PGS.TS.BS Ngô Xuân Thái

Nhắc đến các bác sĩ chữa sỏi thận hàng đầu Việt Nam, sẽ là một thiếu sót nếu chúng ta không đề cập tới PGS.TS.BS Ngô Xuân Thái. Ngoài sỏi thận, BS Thái còn chẩn đoán và điều trị các bệnh khác như phì đại tuyến tiền liệt, viêm đường tiết niệu, bí tiểu cấp tính,…

BS Thái là hội viên của hội tiết niệu – thận học TP.HCM; hội phẫu thuật nội soi Việt Nam; hội tiết niệu thế giới,… Để gặp BS Thái, người bệnh có thể đến phòng khám Tiết niệu của bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, cơ sở 1 tại 215 Hồng Bàng – Phường 11 – Quận 5 – Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc của bác sĩ là từ 6h30-16h30 thứ 2 – thứ 6 và 6h30-12h sáng thứ 7 hàng tuần.

PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên

Bác sĩ Vũ Lê Chuyên

PGS.TS.BS Vũ Lê Chuyên không phải là gương mặt xa lạ với nền y học nước nhà khi ông đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, điển hình như nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP.HCM; chủ tịch Hội Tiết niệu – Thận học Việt Nam; Trưởng Phân hội Niệu – Hội phẫu thuật nội soi Việt Nam.

Bệnh nhân bị sỏi thận có thể tìm đến BS Chuyên để khám và điều trị bệnh tại một số địa chỉ như:

 • Khoa khám bệnh và Khu khám kỹ thuật cao Bệnh viện Bình Dân
 • Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện An Sinh
 • Phòng khám Nội Tổng Quát, Bác sĩ Vũ Lê Chuyên

TS.BS Từ Thành Trí Dũng

TS.BS Từ Thành Trí Dũng là một trong những bác sĩ chữa sỏi thận giỏi tại Việt Nam. Với thái độ thân thiện, tác phong làm việc cẩn thận, chỉn chu cùng trình độ chuyên môn giỏi, BS Dũng đã giúp nhiều bệnh nhân khỏi bệnh sỏi thận cũng như nhiều bệnh tiết niệu khác. Hiện BS Dũng đang là Trưởng khoa Tiết niệu – bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM.

Bs Dũng làm việc cả ngày thứ 4 hàng tuần tại chuyên khoa Tiết niệu – BV Đại học Y Dược TP.HCM. Vì thế nếu có nhu cầu được bác sĩ thăm khám, các bạn nên sắp xếp thời gian đến đây. Ngoài ra bác sĩ Dũng cũng có phòng khám riêng tại 271-273 Vĩnh Viễn, Phường 5, Quận 10, Hồ Chí Minh.

TS.BS Vũ Hồng Thịnh

Trong suốt nhiều năm công tác tại bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM, TS.BS Vũ Hồng Thịnh là một trong những cái tên “lão làng” của chuyên khoa Thận – Tiết niệu. Hiện tại phòng khám riêng của BS Thịnh tại số 5 Lý Thường Kiệt, Phường 7, Quận Tân Bình, TPHCM chuyên khám và điều trị các bệnh lý tiết niệu như sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang, phì đại tuyến tiền liệt, bệnh thận do tăng huyết áp, bệnh thận do tiểu đường, hội chứng thận hư, suy thận, nhiễm trùng tiểu,…

ThS.BS. Nguyễn Tân Cương

Bác sĩ Nguyễn Tân Cương

Nếu đang có những triệu chứng đau lưng, tiểu buốt, sốt, ớn lạnh, buồn nôn,… do bệnh sỏi thận gây ra, các bạn có thể tìm đến Bs Nguyễn Tân Cương để điều trị dứt điểm bệnh. Hiện BS Cương đang là bác sĩ tại khoa Tiết niệu – nam học – bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM. 

Người bệnh có thể đến gặp BS Cương tại bệnh viện Đại học y Dược TP.HCM (215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5) vào thứ 4 hàng tuần. Hoặc mọi người có thể đến phòng khám riêng của bác sĩ tại 407 Hậu Giang, 11, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh

BS CKII Chu Văn Nhuận

Đây cũng là một cái tên bác sĩ nổi bật trong việc khám và điều trị bệnh sỏi thận. BS Nhuận là phó khoa Tiết niệu tại bệnh viện Chợ Rẫy, hội viện hội tiết niệu – thận học Tp.HCM. Với trình độ chuyên môn giỏi, ngoài sỏi thận, BS Nhuận cũng xử lý một số các bệnh thân thường gặp khác như suy thận cấp, áp xe quanh thận, viêm thận bể thận cấp, nhiễm trùng huyết, lọc thận nhân tạo.

Bệnh nhân có thể gặp BS Nhuận tại bệnh viện Chợ Rẫy (201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5) hoặc đến phòng khám của bác sĩ tại 10 Lý thường Kiệt, 7, Quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn chuyên chữa sỏi thận bằng nam dược
Lương y Đỗ Minh Tuấn chuyên chữa sỏi thận bằng nam dược

Lương y Đỗ Minh Tuấn cũng là một trong những chuyên gia chữa sỏi thận theo hướng y học cổ truyền hàng đầu tại Việt Nam. Ông chính là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh – dòng họ từ lâu đời đã nổi tiếng về truyền thống chữa bệnh cứu người bằng nam dược.

Không chỉ được cha ông truyền dạy kiến thức về y học cổ truyền, lương y Tuấn còn tiếp thu thêm nhiều điều thú vị về y học thông qua sự hướng dẫn trực tiếp của PGS.TS Lê Lương Đống – Nguyên PGĐ học viện Y dược học cổ truyền Trung ương, Hiệu trưởng trường Trung cấp Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp loại ưu Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, lương y Tuấn có thời gian dài làm việc tại bệnh viện 103. Tiếp đó, ông từng giữ chức vụ PGĐ chuyên môn tại Trung tâm ứng dụng & Thừa kế thuốc dân tộc, đồng thời là cố vấn chuyên môn cho Tập đoàn Y dược Việt Nam – Vietmec.

Hiện tại, lương y Tuấn đang là GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường – tài sản vô giá của dòng họ Đỗ Minh, có lịch sử hình thành và phát triển trên 150 năm. Với tư cách là truyền nhân đời thứ 5 kế thừa, ông đã mở rộng cơ sở hoạt động của nhà thuốc ra 2 địa chỉ là:

 • Hà Nội: Số 37A, ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình
 • TP. Hồ Chí Minh: Số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh

Lương y Đỗ Minh Tuấn

Chính nhờ hiệu quả của bài thuốc cũng như tài đức của lương y Tuấn cùng đội ngũ chuyên gia tại Đỗ Minh Đường, năm 2017, nhà thuốc đã được Tạp chí Sở hữu trí tuệ và sáng tạo trao tặng giải thưởng “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng”.

Đặc biệt, ngay chính bản thân lương y Tuấn, ông đã nhiều lần xuất hiện trên các chương trình sức khỏe của vai trò cố vấn y khoa. Với vốn kiến thức uyên thâm cùng tài năng của mình, lương y Tuấn đã tư vấn nhiều kiến thức bổ ích liên quan đến bệnh viêm họng, viêm xoang, yếu sinh lý trên chương trình Khỏe thật đơn giản – VTV2, Góc nhìn người tiêu dùng – VTC2, Sống khỏe mỗi ngày – VTV2.

Nếu mọi người còn nghi ngại về trình độ của vị lương y này thì có lên mạng tìm kiếm thông tin lương y Tuấn chữa khỏi bệnh xương khớp cho nghệ sĩ hài Xuân Hinh, giúp diễn viên Hoa Thúy chiến thắng bệnh viêm xoang lâu năm và giúp diễn viên Lê Bá Anh khỏi yếu sinh lý.

Do đó, nếu có nhu cầu khám chữa bệnh sỏi thận hay bệnh xương khớp, nam khoa,… với lương y Tuấn, mọi người có thể đến địa chỉ Hà Nội đã nêu ở trên hoặc liên hệ qua:

 • Hotline/Zalo: 024 6253 6649 – 0982 656 070
 • Website: http://dominhduong.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/nhathuocdominhduong/

Bác sĩ Nguyễn Tùng Lâm

Nguyễn Tùng Lâm - bác sĩ chữa sỏi thận giỏi tại TP.HCM
Nguyễn Tùng Lâm – bác sĩ chữa sỏi thận giỏi tại TP.HCM

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề y, ngay từ nhỏ, BS Nguyễn Tùng Lâm đã yêu thích và đặt quyết tâm theo đuổi giấc mơ được khoác chiếc áo blouse trắng lên người để chữa bệnh cho mọi người. Nghĩ là làm, sau bao nhiêu năm cố gắng, nỗ lực, ông đã thi đỗ vào trường Đại học Y dược TP.HCM, chuyên ngành Y Học cổ truyền.

Sau khi tốt nghiệp, BS Lâm không ngừng cố gắng, học hỏi để trau dồi kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Tính đến nay, BS Lâm đã giữ nhiều vị trí quan trọng trong nghề, cụ thể là:

 • Uỷ viên hội Đông Y xã Hoà Tân, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
 • Khám, chữa bệnh tại Khoa YHCT Bệnh Viện Đa khoa huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh
 • Khám, chữa bệnh bằng YHCT tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc
 • Cố vấn chuyên môn tại Tập đoàn Y dược Việt Nam
 • Uỷ viên hội Đông Y Thành Phố Cần Thơ, phụ trách chuyên môn khám chữa bệnh tại Hội Đông Y

Hiện nay, BS Nguyễn Tùng Lâm đang đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn tại Nhà thuốc Đỗ Minh Đường (Cơ sở TP HCM). Tại đây, ngoài khám và điều trị bệnh sỏi thận cho mọi người bằng bài thuốc nam gia truyền 150 tuổi của dòng họ Đỗ Minh, BS Tùng Lâm còn được giới chuyên môn đánh giá cao vì có nhiều hiểu biết liên quan đến bệnh xương khớp, nam khoa, mề đay, viêm xoang, viêm họng,…

Để được BS Lâm trực tiếp khám và điều trị bệnh sỏi thận, người bệnh có thể đến nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường tại địa chỉ số 100, đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Quận Bình Thạnh (Tp.HCM). Hoặc mọi người có thể liên hệ đến số hotline/Zalo: 028 3899 1677 – 0932 088 186 để được bác sĩ Lâm thăm khám và tư vấn MIỄN PHÍ.

Trên đây là thông tin 15 bác sĩ chữa sỏi thận giỏi tại Việt Nam. Nếu ai đang bị căn bệnh sỏi thận “làm phiền” với những triệu chứng khó chịu như đau âm ỉ vùng thắt lưng, đau khi ngồi lâu, tiểu buốt,… hãy nhanh chóng sắp xếp thời gian đi khám để được đội ngũ bác sĩ chuyên gia giỏi tư vấn và hướng dẫn cách điều trị hiệu quả.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *