Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng, viêm amidan có tốt không? Bệnh nhân nói gì?

Chữa viêm họng, viêm amidan bằng y học cổ truyền hiện đang là xu hướng được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn bởi tính an toàn, hiệu quả bền vững. Vì lý do này, có không ít bệnh nhân có nhu cầu tìm hiểu sâu về các bác sĩ chữa bệnh bằng Đông y uy tín, “mát tay”. Trong số các bác sĩ điều trị căn bệnh này, bác sĩ Lê Phương từ Bệnh viện Quân dân 102 nhận được đông đảo sự quan tâm của quý bạn đọc

Vậy bác sĩ Lê Phương Quân dân chữa viêm họng, viêm amidan có tốt không? Mời bạn đọc cùng giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương với hơn 40 năm cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe toàn dân

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bác sĩ Lê Phương Quân dân tên thật là Lê Thị Phương, là thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII với hơn 40 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT. Bác sĩ từng đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng như:

 • Cán bộ tại Học viện Quân y
 • Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây 
 • Nguyên PGĐ Bệnh viện YHCT Hà Đông

Hiện nay, bác sĩ Phương đang đảm nhiệm chức vụ GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Quân dân 102. 

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương
Thầy thuốc ưu tú Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương bén duyên với nghề y từ khi còn là nữ thanh niên xung phong, làm việc trong Viện thực hành 103, cùng các bác sĩ, y tá của viện cứu chữa thương binh thời chiến vào những năm 1975-1976. Hòa bình lặp lại, bác sĩ trở về quê hương, trở thành cán bộ tại Trường Quân y (nay là Học viện Quân y). 

Với mong muốn trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người, bác sĩ Lê Phương tiếp tục thi vào Đại học Y Hà Nội. Bác sĩ cũng là thí sinh đạt điểm cao nhất trong số các cán bộ Trường Quân y dự thi lúc bấy giờ. 

Sau 5 năm theo học tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ Lê Phương có cơ duyên với ngành Y học cổ truyền, trở thành học trò ưu tú của Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim (Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam). Tính đến nay, bác sĩ đã có hơn 40 năm gắn bó với nền y học dân tộc. Năm 2005, với những cống hiến không ngừng nghỉ cho nền y học nước nhà, bác sĩ Lê Phương đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương còn nổi tiếng với các công trình nghiên cứu khoa học, phát triển bài thuốc quý với tính ứng dụng cao trong điều trị thực tế. Trông điều trị viêm họng, viêm amidan, tiêu biểu phải kể tới bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang.

Theo các thông tin chúng tôi tìm được, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được chắt lọc tinh hoa từ 133 bài thuốc cổ phương với nguyên tắc điều trị tận gốc của YHCT là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Bài thuốc là kết quả của quá trình nghiên cứu tỉ mỉ, kỹ lưỡng do bác sĩ Phương cùng các cộng sự tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102) thực hiện. 

Bản thân bác Lê Phương và bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã nhận được nhiều lời khen từ phía người bệnh nhân. 

Đánh giá bệnh nhân về bác sĩ Phương
Đánh giá bệnh nhân về bác sĩ Phương
Bệnh nhân chia sẻ về bác sĩ Phương
Bệnh nhân chia sẻ về bác sĩ Phương

Bác sĩ Lê Phương chữa viêm họng, viêm amidan có tốt không? 

Để xác thực các thông tin tìm kiếm trên mạng một cách khách quan nhất, chúng tôi đã tìm đến Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, phỏng vấn trực tiếp người bệnh ở đây. Sau nhiều ngày tác nghiệp, chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn nhiều bệnh nhân, đồng thời thu được những phản ánh chân thực nhất.

Bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân 102 chờ khám bác sĩ Phương
Bệnh nhân tại bệnh viện Quân dân 102 chờ khám bác sĩ Phương

Tôi từng không tin Đông y chữa khỏi viêm họng mãn tính cho tới khi gặp bác sĩ Phương….

Đây là lời chia sẻ của chị Nguyễn Thu Hằng, Đan Phượng, Hà Nội. Chị cho biết:

“Tôi bị viêm họng hạt mãn tính 5-6 năm nay rồi. Đi khám nhiều nơi, đổi nhiều đơn thuốc từ thuốc nam tới thuốc bắc mà không khỏi. Có người quen giới thiệu tôi tới gặp bác sĩ Phương của Bệnh viện Quân dân 102. 

Mới đầu tôi cũng ngại dùng thuốc Đông y lắm vì bận rộn công việc không có thời gian sắc thuốc. Nhưng nghĩ tới cảnh ho, đau họng không ăn không nói được thì lại sợ. 

Tôi cũng nghe nói bác sĩ mát tay lắm, nhiều người khỏi hẳn rồi nên mới quyết định tới đây khám chữa xem sao. May mà hợp thầy hợp thuốc, uống tháng này là tháng thứ 2 rồi, tôi thấy bệnh gần như khỏi hẳn rồi. Giờ chỉ tới khám lại, lấy thuốc để chữa dứt điểm bệnh thôi.”

Đánh giá về bác sĩ Lê Phương và bài thuốc điều trị viêm họng, chị Hằng cho biết: “Bác sĩ Lê Phương nhiệt tình lắm, chuyên môn thì không phải bàn cãi nhiều, bắt mạch là biết đúng bệnh ngay. Bác sĩ tư vấn rất kỹ càng, giải thích cặn kẽ cho tôi hiểu rõ về bệnh rồi liệu trình điều trị ra sao chứ không như nhiều nơi chỉ khám qua loa rồi kê thuốc. 

Lúc dùng thuốc của bệnh viện, cứ có vấn đề gì là tôi gọi điện, nhắn tin, bác sĩ đều tư vấn nhiệt tình lắm.

Tôi bị viêm họng hạt như thế là 5-6 năm rồi. Đến bác sĩ kê đơn thuốc dùng trong 4 tháng, vừa thuốc uống, thuốc ngậm với cao giải độc. Bác sĩ bảo do thể trạng tôi yếu nên phải bồi bổ trước, như thế hấp thụ thuốc mới hiệu quả nên thành ra dùng thuốc lâu hơn người khác. 

Uống thuốc tuần đầu thì chưa thấy hiệu quả mấy nên mình cũng hơi sốt ruột. Nhưng tới tuần thứ hai thì giảm ho hẳn, không còn đau rát họng nhiều như trước. 

Hết tháng đầu tiên thì gần như không bị ho lại lần nào. Sang tới tháng thuốc thứ hai, bác sĩ có điều chỉnh thuốc để hiệu quả hơn. Dùng hết tháng thứ 2, tôi thấy người khỏe hơn hẳn. Nay tới viện để kiểm tra lại rồi lấy thuốc chữa cho dứt điểm.”

“Đang lo lắng phải cắt amidan thì may mắn gặp được bác sĩ Phương…”

Trong những ngày tác nghiệp tại Bệnh viện 102, chúng tôi có gặp anh Hoàng Văn Thái đến khám viêm amidan tại bệnh viện. Anh Thái chia sẻ do công việc thường xuyên phải uống rượu, bia nên anh không may mắc viêm amidan mãn tính. 

Căn bệnh đã đeo bám anh hơn 2 năm trời. Đi khám ở nhiều nơi, uống nhiều đơn thuốc khác nhau nhưng bệnh không dứt điểm, chỉ được một thời gian là bệnh tái phát nên anh Thái đang có ý định đi cắt amidan. 

Tuy nhiên, do bản thân mắc chứng rối loạn đông máu nên việc cắt amidan với anh rất khó thực hiện. Nửa đầu năm 2020, anh Thái có tìm hiểu phương pháp điều trị amidan không cần cắt thì biết tới bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang và bác sĩ Lê Phương.

Anh Thái cho biết: “May mắn tôi hợp với bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nên chỉ sau 2 tháng dùng thuốc, bệnh của tôi đã khỏi 90% rồi. Bất ngờ là tình trạng trào ngược dạ dày của  tôi cũng được cải thiện đáng kể từ khi dùng thuốc. Tôi cũng thấy người khỏe hơn trước rất nhiều.”

Nói về quá trình khám chữa với bác sĩ Lê Phương tại bệnh viện Quân dân 102, anh Thái cho biết: “Tôi rất cảm ơn bác sĩ Phương, nhờ có bác sĩ mà bệnh của tôi mới có hi vọng. Bác sĩ Phương bắt mạch, chẩn bệnh rất kỹ lưỡng, cẩn thận. Bác sĩ còn chỉ định tôi khám thêm với bác sĩ y học hiện đại để xem xét tình trạng viêm nhiễm từ đó kê đơn sao cho phù hợp. 

Dựa vào kết quả khám, bác sĩ còn kê thêm cho tôi vài vị thuốc lợi tiêu hóa, bồi bổ cơ thể. Công nhận là từ ngày dùng thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bác sĩ Phương, tôi thấy người thay đổi hẳn, ăn uống tốt hơn, da dẻ hồng hào chứ không tái nhợt như ngày xưa. 

Hôm nay bác sĩ Phương có hẹn tôi đến khám lại. Trước khi gặp bác sĩ, tôi cũng nội soi amidan lại rồi, nhìn đúng không còn viêm nhiễm gì nữa. Thật sự mừng lắm”.

Không chỉ chị Hằng hay anh Thái là người đã từng điều trị với bác sĩ Phương, chúng tôi còn nhận được nhiều chia sẻ từ những bệnh nhân vì nghe danh bác sĩ Phương mà tới bệnh viện khám chữa. Chị Nguyễn Thị Trang (Vĩnh Yên) cho biết: 

“Chị có người quen viêm họng nặng lắm, không biết ai giới thiệu bác sĩ Phương mà chữa khỏi rồi. Thế là nó cũng giới thiệu chị xuống đây chữa. Nó bảo bác sĩ mát tay lắm, còn nhiệt tình, chu đáo nên chị mới tới đây khám xem sao. Quả đúng thế thật, bác sĩ nhiệt tình, cẩn thận lắm. Nghe bác sĩ giải thích tình trạng mình cũng thấy tin tưởng hơn. Mong là sẽ khỏi bệnh.”

Bác Võ Văn Khiên (Bắc Ninh): “Bác bị viêm họng hạt do hút thuốc nhiều. Nghe thằng cháu nó bảo bác sĩ Phương chữa bệnh này giỏi lắm, đồng nghiệp nó mấy người chữa ở đây rồi đều khỏi. Thế nên cũng thử xuống đây khám một hôm xem thế nào. Bác sĩ Phương nhiệt tình, tận tâm nên chữa bệnh ở đây bác cũng thấy yên tâm cháu ạ.”

Bác Hoàng Thị Lan (Hà Nội): “Tôi bị viêm amidan hốc mủ 2 năm nay, đi đủ bệnh viện lớn nhỏ mà không chữa khỏi. Bác sĩ chỉ định cắt amidan nhưng vì tuổi cao nên tôi cũng sợ, không dám cắt. 

Được người quen giới thiệu tới bệnh viện này gặp bác sĩ Phương. Nghe bảo bác sĩ Phương mát tay lắm, nhiều người chữa khỏi rồi nên tôi đến khám thử xem sao. Chưa dùng thuốc nên chưa biết có hiệu quả không nhưng bác sĩ Phương nhiệt tình lắm, tư vấn chi tiết, mạch lạc nên tôi cũng yên tâm hơn hẳn. Mong là sẽ khỏi bệnh.”

Qua những lời chia sẻ của người bệnh, có thể thấy bác sĩ Lê Phương luôn được người bệnh đánh giá cao về cả chuyên môn và sự tận tụy, nhiệt tình, rất “mát tay” trong điều trị viêm họng, viêm amidan. Vậy bác sĩ Lê Phương có bí quyết gì giúp chữa bệnh dứt điểm?

Bí quyết chữa viêm họng, viêm amidan dứt điểm của Thầy thuốc ưu tú Lê Phương 

Để hiểu rõ hơn về phương pháp chữa bệnh viêm họng, viêm amidan của bác sĩ Phương, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp và phỏng vấn bác sĩ. Được biết bí quyết giúp bác sĩ điều trị thành công nhiều trường hợp viêm họng, viêm amidan chính là bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc đặc trị viêm họng/ viêm amidan ứng dụng ĐỘC QUYỀN tại bệnh viện Quân dân 102. 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang được bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự nghiên cứu kỹ lưỡng trong hơn 3 năm. Cơ sở tạo nên bài thuốc này là 133 bài thuốc cổ phương có trong dân gian, tiêu biểu phải kể tới Địch đàm thang, Kinh phòng bài độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán… 

Trải qua nhiều nghiên cứu, phân tích, các bác sĩ đã lựa chọn được những thành phần thảo dược phù hợp nhất với tình trạng và cơ địa của người bệnh hiện đại. Các thành phần này vừa giúp điều trị tận gốc bệnh vừa bồi bổ cơ thể ngăn bệnh tái phát. 

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đặc biệt, bài thuốc được nghiên theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tính khoa học. Cụ thể:

– Thuốc được phân tích hoạt tính từng thảo dược nhờ máy móc, công nghệ hiện đại

– Trước khi được đưa vào điều trị, bài thuốc được kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn nhằm xác định độ an toàn của bài thuốc đối với cơ thể trong thời gian ngắn và thời gian dài.

– Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng. Nghiên cứu, kiểm định tại các đơn vị uy tín: Viện dược liệu, Khoa sinh hóa & Trung tâm phòng chống độc – Học viện Quân Y, Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện YHCT TW.

Quan trọng nhất, trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, bác sĩ Lê Phương sẽ điều chỉnh, gia giảm thuốc sao cho phù hợp. Bài thuốc có thể được điều chỉnh theo từng giai đoạn nhằm đạt được mục tiêu cụ thể:

Liệu trình thảo dược tai mũi họng Quân dân 102
Liệu trình thảo dược tai mũi họng Quân dân 102

Theo đó, phác đồ chữa viêm họng, viêm amidan Quân dân 102 được nghiên cứu kỹ lưỡng với cơ chế tác động toàn diện theo 3 giai đoạn:

– Giai đoạn điều trị triệu chứng: Ở giai đoạn này, bài thuốc có thành phần chính gồm liên kiều, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì,… Nguyên tắc điều trị ở giai đoạn này là sơ phong thanh nhiệt, giải độc tiết hỏa, khu phong trừ thấp, tiêu thũng hóa đàm, lợi yết từ đó làm giảm các triệu chứng ho, sốt, đau rát cổ họng, nuốt vướng, có đờm,….

– Giai đoạn điều trị căn nguyên: Ở giai đoạn này, bài thuốc được điều chỉnh theo nguyên tắc Bổ chính khu tà với tác dụng điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, điều hòa cơ thể, thanh nhiệt giải độc, kiện tỳ, bổ phế, vực dậy chính khí. Thành phần thuốc tập trung vào các vị  bổ phế, giải độc, kiện tỳ như liên kiều, bạc hà, quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, hoài sơn, cam thảo, bạch truật, ý dĩ, hoài sơn…. với mục đích trừ đàm, hóa thấp, diệt vi khuẩn, virus, ngăn ngừa ngoại tà xâm nhập, tiêu viêm trừ mủ, làm lành niêm mạc họng

– Giai đoạn điều trị phục hồi, dự phòng – bổ là chính: Ở giai đoạn này, thuốc có tác dụng BỔ CHÍNH, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, hệ hô hấp. Bài thuốc sử dụng nhóm thảo dược có tác dụng bổ thận âm, nâng cao sức khỏe hô hấp, kiện tỳ, bổ phế như phật thủ, cam thảo, bách bộ, kim ngân, liên kiều, thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử…. Tác dụng chính của giai đoạn này nâng cao sức đề kháng của cơ thể, sức khỏe hệ hô hấp, ngăn ngừa bệnh tái phát.  

Với liệu trình 3 giai đoạn cụ thể, bài thuốc giúp giải quyết bệnh từ gốc tới ngọn, vừa chấm dứt triệu chứng vừa bồi bổ cơ thể và ngăn bệnh tái phát hiệu quả. Đáng nói, bài thuốc được kiểm nghiệm trên bệnh nhân với kết quả:

Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Trong hơn 10 năm được ứng dụng trong gần 10 năm tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, Thanh hầu Bổ Phế Thang cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh và nhiều chuyên gia.

Liên hệ với thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương chúng tôi cũng nhận được phản hồi tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang. Bác sĩ Tuấn cho biết: “Bài thuốc của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 vốn được phát triển từ công trình nghiên cứu nên có tính khoa học cao, có kiểm nghiệm chuyên khoa và lâm sàng. 

Xét về cơ chế chữa bệnh, phương pháp chú trọng nhiều vào phục hồi và cải thiện nền tảng sức khỏe, loại bỏ bệnh tận gốc và nâng cao sức khỏe, loại bỏ bệnh tận gốc và nâng cao hệ miễn dịch cho người bệnh. Một hệ miễn dịch khỏe mạnh chính là chìa khóa để chữa trị và phòng ngừa hiệu quả các bệnh viêm đường hô hấp. Tôi cũng đánh giá cao công sức và tâm huyết của bác sĩ Phương cùng các cộng sự đã nghiên cứu thành công bài thuốc này.”

Cố PGS.TS Nguyễn Nhược Kim – Phó Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam từng nhận xét về bài thuốc:

PGS.TS Nguyễn Nhược Kim nhận xét về bài thuốc của bác sĩ Phương
PGS.TS Nguyễn Nhược Kim nhận xét về bài thuốc của bác sĩ Phương

Như vậy có thể nói bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang là bài thuốc giúp đẩy lùi bệnh viêm họng, viêm amidan hiệu quả. Hy vọng với những thông tin trên bài viết đã giúp bạn đọc giải quyết thắc mắc về bác sĩ Lê Phương và giải pháp điều trị bệnh của bác sĩ. Để được bác sĩ tư vấn cụ thể về liệu trình điều trị viêm họng, viêm amidan, bạn đọc có thể liên hệ theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Bình luận (41)

 1. Bùi Thị Bình says: Trả lời

  Dạo gần đây em hay nghe nhiều người nhắc đến bài thuốc thanh hầu bổ phê của Bệnh viện 102 lắm nè, em cũng lên tra thử thông tin không ngờ thấy thuốc này chữa nhiều loại bệnh đến vậy, cả viêm họng, ho viêm amidan luôn, lại thấy nhiều báo đăng tin, nhận giải thưởng lớn nữa, vậy mà trước giờ không biết toàn đi chữa tận đâu đâu.

 2. Na Vy says: Trả lời

  Em bị viêm họng hạt mãn tính 5, 6 năm nay rồi, em dùng nhiều loại thuốc tây rồi mà kết quả không mấy khả thi, giờ em muốn thử dùng đông y để điều trị mà tìm hiểu thông tin thấy một số người bảo đông y thì có thanh hầu bổ phế chỗ bác sĩ Phương của viện 102 chữa viêm họng khá hay, mà không biết thuốc này có dùng điều trị cho viêm họng hạt được không, cả nhà ai đã dùng rồi cho em xin review với nha

  1. HuyềnTrânPhanThị says: Trả lời

   Bị viêm họng hạt mà dùng thanh hầu bổ phế là đúng bài rồi đó bà ơi . Trước tui cũng bị viêm họng hạt mãn tính mà còn có mủ nữa cơ, bị dai dẳng 4-5 năm không khỏi. May được người bạn giới thiệu qua bác sĩ Phương hồi bác còn làm ở trung tâm đông y Việt Nam sau này trung tâm mới đổi tên thành bệnh viện 102. Năm ngoái tui qua khám là còn bên 91 Nguyễn Xiển ấy. Ban đầu cũng bán tính bán nghi nhưng vẫn thử kiên trì sử dụng thuốc, bất ngờ sau 3 tháng tui khỏi bệnh thật, các triệu chứng đau họng khó nuốt ho khan khản cổ, hạt lợm cợm hay mùi hôi do mủ gây ra cũng không còn luôn, cũng gần 1 năm tui chữa ở đây rồi mà chưa bị tái phát lại lần nào, nhờ vậy mà ăn nói giao tiếp cũng tự tin hơn. Bà xem bài viết này nói rõ về hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc, nhiều người dùng khỏi họ phản hồi ngay dưới bài viết nữa đó
   https://www.dongyvietnam.org/viem-hong-hat-co-mu.html

  2. HÒA says: Trả lời

   Thế bị viêm họng hạt này mà đi đốt liệu có hết không các bác, em đi khám nhiều chỗ bác sĩ bảo nặng rồi nên đi đốt thôi mà em cứ sợ nên còn lăn tăn

  3. Hoàng Kỳ Duyên says: Trả lời

   ấy đừng có vội đi đốt bạn ơi, nó hổng hết đâu, tớ đốt năm ngoái nay bị lại đây nè, nó chỉ đốt hạt to đc thôi chứ hạt nhỏ vẫn cứ còn đó thôi nên tái phát hoài, tớ cũng bị nặng nè, giờ thì đang chuẩn bị đặt lịch qua bệnh viện 102 khám để dùng thanh hầu bổ phế đây nè, thuốc bên này nghe nhiều người mách nhau bảo chữa viêm họng hạt tốt lắm, kể cả bệnh nặng vẫn có thể chữa được đó

  4. HuyềnTrânPhanThị says: Trả lời

   Tui chưa đốt nên không biết hiệu quả ra sao mà nghe mấy người khác bảo đốt xong phải chăm sóc kỹ càng không thì dễ bị nhiễm trùng vết thương lắm nên cũng sợ, may sao tìm đúng thầy đúng thuốc chữa khỏi bệnh rồi cũng mừng nên không cần phải áo dụng cách này bà à. Có thuốc tốt thì cứ dùng thôi

 3. Cẩm Vân 88 says: Trả lời

  Bác sĩ Phương này giỏi nhỉ, đọc bài mà thấy phục quá à, cũng muốn đặt lịch bác khám mà chắc khó lắm nhỉ, với cả không biết bác hiện công tác tại chi nhánh nào, ai biết trả lời giúp mình nhá

  1. Đậu Hũ says: Trả lời

   mình đã có cơ hội được bác Phương khám chữa cho rồi nè, bác làm việc ở chi nhánh Hà Nội đó bạn, nói chung bác giỏi có tâm có tiếng nên nhiều người đặt bác khám lắm, cơ mà không phải vì vậy mà khó đâu, bạn muốn được bác khám chữa cho thì cứ liên hệ với bệnh viện nhờ người ta tư vấn lịch trống của bác rồi bạn book lịch đó là qua bác khám được thôi nha, chứ không có vấn đề gì đâu

  2. ngẫu nhiên says: Trả lời

   Em thấy bệnh viện này bác sĩ nào cũng giỏi cũng nhiệt tâm nhiệt tình hết đó nên nếu bác Phương kín lịch thì chị book bác khác cũng được đó ạ, em nè, ban đầu cũng định khám bác sĩ Phương mà không đúng lịch bác sĩ đi làm nên chuyển sang khám bác sĩ Đăng cũng không có điểm gì để chê cả

 4. Kho Tàu TV says: Trả lời

  1 tuần này tôi uống thuốc kháng sinh để chữa amidan mà thấy người mệt mỏi, sút cân, amidan thì chỉ đỡ đỡ được có 1 chút. Cứ thêm kháng sinh vào người thế này chắc chết mất thôi

  1. Phan Đình Thành says: Trả lời

   Mình là mình sợ kháng sinh lắm, uống bao nhiêu lần rồi mà vẫn cứ bị lại, giờ cứ mỗi lần nghĩ tới cảnh uống thuốc là lại sợ nên nín không uống kệ bệnh vậy luôn. Cảm thấy bế tắc

  2. hoa bách thảo says: Trả lời

   ui em cũng bị viêm A từ nhỏ dùng thuốc tây đến nhờn đêy anh chị ơi, may mắn hết sức là từ ngày emm dùng thanh hầu bổ phế của viện 102 3 tháng là hết hẳn bệnh phải nói là vui cực kỳ luôn, nên mấy anh chị đừng bi quan quá, chưa phải hết cách đâu mà là chưa tìm đúng thuốc thôi, mấy anh chị thử dùng thuốc này đi biết đâu lại được kết quả tốt như em vậy nha, không bỏ công đâu ạ

 5. Trang - Linh - Đặng says: Trả lời

  Chắc mình cũng phải chịu khó chuyển sang điều trị đông y thôi chứ bệnh viêm họng này cứ uống thuốc tây mãi chả khỏi được mọi người ạ.

  1. LÀNH says: Trả lời

   Chuyển sag đông y thôi còn gì nữa. Dùng thuốc tây với bệnh mãn tính này không những không khỏi mà uống nó còn nhiều tác dụng phụ, hại gan thận dạ dày lắm.

 6. nguyễn nhàn 2203 says: Trả lời

  cần được tư vấn về liệu trình chữa viêm amidan bằng thanh hầu bổ phế 0828197***

 7. Chuyên Comment dạo says: Trả lời

  Thuốc này nhiều tiền không mọi người, em bị viêm amidan nhẹ thì dùng mấy ngày sẽ khỏi nhỉ

  1. vy thảo says: Trả lời

   Bị nhẹ cấp tính thì chữa cũng nhanh tầm vài tuần đến 1 tháng hoặc hơn nè bạn chứ không có chuyện dùng vài ngày là khỏi như thuốc tây đâu, với cả dùng thuốc tây đỡ vài ngày xong bị lại nhanh lắm. Còn thanh hầu bổ phế là thuốc đông y nên nó sẽ đi tác dụng từ từ để loại bỏ nguyên căn bệnh từ bên trong để không bị tái bệnh nữa nên cần thời gian để thuốc ngấm nữa bạn nha. Đợt đấy mình dùng combo thuốc này tháng có hơn 1 triệu rưỡi thôi, rẻ mà hiệu quả nữa

  2. khoảng lặng says: Trả lời

   Bài thuốc này mình cũng từng được bác sĩ Phương kê cho uống, công nhận hiệu quả nó tốt lắm, mà lành tính nữa. Chứ chả bù hồi trước cứ nốc kháng sinh nhiều quá, bệnh thì chưa khỏi mà đã ngất ngư vì kháng sinh liều cao rồi

  3. vy thảo says: Trả lời

   Thuốc dông y cũng có kháng sinh đấy nhưng lượng ít thôi, bác sĩ chỉnh liều lượng phù hợp cả rồi nên cũng không bị ảnh hưởng hay tác dụng phụ gì cả

  4. Lê Thị An Hoà says: Trả lời

   Mà combo bạn Thảo dùng gồm loại gì với loại gì vậy ạ, mình tưởng chỉ dùng thanh hầu bổ phế thôi là được rồi chứ

  5. vy thảo says: Trả lời

   thuốc mình dùng ngoài thanh hầu ra thì bác sĩ kê thêm loại giải độc chống viêm nữa, cái này tùy theo mức độ tình trạng bệnh mỗi người thì bác sĩ sẽ kê thêm thuốc dùng phù hợp cho bệnh mau khỏi thôi bạn à

 8. Kim Hạnh says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế này là thuốc đông y nên phải sắc nấu đúng không quý vị?

  1. Lê Nhật Minh says: Trả lời

   Thuốc này bên đây có cả 2 dạng thang với viên tễ nhưng mà dạng thang dạo này ít người dùng lắm ai muốn mua dạng thang thì có thể nhờ bệnh viện sắc rồi chia theo gói uống cho tiện chứ người ta toàn mua thuốc dạng viên tễ thôi, anh cũng dùng loại này

  2. Bánh gai Đức Thọ says: Trả lời

   Bác trên dùng rồi cho tôi hỏi đợt cũng nhờ người lên Hà Nội mua thuốc này về uống cơ mà dùng tuần đầu tiên thấy không tác dụng gì nhiều nhưng qua tuần thứ 2 thấy biểu hiện nặng hơn ho cũng nhiều nữa, tôi sợ nên vừa mới ngưng thuốc 1 ngày luôn. Tại cũng không lên khám trực tiếp nên không biết là có do tôi uống sai cách hay sao nữa

  3. lê nhật minh says: Trả lời

   này là tình trạng công thuốc thông thường thôi không sao đâu, tại bạn không khám cũng không gọi nhờ họ tư vấn nên không biết đấy chứ khi mua thuốc bác sĩ có dặn dò kỹ cả. Chắc người mua dùm cho bạn cũng quên nên không nói lại cho biết. Cứ uống tiếp đi đừng ngưng mà uổn ha, hết cái tuần công thuốc đó sẽ thấy hiệu quả nhanh lắm. Tôi lúc đầu dùng cũng gặp tình trạng như bạn vậy thôi, nên cứ yên tâm mà dùng , còn mà thấy vẫn chưa chắc chắn lắm cứ gọi qua số tổng đài bệnh viện ghim ở cuối bài ấy nhờ ngta giải đáp cho bạn nhé

  4. n h ư says: Trả lời

   Loại này để chữa viêm họng có viên kẹo ngậm ho đau họng các kiểu như thuốc tây không ông

  5. lê nhật minh says: Trả lời

   Này không có kẹo ngậm nhưng có cao ngậm nè bà, cái này ai bị rát họng với ho nhiều dùng đã lắm, tôi dùng cái này ngậm ngày 3 lần theo chỉ định của bác sĩ mà thấy đỡ ho nhiều với đỡ sưng rát cổ họng lắm

 9. Cầu Vồng says: Trả lời

  em bị viêm A mà đợt trước khi có bầu có dùng thuốc tây kháng sinh nên đỡ đau nhức nhưng từ khi mang thai thì em ngưng thuốc và bệnh tái phát lại chỗ viêm A sưng đau không ăn uống được gì cả, bầu 4 tháng rồi mà bụng nhỏ xíu sợ kiểu này con không đầy đủ chất mất. Thanh hầu bổ phế này nghe an toàn lành tính nhưng không biết dùng được cho bà bầu không các mẹ

  1. Cô Kiều says: Trả lời

   Cô thấy có bầu là thời điểm nhạy cảm nên cẩn thận hơn trong việc thuốc men, cháu thử dùng các bài thuốc dân gian xem có tác dụng không chứ cô thấy máy cách này thường dễ thực hiện mà an toàn nữa. Còn muốn dùng thuốc thì cháu nên đến bệnh viện chuyên khoa để bác sĩ tư vấn cho kỹ chứ đừng tự ý dùng thuốc

  2. mẹ Thỏ says: Trả lời

   dùng được đó mẹ nhé, thời điểm này năm ngoái tớ cũng có bầu mà rơi vào trường hợp như cậu vậy đó, cô trên nói đi khám để bác sĩ tư vấn là đúng rồi đó cậu cơ mà dùng mẹo thì không ăn thua đâu với người hợp người không nữa, nhiều người cơ địa dị ứng với các loại lá dùng mẹo ấy nên dùng cũng hên xui lắm, Tớ thử nhiều cách rồi mà cũng như không nè. Phải đến khi bạn bè nó đến chơi nó mới mách cho đi chữa bên bệnh viện 102 í, tại em đứa bạn bị viêm A dùng thuốc bên đây mà khỏi nên tớ cũng qua khám rồi bác sĩ kê đơn thuốc về dùng luôn, dùng 2 tháng rưỡi thuốc thì tớ khỏe bệnh lúc đó bầu 8 tháng xong nghỉ ngơi 1 tháng đi đẻ luôn. Trộm vía sinh con ra trắng trẻo mập mạp rất ưng, thêm cái nữa các vị thuốc kích thích tuyến sữa mẹ rất tốt luôn, chất lượng sữa cũng ngon nên con tớ thích uống lắm, hợp sữa mẹ nên con cũng nhanh phát triển. Thuốc này thành phần thảo dược tự nhiên lành tính nên hợp với bà bầu trẻ nhỏ những người có cơ địa yếu ấy mẹ. Mẹ tham khảo bài viết này có nói đến đối tượng sử dụng được thuốc này í, rồi qua khám bác sĩ tư vấn cho rõ ràng hơn hỉ, chúc mẹ sớm khỏe như tớ vậy nhé
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-hoc-mu-dung-cho-doi-tuong-nao.html

 10. Chăn ga gối giá rẻ says: Trả lời

  Hôm qua tôi vừa qua khám ở bệnh viện này đây rộng rãi tiện nghi cả lễ tân lẫn bác sỹ đều hướng dẫn tận tình nên cũng yên tâm lấy thuốc về điều trị, để xem sau 2 liệu trình có đỡ không sẽ phản hồi lại cho mọi người biết sau nhé

  1. Linh Đan says: Trả lời

   cho hỏi là lịch khám bên đó thể nào có khám ngoài giờ hoặc t7 cn không? vì em làm xe bus công ty khá xa bệnh viện nên không thể ghé khám ngày thường được

  2. Chăn ga gối giá rẻ says: Trả lời

   Bên đây làm việc cả tuần luôn đó bạn, nên bạn có bận thì đi khám T7, CN vẫn ok nha, mà cuối tuần cũng nhiều người tranh thủ đi khám nên đông lắm cho nên bạn hãy book lịch trước rồi hẳn qua để không phải chờ lâu

  3. thùy trang - 123 says: Trả lời

   Vậy ở xa thì mua như nào thế, tui thấy bệnh viện chỉ có chi nhánh ở Sài Gòn và Hà Nội chứ không có ở Khánh Hòa nên không biết mua sao nữa

  4. Hân đây says: Trả lời

   Bên bệnh viện có hỗ trợ vận chuyển thuốc qua chuyển phát Vietel ấy bé, em ib qua fanpage bệnh viện nhờ họ hỗ trợ chuyển thuốc cho, nhanh lắm, chị ở Nam Định cũng mua bằng cách này đó bé, đợt chị chuyển khoản trước còn được miễn phí ship nữa

 11. Khoa Trần says: Trả lời

  E tưởng mình chỉ bị viêm họng thông thường vài hôm là tự khỏi, mà gần như tháng nào e cũng bị ạ, mà mỗi lần bị là đau hơn lần trước nữa, mấy lần trước đau em thường ráng chịu vài ngày chứ giờ nhắm không chịu được nữa rồi

  1. quốc cường says: Trả lời

   có bệnh thì phải đi khám dùng thuốc chứ sao lại nhịn vậy em, để tái đi tái lại nhiều lần như vậy là thành viêm họng mãn tính rồi còn đâu nữa, giờ đi khám chữa sớm còn kịp nhá, để nữa là hết chữa đó

 12. Ng Hà says: Trả lời

  em bị viêm amidan cả tháng nay rồi dùng thuốc tây không đỡ nghe mấy cô mách là uống rau diếp cá vào đỡ mà đang dùng 2,3 hôm rồi thấy chưa thấy có thay đổi gì cả, hay em dùng vẫn chưa đủ liều nhỉ

  1. Lan - Phạm 1980 says: Trả lời

   Thật sự là cái mùi rau diếp cá khá tanh, mỗi lần chị uống là phải nín thở làm một hơi hết luôn thôi. Đã cố gắng duy trì liền hơn 1 tuần rồi vậy mà chẳng thấy đỡ gì cả, amidan của chị vẫn bị sưng to lắm, mà da thì xanh lè anh lét vì ngày nào cũng uống rau này, chán, chắc đổi qua thuốc đông y mà dùng cho rồi

 13. trần thị bích says: Trả lời

  Mỗi lần sưng amidan ho lấy ho để, sốt cao 2,3 ngày đầu uống kháng sinh đỡ sốt nhưng không thể khỏi được viêm amidan. Con trai tôi bảo chuyển sang uống thuốc đông y đi, thuốc tây uống không khỏi mà còn hại sức khỏe nữa. Nó mách cho tôi bài thuốc của Bệnh viện 102 này vì nó tìm hiểu về bài thuốc thấy mọi người chia s dùng hiệu quả rất tốt nên 2 mẹ con cũng yên tâm, nó đặt lịch cuối tuần này đưa tôi qua khám rồi

  1. Châu nước mía sạch says: Trả lời

   Công nhận tôi uống thuốc thanh hầu bổ phế này thấy hiệu quả khác hẳn so với những loại thuốc tôi đã từng uống, chậm nhưng chắc mà đã khỏi thì không có chuyện tái phát luôn, còn ai nếu muốn bệnh tái pát thì cứ phá sức khỏe mình bằng ăn uống sinh hoạt tiêu cực thôi. Giờ trong nhà ai bị viêm họng, ho, Viêm A là tôi đều chỉ mọi người qua viên 102 hết vì thuốc khá dễ uống và mọi đối tượng đều có thể uống được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?