Bài thuốc chữa viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai mũi họng Quân Dân 102 có tốt không? Chi phí bao nhiêu?

“Mẹ tôi năm nay 60 tuổi, bị viêm họng hạt mãn tính 4-5 năm nay rồi. Đầu tiên mẹ tôi điều trị bằng thuốc tây nhưng bệnh vẫn tái phát nhiều lần không khỏi. Cách đây 2 năm, mẹ tôi đi đốt hạt, nhưng chỉ được mấy tháng, bệnh lại tái phát, vòm họng sưng, đỏ, có lúc ngứa, đầy hơi chướng bụng, ăn không ngon miệng, người gầy, ngủ không được. Nghe nhiều người mách tới Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 khám chữa vì bên này có bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang tốt. Xin hỏi trường hợp của mẹ tôi điều trị bằng bài thuốc này có hiệu quả không, chi phí ra sao? Xin nhận được chia sẻ của mọi người, tôi xin chân thành cảm ơn.”

Bùi Thị Hằng Nga,  (ngabui89@gmail.com)

Đây là câu hỏi của chị Bùi Hằng Nga (ngabui89@gmail.com) gửi về cho chuyên mục. Câu hỏi của chị Nga cũng là thắc mắc của không ít bệnh nhân bị viêm họng hạt mà chuyên trang nhận được. Hôm nay, chuyên mục sẽ giúp độc giả giải đáp những thắc mắc này. 

Bài thuốc chữa viêm họng hạt Quân Dân 102 có tốt không?

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam) là đơn vị đi đầu trong công tác khám và điều trị các bệnh tai mũi họng trong đó có viêm họng hạt bằng YHCT. 

Bài thuốc chữa viêm họng hạt Quân dân 102 có tốt không theo đánh giá của người nghiên cứu

Theo bác sĩ Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, hiện để điều trị viêm họng hạt, bệnh viện 102 sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc ĐỘC QUYỀN, được các bác sĩ, lương y tại bệnh viện nghiên cứu  trong thời gian dài 

Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng là bài thuốc được nghiên cứu, phát triển dựa trên hơn 100 bài thuốc cổ phương. Trải qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, các bác sĩ của bệnh viện đã lựa chọn được thành phần tiêu biểu nhất, phù hợp với cơ địa người hiện đại. Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sẽ sẽ gia giảm, thêm bớt thảo dược sao cho phù hợp. Vì thế, thành phần bài thuốc có thể lên tới hơn 30 vị khác nhau, tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Nguyên tắc điều trị của bài thuốc là BỔ CHÍNH, KHU TÀ. Một mặt, thuốc đi sâu vào cải thiện chức năng tạng phủ, nâng cao chính khí đẩy lùi căn nguyên gây bệnh từ bên trong. Mặt khác, thuốc có tác dụng khu phong, tán hàn, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài. Đây cũng là bài thuốc được các chuyên gia, người bệnh đánh giá cao bởi sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội.

Ưu điểm Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Ưu điểm Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người bệnh, các bác sĩ có thể điều chỉnh bài thuốc sao cho phù hợp. Với trường hợp bệnh nhân xuất hiện các triệu chứng dữ dội, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt hàng ngày, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang sẽ được điều chỉnh theo 3 giai đoạn điều trị cụ thể gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị  dự phòng bệnh. 

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng bệnh

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang gồm các thành phần có tính giải độc, trừ đàm, hóa thấp như kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì,… Nguyên tắc điều trị của giai đoạn này là khu phong trừ thấp. Sau dùng thuốc, các triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau họng, nuốt vướng, có đờm,… sẽ được cải thiện. Thời gian điều trị từ 1-2 tuần. 

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên bệnh 

Bài thuốc được điều chỉnh nhằm điều trị căn nguyên gây bệnh theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ. Thuốc không chỉ giúp bồi bổ tạng phủ, cân bằng âm dương, cải thiện sức đề kháng đẩy lùi bệnh từ bên trong mà còn khu phong tán hàn, đẩy lùi các tác nhân gây bệnh bên ngoài tấn công cơ thể.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng bệnh

Ở giai đoạn này, bài thuốc được kết hợp theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Theo đó, bài thuốc giúp tăng sức đề kháng, miễn dịch tại hầu họng, từ đó ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Thời gian điều trị từ 1-2 tháng.

Việc điều chỉnh thuốc thành 3 giai đoạn cụ thể giúp mang tới giải pháp TOÀN DIỆN, vừa xử lý triệu chứng, vừa giải quyết căn nguyện, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát, giúp điều dưỡng cơ thể.

Liệu trình đặc trị viêm họng hạt Quân dân 102
Liệu trình đặc trị viêm họng hạt Quân dân 102

Ngoài ra, bác sĩ Lê Phương cho biết, nhằm giúp người bệnh có một hệ hô hấp khỏe mạnh, các bác sĩ của Bệnh viện Y học cổ truyền Tai mũi Họng Quân Dân 102 còn dành nhiều thời gian nghiên cứu và hoàn thiện giải pháp điều trị Tai mũi họng bằng ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG đem lại hiệu quả tối ưu, lâu dài và an toàn, không gây tác dụng phụ, không tái phát và không cần can thiệp bằng các biện pháp xâm lấn.

Đây là giải pháp tối ưu những ứng dụng trong khám, chẩn đoán hình ảnh, điều trị tai mũi họng bằng Y học hiện đại kết hợp với LIỆU PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH TỪ CĂN NGUYÊN của y học cổ truyền và các biện pháp vật lý trị liệu nhằm mang lại hiệu quả khám, chữa bệnh tối ưu nhất.Theo đó, người bệnh khi đến với bệnh viện sẽ được kiểm tra sức khỏe, xác định nguyên nhân gây bệnh bằng cả phương pháp của YHCT và YHHĐ. Dựa vào các kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp điều trị phù hợp nhất với mỗi người bệnh. 

Giải pháp kết hợp Đông - Tây y chẩn đoán bệnh toàn diện
Giải pháp kết hợp Đông – Tây y chẩn đoán bệnh toàn diện

Bài thuốc đặc trị viêm họng Thanh Hầu Bổ Phế Thang có tốt không? Góc nhìn của chuyên gia

Để có cái nhìn khách quan về liệu pháp điều trị viêm họng hạt của Bệnh viện 102, chúng tôi đã liên hệ với thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương. Ông chia sẻ:

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng hạt của Bệnh viện Quân dân 102. Bài thuốc đã được các bác sĩ, lương y của bệnh nghiên cứu rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng, lựa chọn từng vị thuốc tiêu biểu từ hơn 100 bài thuốc cổ phương nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh. Đặc biệt,  trong quá trình điều trị, nhờ việc ứng dụng thêm các thành tựu YHHĐ trong khám, chẩn đoán bệnh, bệnh viện cũng có cơ sở chắc chắn về tình trạng bệnh của mỗi người từ đó giúp việc điều chỉnh thuốc phù hợp, đạt hiệu quả cao.”

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cũng cho biết: 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao về giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đánh giá cao về giải pháp chữa viêm họng Quân dân 102

“Tôi đánh giá cao bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện 102. Đây là thành quả nghiên cứu đáng tự hào của các bác sĩ tại bệnh viện 102. Không chỉ được chắt lọc ưu điểm nổi bật của các bài thuốc cổ phương, bài thuốc còn được điều chỉnh, cải tiến nhằm phù hợp với cơ địa người bệnh hiện đại. 

Bài thuốc cũng có cơ chế tác động toàn diện, phục hồi và nâng cao tạng Phế, Thận, Tỳ, Can, nâng cao chính khí cho cơ thể từ đó cơ chế chữa bệnh tự  nhiên được nâng cao, đào thải độc tố và loại bỏ nhiễm trùng, đồng thời ngăn ngừa bệnh tái phát sau điều trị hiệu quả”.

Đặc biệt, một trong những điểm nổi bật của bài thuốc chữa họng, viêm họng hạt tại Bệnh viện Quân dân 102 chính là sự an toàn, lành tính. Toàn bộ thảo dược sử dụng trong điều trị tại Bệnh viện đều là Nam dược sạch, 100% đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Hiện bệnh viện đang sở hữu các vườn dược liệu lớn lên tới vài ngàn hecta ở các tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Quảng Ninh,…

Ngoài ra, trước khi được đưa vào điều trị cho người bệnh, toàn bộ bài thuốc của bệnh viện đều trải qua các kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN VÀ BÁN TRỪ DIỄN nhằm đảm bảo thành phần dược tính và độ an toàn. Vì thế, thuốc phù hợp với cả đối tượng là trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú.

Người bệnh đánh giá như thế nào về bài thuốc viêm họng hạt Quân Dân 102?

Tìm hiểu qua internet, chúng tôi tìm được nhiều phản hồi tích cực từ bệnh nhân đã từng điều trị tại bệnh viện. 

Trên các diễn đàn webtretho, tài khoản NQThuMedinetcó viết:

“Mình cũng dùng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được 3 tháng rồi. Thực sự viêm họng mãn tính là nỗi ám ảnh của mình cách đây 6 tháng. Mình là giáo viên dạy văn, thường xuyên luyện ôn thi nên phải nói nhiều. Chính vì lu bu quá nên cũng ngại đi khám. Thế là toàn ra hiệu thuốc mua theo dược sĩ bảo. Đúng là tự hại mình, uống nhiều thuốc quá thành ra bệnh không khỏi mà còn nhờn thuốc. Sau mình bị viêm họng hạt, cực kỳ khó chịu, thế là phải nghỉ dạy một thời gian. Mình gần như stress vì phải đốt hạt. Đốt xong mới được 3 tháng lại bị tái phát. Nhưng từ khi uống thuốc Thanh Hầu Bổ phế Thang do bác sĩ kê đơn, họng mình đỡ vướng mắc hơn hẳn. Hôm vừa rồi đi kiểm tra họng, các hạt đã teo lại. Mình sẽ dùng thêm 1 liệu trình nữa. Mong là sẽ chữa dứt điểm.”

Chia sẻ của bệnh nhân về bài thúốc
Chia sẻ của bệnh nhân về bài thúốc

Trên fanpage, Bệnh viện 102 cũng chia sẻ những phản hồi của bệnh nhân từng điều trị tại đây.

Bệnh nhân từng điều trị tại bệnh viện
Bệnh nhân từng điều trị tại bệnh viện

Để chắc chắn hơn về hiệu quả điều trị của bệnh viện, chúng tôi đã tới trực tiếp bệnh viện tìm hiểu xem sao. May mắn gặp được một số bệnh nhân cũng đang điều trị viêm họng hạt tại đây. 

Chị Nguyễn Minh Trang (Nam Định) cho biết: 

“Trước khi biết đến Bệnh viện 102, tôi từng phải chịu đựng viêm họng hạt 4 năm trời. Tôi đã điều trị rất nhiều thuốc mà không khỏi, thường hay bị đau, ngứa cổ, có khi thay đổi thời tiết, uống nước đá bị đau ngay. Mỗi khi thay đổi thời tiết rất khó chịu, mùa đông bị thường xuyên hơn. Tôi tìm kiếm thông tin trên mạng và tìm thấy địa chỉ bệnh viện chữa bệnh bằng Đông y có uy tín. Tôi gọi điện thoại được bác sĩ tư vấn về bệnh và hướng điều trị bằng đông y. Sau khi dùng thuốc 2 tháng ở đây, hiện tượng đau rát cổ, ngứa và ho đã hết, tuy nhiên tôi vẫn phải kiêng dùng nước lạnh. Nay tôi tới khám lại và lấy thêm thuốc để điều trị dứt điểm căn bệnh này.”

Bác Nguyễn Hữu Toàn (Hoàng Mai, Hà Nội):

“Tháng 9 năm nay, tôi có gọi điện đến Bệnh viện 102 để được tư vấn điều trị bệnh viêm họng hạt mãn tính. Tôi mắc bệnh này cũng lâu rồi, họng lúc nào cũng khô rát, đau, ho khan. Thời tiết thay đổi thì bị ho nhiều hơn. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên bị trào ngược dạ dày thực quản nên cũng khiến bệnh viêm họng khó điều trị hơn. Tôi dùng đủ các loại thuốc mà không thấy tiến triển. Qua internet tôi biết đến bệnh viện chữa viêm họng mãn tính rất tốt, rất nhiều bệnh nhân uống thuốc tại đây đã khỏi bệnh nên tôi đến điều trị xem sao.

Tháng đầu tiên, uống thuốc của bệnh viện, tôi thấy rõ tình trạng ho có giảm nhưng hiện tượng trào ngược dạ dày vẫn diễn ra. Tới tháng thứ 2, trào ngược giảm, họng đỡ đau, đỡ rát, và đỡ khô hơn. Nay tôi tới khám lại và lấy thêm thuốc mới theo lịch của bác sĩ. Mong rằng uống xong liệu tình này, bệnh của tôi sẽ khỏi hẳn.”

Bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Quân dân 102
Bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Quân dân 102

Như vậy, có thể khẳng định, Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 là đơn vị uy tín trong điều trị viêm họng hạt bằng Đông y mà bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng. Những thành công mà bệnh viện đã đạt được, cùng sự đánh giá cao không chỉ của bệnh nhân mà cả các chuyên gia chính là sự khẳng định tốt nhất cho uy tín và chất lượng của đơn vị này.

Chi phí điều trị viêm họng hạt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 là bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu đầy đủ những thông tin về bệnh viện, liệu pháp điều trị viêm họng Quân dân 102, điều mà người bệnh quan tâm nhất chính là giá cả cho liệu trình chữa bệnh.

Chi phí điều trị, phụ thuộc vào lộ trình chữa bệnh của mỗi người mà chi phí điều trị từ đó cũng có sự chênh lệch riêng. Trung bình, chi phí điều trị của bệnh viện rơi vào khoảng 1,5-2,5 triệu/ tháng. Thời gian điều trị dài hay ngắn phụ thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh của mỗi người. Thông thường, bệnh nhân mất 2- 3 tháng, với trường hợp bệnh nặng hơn, thời gian điều trị có  thể lên tới 3-4 tháng.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp chị Bùi Thị Hằng Nga và nhiều độc giả khác giải đáp được thắc mắc của mình. Để biết thêm thông tin, độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp theo thông tin:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN ĐƯỢC QUAN TÂM

Bình luận (69)

 1. Nguyễn Minh Minh says: Trả lời

  Mình bị viêm họng, ngứa họng và rát cổ liên miên, đổi mấy loại kháng sinh rồi mà không đỡ. Thấy bảo uống thuốc ở viện 102 cũng mất khoảng một vài tháng mới khỏi được. Không biết dùng xong thì có khỏi được không hay lại phải dùng tiếp tục nữa

  1. Phạm Thu Hằng says: Trả lời

   Em cũng cùng thắc mắc như chị. Sợ nhất là lúc nào cũng phải uống thuốc liên tục, cảm giác mình lúc nào cũng mang bệnh ấy, cảm giác giống hen

  2. says: Trả lời

   Thuốc tây điều trị triệu chứng nên bị đi bị lại là đúng rồi các chị ạ, còn thuốc đông điều trị vào gốc rễ nên khó tái phát hơn.Như em dùng thuốc ở đây từ đợt tháng 6 mà đến giờ hơn nửa năm rồi may không bị lại lần nào. Đợt rồi tết cắn hạt hướng dương nhiều mà cũng không thấy đau họng đâu nhé. Bình thường mà như thế thì ra tết chỉ có xác định là đi mua thuốc về mà uống thay cơm thôi

   1. Huỳnh Uy Dũ says:

    Chị dùng những loại thuốc gì thế, có phải uống hay ngậm gì không chứ em thấy bên ngoài khi mua thuốc hay được kê thuốc ngậm

  3. Túng Thanh Hà says: Trả lời

   Như em dùng là có thuốc uống, thuốc giải độc chống viêm và cả viên ngậm nữa. 3 loại 1 lúc nên tác dụng nhanh. Thuốc ngậm kia dùng ban tối trước khi đi ngủ hoặc lúc nào thấy ngứa họng, buồn ho thì ngậm là dịu ngay nhé. Phác đồ điều trị cụ thể thì đọc ở đây https://benhvienquandan102.org/lieu-phap-dieu-tri-tai-mui-hong-quan-dan-102-3891.html

   1. Huỳnh Uy Dũ says:

    Nghe phác đồ có vẻ hơi lằng nhằng, thuốc cũng nhiều loại nhưng nếu thực sự tốt thật thì để đến khám và lấy thuốc xem sao. Để lâu viêm họng thành ung thư vòm họng thì chỉ có toi đời thôi

 2. Thanh Hoa says: Trả lời

  Sức đề kháng của mình kém nên bị viêm họng từ nhỏ, lâu dần thành mạn tính. Đến nay 21 tuổi rồi mà vẫn rất hay bị đau rát họng, tháng rồi thấy nuốt vướng đi khám và nội soi thì bác sĩ bảo bị viêm họng hạt rồi. Mình hiện đang uống thuốc kháng sinh của viện cho, không biết có khỏi được không, trước mình cũng dùng nhiều loại kháng sinh rồi nhưng cứ được tháng hơn là lại viêm họng lại

  1. Trần Bình Minh says: Trả lời

   Uống kháng sinh mà khỏi được thì cũng khỏi từ lâu rồi bạn ạ, để nó thành viêm họng mạn rồi thành viêm họng hạt thì có khi bạn không hợp kháng sinh rồi. Thử đổi sang loại kháng sinh khác xem thế nào

   1. Nguyễn Thu Hiền says:

    Hôm trước đi cùng đứa bạn qua viện 102 khám họng thấy họ khám cả tây y, nội soi tai mũi họng các thứ, thuốc cũng đóng thành lọ sử dụng rất là tiện

   2. Kim Thoa says:

    Chuẩn, thuốc đông y nhưng bệnh viện người ta hiện đại nên chế thành dạng tiện dùng rồi, chứ thời buổi này ai mà đi đun với cả sắc thuốc được. Mất thời gian lắm

  2. Thanh Hoa says: Trả lời

   Mình cũng đổi nhiều loại rồi đó bạn, bao nhiêu năm đi điều trị viêm họng hạt bác sĩ cứ kê hết loại này sang loại khác. Giờ 10 loại khéo mình cũng dùng cả 10 rồi đâys

  3. Nguyễn Đìn Lộc says: Trả lời

   Dùng thuốc đông y ấy bạn Thanh Hoa ơi, bệnh mạn tính này dùng thuốc đông y là hiệu quả nhất đấy, trước mình cũng bị viêm họng mạn mà giờ khỏi được rồi nè

  4. Lê Thị Hương Trang says: Trả lời

   Thuốc đông y gì thế bạn, mình tưởng viêm họng là phải dùng kháng sinh chứ, mình cũng bị tình trạng như trên và uống mãi thuốc không khỏi

  5. Trấn Phong_7x says: Trả lời

   Thuốc đông y nó cũng có kháng sinh tự nhiên mà bạn. Kháng sinh tây y đa phần chiết xuất từ thiên nhiên mà ra chứ đâu. Mình dùng liệu trình của viện 102 ấy, thấy hiệu quả lắm đó ạ. Trước bị viêm họng mạn mãi không khỏi mà dùng thuốc của viện hơn tháng là tịt luôn, nhạy thật sự

 3. Lê Ngọc Hân says: Trả lời

  Chồng tôi hay hút thuốc lá, sống chung với nhau 7 năm rồi, cũng có 2 đứa con mà giờ cả nhà viêm họng. Tôi bắt cai thì ổng không chịu, tháng nào 3 mẹ con cũng tốn cả đống tiền chữa viêm họng., không mẹ bị thì con sẽ bị, đi đủ viện rồi mà không thấy đỡ. Không biết thuốc lá nó có ảnh hưởng nhiều đến bệnh viêm họng không, vì thời gian gần đây tôi thấy họng bắt đầu có những nốt nốt nổi lên bằng hạt đỗ xanh ấy. Thế là bị viêm họg hạt rồi phải không

  1. Duy Béo says: Trả lời

   Ôi cái thuốc lá nó nguy hiểm cực kì chị ơi, người hút thuốc không độc bằng người hít phải khói thuốc đâu. Giờ mà 3 mẹ con muốn khỏe thì phải động viên chồng cai huốc đi thôi. Cháu bé dùng nhiều kháng sinh quá cũng hại đây

  2. Lê Ngọc Hân says: Trả lời

   Chẳng trách mà 2 đứa con tôi 1 đứa 5 tuổi, 1 đứa 3 tuổi cứ còi cọc chậm lớn hơn các bạn, ăn thì khỏe nhưng không biết tại sao. hóa ra là do dùng nhiều kháng sinh à

  3. mạnh says: Trả lời

   lần sau con viêm họng chị cho con ăn hoa đu đủ dực hấp mật ong ấy, các cháu nhỏ dùng bài này hợp lắm, bài thuốc kinh nghiệm từ trăm năm nay rồi bạn có thể làm thử cho cả nhà dùng

  4. Vũ Hà Linh says: Trả lời

   Em cũng đang tính tìm hoa đu đủ đực về dùng cho cháu mà nghe vẻ khó quá, giờ người ta toàn trồng đu đủ lấy quả thì lấy đâu ra hoa đu đủ đực nữa ạ. Rồi em thử ngâm chanh đào mật ong mà không thấy ăn thua gì

 4. Hoàng Thanh Yê says: Trả lời

  Bài thuốc của viện 102 có phải bài thuốc này không
  https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html
  Thấy bảo hiệu quả lắm à. Mẹ mình năm nay 65 xuân, bị viêm họng hạt 5 năm nay thì có dùng được thuốc này không. Đi khám bác sĩ toàn khuyên đốt hạt, mẹ đốt 1 lần rồi giờ lại bị hạt và viêm họng trở lại, mấy tháng nay cứ dùng thuốc suốt

  1. Lê Tuấn says: Trả lời

   65 tuổi sức đề kháng kém nên chữa không dễ đâu anh, mấy cái hạt này điều trị mà chỉ đốt thôi, không giải quyết tình trạng viêm thì dần dần nó lại hình thành ấy, cứ vậy mãi không dứt được. bản thân đã đốt 2 lần nên hiểu

  2. Trần Bình Dần says: Trả lời

   Đúng thuốc của viện 102 đấy bro, trước bố em bị viêm họng hạt đi viện người ta cũng khuyên đốt, nhưng ông nằng nặc không chịu. Lại thêm ông anh họ làm bên viện y học cổ truyền khuyên dùng thuốc đông y nên bố em cũng tìm hiểu thì biết đến viện 102 này. Hôm đến khám bố em được khám cả đông y, cả tây y 2 vòng sau đó mới kê đơn. Đơn thuốc thì chỉ có thuốc đông y Thanh Hầu Bổ Phế thang thôi nhưng có cả thuốc uống và thuốc ngậm. Thuốc uống có 2 loại là bổ phế quân dân và giải độc. Lúc đầu bố em có đỡ nhưng đỡ chậm lắm, phải tầm 1 tháng mới thấy hiệu quả rõ. Xưa bó em hay kêu đau họng, nuốt khó và hay bị sặc thế mà từ hồi dùng xong thấy đõ sặc hẳn, nuốt cũng không bị vướng như trước, sáng dậy cũng không thấy bố ho 1 tràng như dạo chưa uống thuốc. Họng đỡ đau đỡ viêm hơn nên ăn uống tốt hơn. Bố cứ đi khoe mãi, cũng may không phải đụng chạm dao kéo gì, chứ thấy mấy người đốt xong cũng vẫn bị lại như thường

  3. Việt Hà Thành says: Trả lời

   Đang có ý định đi đốt hạt mà đọc cmt xong thấy chùn chân quá. Không sợ tốn tiền nhưng đốt đi đốt lại mấy lần thì còn gì là người. Chắc cũng phải đến viện 102 làm thử ít thuốc về uống xem thế nào, có cần đặt lịch trước không nhỉ

   1. Nguyen Thi Mai says:

    Co day anh a, dat lich truoc do phai cho lau. Homt oi den kham khong dat lich truoc nen phai cho ro lau, ho uu tien cho nhung nguoi da dat lich, nguoi gia va tre nho ay

 5. Huỳnh Thu Thảo says: Trả lời

  Ai uống kháng sinh trị viêm họng mà bị nổi mụn và nóng gan như em không. Cứ bệnh nọ xọ bệnh kia chẳng bao giờ thấy người mình được thoải mái hết

  1. Lê Ngân says: Trả lời

   Kháng sinh uống nhiều nóng trong mà bạn, bạn dùng thuốc đông y ấy, nó mát hơn nhiều

  2. Trần Thanh Thanh says: Trả lời

   Thuốc đông y viện 102 kê có 1 loại là cao giải độc chống viêm, mình uống thuốc ở đây có thanh hầu bổ phế, 1 loại cao giải độc ấy với thuốc ngậm. Thấy đỡ viêm họng mà da dẻ lại mát ra, hồng hào và không bị mụn đâu bạn ơi

  3. Hiểu Minh says: Trả lời

   Công nhận bài thuốc viện 102 tốt lắm nhé. Trước tớ bị viêm hognj mạn do trào ngược dạ dày, họng lúc nào cũng như lửa đốt. Mỗi lần ăn uống gì là như kiểu nuốt phải lửa ấy, đau rát vô cùng. thế mà từ khi dùng thuốc của viện 102 xong thấy ăn uống ngon nghẻ hẳn, giờ có ăn ớt cũng không rát cổ., Mà ho cũng giảm hẳn đi, hôm rồi đi khám bác sĩ bảo mấy hạt trong cổ hình như cũng mất rồi ý

   1. Nguyễn Tấn Phạm says:

    Bệnh viện làm việc thời gian nào vậy mng, có khám buổi tối không

 6. Lưu Thị Huệ says: Trả lời

  Hai mẹ con mình bị viêm họng và viêm amidal đều đến viện 102 để lấy thuốc, thuốc thực sự tốt mọi người nên dùng nhé

  1. Thanh Thủy says: Trả lời

   Dùng được cho cả trẻ con hả mẹ nó, có lành không. Bé uống xong có bị đi ngoài, rối loạn tiêu hóa như dùng thuốc kháng sinh không ạ

  2. Phạm Hoàng Phương Linh says: Trả lời

   Nè các mẹ ơi, em lên mạng thấy bài báo này bảo thanh hầu bổ phế dùng được cho cả trẻ em mà. Thế nên các chị cứ yên tâm mà dùng, con em cũng đang dùng đây. Bài viết đây nhé
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

   1. An An says:

    thuốc này dùng như nào vậy, trẻ con thì ngày uống mấy lần

 7. Ly Na says: Trả lời

  Có ai biết nguyên nhân bị viêm họng hạt là gì không nhỉ? Tự dưng một ngày đẹp trời ngủ dậy thấy họng đau hơn bình thường, khó ăn khó nuốt nước miếng, đi soi mới biết bị viêm họng hạt. Bị bệnh mà điều trị bao nhiêu thuốc mà không khỏi hẳn nên em muốn tìm nguyên nhân rồi biết cách khắc phục cho khỏi hẳn đấy ạ

  1. Nhi Misu says: Trả lời

   Tiếp xúc hóa chất độc hại, dùng chất kích thích, ăn đồ lạnh, cay nóng nhiều hoặc là do bạn bị viêm xoang lâu ngày làm dịch nhầy xuống họng cũng là ng nhân làm viêm họng hạt đó. Có rất rất nhiều ng nhân gây lên bệnh này

  2. Hoàng Hoa says: Trả lời

   Em cũng bị y chị bé Ly Na, đi khám ở bv trung ương bs cho uống 1 tuần thuốc đây, uống mới 1 ngày thấy họng dịu lại, ít nhất ăn cháo không còn thấy đau đớn như trước nữa nhưng chả hiểu sao tháng sau lại bị lại, kiểu nó cứ như vậy ý

  3. Nguyễn Như Ngọc says: Trả lời

   Bạn uống được kháng sinh chứ mình thì chịu á nè, kiểu uống vào đau dạ dày lắm, do mình cũng có tiền sử dạ dày rồi, thêm cái là nó làm nóng người nên mặt mình nổi mụn tè le luôn. Mình biết đông y từ thảo dược lành tính hơn nên có bệnh gì mà đông y chữa được mình toàn dùng bên này cả. Nhưng mà đông y phải chọn chỗ cho kỹ nha, uống bừa trúng mấy chỗ thuốc dỏm, thuốc bẩn h oặc pha tạp gì vào thì chỉ rước họa thêm thôi. Cái dạo bị viêm họng hạt, đang loay hoay chưa biết khám chỗ nào uy tín thì được mách cho bệnh viện quân dân 102, có người quen khám rồi nên cũng an tâm đi khám. Khám cho mình là bác sĩ Phương á, bác bảo mình đi làm nội soi tai mũi họng, xong bắt mạch cái kê thuốc thanh hầu bổ phế thang cho mình nè. Mới uống có 2 tuần hơn họng đã dịu, ít nhất ăn uống mấy cái đồ mềm mềm ok hơn, hết liệu trình họng mình bình thường lại, đi khám bác Phương kiểm tra nói đã hết sạch, dặn mình kiêng khem thế nào xong từ đó tới giờ mình không uống thuốc nữa mà lâu rồi không tái phát

  4. Đức Hóa says: Trả lời

   Thuốc thanh hầu bổ phế thang là dạng túi nước đã đóng sẵn đúng không ạ? Hay kiểu gói thảo dược thuần rồi mình đem về đun sắc lấy nước á chị ơi, em ngại khoản phải sắc thuốc lắm ạ

   1. Nguyễn Như Ngọc says:

    Có dạng thuốc theo túi luôn, mà ít dùng với lại muốn mua túi là phải thuê dịch vụ sắc thuốc tại bệnh viện. Hầu hết bác sĩ cho dạng viên cao á, hòa với nước sôi uống thôi. Cách đó cũng tiện nè, không mất thời gian và dễ mang đi làm

 8. Cẩm Hường says: Trả lời

  Bệnh viêm họng hạt có lây không vậy ạ? Em có bà chị đồng nghiệp đang bị nè, cứ ho ho suốt em thấy em hơi sợ do ngồi sát nhau luôn nhất là thời buổi covid nhạy cảm như hiện nay

  1. Phạm Sáu says: Trả lời

   Họ ho thì tống virus ra ngoài không khí thì sẽ làm lây sang người ở gần đó. Có gì cả 2 đeo khẩu trang đi bạn rồi tư vấn chị đến khám đi, ho nhiều và lâu như thế là không có tốt cho sức khỏe đâu

  2. Nướng Hẻm Xéo says: Trả lời

   Viêm họng hạt có cách nào nhận biết sớm không ạ? Do nó cũng có kiểu ho, đau họng như viêm họng thường á, em muốn biết triệu chứng sớm có gì đi chữa luôn khỏi phải mua thuốc chữa viêm họng thường uống mất thời gian, tốn tiền mà ủ bệnh thêm lâu

   1. Trần Lê Hoàng Anh says:

    Bị viêm họng hạt khi nuốt nước miếng đau hơn viêm họng thường thấy rõ luôn, có ho khan nữa, cổ họng thì vướng víu. Còn biết chính xác buộc phải đi soi á. Bạn có thể đến bệnh viện 102 khám, nội soi và điều trị ở đây luôn, ở bệnh viện 102 điều trị viêm họng là số 1 đó https://www.dongyvietnam.org/benh-viem-hong-hat.html

  3. Nguyễn Minh Tâm says: Trả lời

   Nhiều khi chả biết tai bay vạ gió ở đâu rước cái bệnh này vào ng, nhờ thuốc của bệnh viện 102 mới khỏi chứ k chả ăn uống j dc

  4. Vương Phạm says: Trả lời

   Bạn hồi đó khám ai á, mình khám bác Phương nè. Bác kê thuốc chuẩn ghê, 3 tháng là y 3 tháng hết bệnh. Còn dặn mình kỹ lắm: nào là hạn chế uống nước đá, ăn đồ cay, quá nóng, giữ ấm cổ, súc họng bằng nước muối thường xuyên…

 9. Lâm Thúy Hiền says: Trả lời

  Viêm họng hạt có nguy hiểm không nhỉ? Em bị đau họng 5 ngày, cứ tưởng bị viêm họng do gió đồ bình thường, tự đi ra tiệm thuốc tây mua uống không hết đi soi mới biết bị viêm họng hạt, em để 5 ngày vậy chả biết có biến chứng gì chưa với có chữa được không

  1. Beo says: Trả lời

   5 ngày thì cũng còn chưa lâu lắm đâu bạn nhưng mà biết vậy rồi thì nhổm mông đi chữa liền đi nha. Để lâu nó dễ làm viêm thanh quản mãn tính luôn á. Mình có bà chị bị rồi đó, giờ cái họng đau suốt, giọng khàn đặc luôn

  2. Ngô Thị Diễm Sương says: Trả lời

   Bị viêm họng cấp điều trị theo thuốc kháng sinh cũng đc nhưng cần phải uống đủ liều, kháng sinh mà k uống đủ liều thì mệt mỏi và rất là dễ tái phát nhé, rất là mệt đấy. Và đừng có chủ quan, chủ quan bệnh thành mãn tính càng khó điều trị hơn

 10. Bủm says: Trả lời

  Em đọc cả bài vẫn chưa thấy giờ làm việc của bv 102 để sắp xếp đi khám ạ, mong có khám ngoài giờ để dân văn phòng còn đi được nè

  1. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Bệnh viện khám từ 8-17h30 tất cả các ngày trong tuần luôn á, không đi được trong tuần thì đi cuối tuần nè. À, nếu bác muốn đặt lịch thì alo số 0888598102 hoặc kích vào link web bệnh viện trong bài có cái ô đặt lịch đó nha

  2. Định Thị Ly Ly says: Trả lời

   Tôi là tôi hơi bị gato với mấy bác ở HN vs SG nha, mấy bv to to khám uy tín toàn đặt ở đây cả, dân miền Trung như tôi thiệt thòi thiệt sự luôn á, muốn khám mà chẳng có đk để đi, xa xôi quá

  3. Hồng Ngọc says: Trả lời

   Bác liên hệ vào hotline mà em ghi ở trên á, số đó là có nhận khám từ xa luôn á, bác gọi hoặc add zalo chat với bệnh viện rồi bác sĩ gọi lại tư vấn cho. Ở xa khám và tư vấn điều trị từ xa cũng rất là hiệu quả mà

 11. Hoàng Phương says: Trả lời

  Em đang dùng mấy thực phẩm chức năng để bổ sung vitamin em uống viên DHC với sữa nghệ á, giờ nếu dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang thì em có phải dừng không ạ?

  1. Sỉ Collagen Nhung Trần says: Trả lời

   Cứ cách nhau 1 tiếng uống là ok, thảo dược cỏ cây không mà, chẳng phải tá dược hay kháng sinh gì đâu nên không lo kích nhau, vẫn uống thoai mái được

  2. Lê Phương Lệ Na says: Trả lời

   Thảo dược vậy chắc dùng được cho phụ nữ mang thai hen. Thiệt tình mang thai đã khổ, đã nghén rồi giờ thêm cái chứng này nữa. Giờ em thành bà bầu xồ xề, đầu bù tóc rối, mặt nhợt nhạt nhìn khiếp lắm

   1. Linh Trần says:

    Thanh hầu bổ phế thang là cứu cánh của chị đó chị ơi. Bầu bí hay mẹ bỉm còn cho con bú cũng dùng được luôn nè, uống vào còn bồi bổ thể trạng cho bà bầu nữa. Tuy nhiên vẫn phải cụ thể trong giai đoạn nào mới biết có thể dùng được không

 12. Hoàng Anh Minh says: Trả lời

  Mình đang uống thanh hầu bổ phế thang được hơn 2 tháng, sắp kết thúc liệu trình. Đánh giá của mình là thuốc tốt, họng đã hết đau, không còn vướng víu hay ho nữa. nGoài ra đặc điểm lớn nhất của thuốc này chính là thuốc đông y nhưng lại rất dễ sử dụng, không cần đun sắc

  1. Hoàng says: Trả lời

   ôi nếu thật được vậy thì quá mừng luôn á, cơ mà bác bị mãn tính hay cấp tính đó chứ em mãn tính nè, không hy vọng luôn quá

  2. Hoàng Anh Minh says: Trả lời

   Mình bị những 2 năm trước khi dùng thuốc của bệnh viện 102 mà, mới đầu cũng nghĩ chắc không chữa được đâu nhưng mà vì thấy thuốc còn bồi bổ thể trạng nên nghĩ cũng không hại gì, chỉ có lợi thôi thì thử đại mà ai ngờ kết quả hơn cả mong đợi luôn

 13. Trương Lan says: Trả lời

  Bé nhà em hệ tiêu hóa kém lắm, hay bị táo bón, biếng ăn nữa. Nay cháu mắc chứng viêm họng hạt thì thuốc này có phù hợp với cháu không ạ, cháu mới lên 3 tuổi thôi ạ. Mong các mẹ tư vấn nhiệt tình

  1. Hoài Mãi says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với cả trẻ em từ 2 tuổi trở lên á. Cháu nhà tôi cũng từng bị, rồi cũng kén ăn, người còm nhom mà sau khi hết liệu trình 2 tháng dùng thuốc gồm: lọ thanh hầu bổ phế thang cao lỏng, pha với nước sôi rồi uống ngày 2 lần, thêm nữa là có cao ngậm viêm họng để ngậm ngày 2 lần. không biết có phải là do thuốc không mà cháu ăn ngon hơn, da dẻ cũng sáng hơn

  2. Diệu Linh says: Trả lời

   Do thuốc đó cậu ạ, tớ đọc thấy trong thuốc có nhiều vị bồi bổ cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa đồ lắm. Thấy đông y toàn mặt lợi thôi á4

  3. Lâm Thúy Hiền says: Trả lời

   Em mới dắt bé đi khám, bác sĩ kê thuốc về rồi đây. Cơ mà đang tính pha thêm chút đường vào để nó ngọt ngọt cho bé nhà dễ uống mà không biết làm vậy có giảm dược tính không nữa

  4. Diễm Sương Nguyễn says: Trả lời

   Không nên bỏ đường trắng, nếu bỏ thì bỏ thêm đường phèn hoặc chút mật ong nhé, uống thuốc không nên bỏ đường

 14. Trần Thị Bích Hương says: Trả lời

  Sau khi kết thúc liệu trình thuốc thanh hầu bổ phế thang thì 100% sẽ không bị tái phát nữa hả cả nhà ơi???

  1. Sống Tích Cực says: Trả lời

   Nói chung là thuốc sẽ giúp trị tận gốc của bệnh, tăng sức đề kháng chống tái phát đó còn một mặt bạn phải biết tự kiêng cử nữa chứ, thuốc tốt như bác sĩ chia sẻ ở đây nhưng nếu mà không kiêng thì cũng dễ tái phát lắm, bạn nghe thêm bác sĩ chia sẻ bệnh này đi https://centerforhealthreporting.org/bac-si-le-phuong-chua-viem-hong-hat-24601.html

  2. Khánh Vy says: Trả lời

   Đúng rồi, tôi sau khi hết bệnh vẫn nhớ lời bác Phương dặn kiêng khem kỹ càng, chú ý chế độ sinh hoạt lắm. Nói chung thói quen hằng ngày buộc phải thay đổi nhưng mà chung quy vẫn là tốt cho mình thôi

   1. Thanh Chau says:

    Muon dat lich bac si Phuong thi chi phi kham co cao hon cac bac si khac khong a va lich lam viec cua bac o benh vien la the nao ca nha oi

 15. Nguyễn Khánh Hằng says: Trả lời

  Cho em xin link các nhà phân phối thuốc thanh hầu bổ phế thang chính hãng với ạ để em tiện việc đặt mua thuốc ạ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?