Bài thuốc chữa viêm họng Quân Dân 102 dùng cho những đối tượng nào?

Bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang được đánh giá là giải pháp an toàn, lành tính, cho hiệu quả lâu bền. Nhiều bệnh nhân muốn trải nghiệm bài thuốc này để thoát khỏi viêm họng. Vậy bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào? Có phải mọi người bệnh đều dùng để điều trị viêm họng được hay không? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc theo dõi những thông tin dưới đây.

Bài thuốc điều trị viêm họng Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang có gì?

Bài thuốc điều trị viêm họng Quân dân 102 Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu và ứng dụng ĐỘC QUYỀN bởi Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102). Chia sẻ về bài thuốc, thầy thuốc ưu tú Lê Phương – GĐ chuyên môn Bệnh viện 102 cho biết: 

Bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị theo YHCT
Bác sĩ Phương có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh

“Để điều trị viêm họng dứt điểm, các bác sĩ tại Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 của chúng tôi đã nghiên cứu, phát triển bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ứng dụng triệt để nguyên tắc điều trị tận gốc của Đông y là chú trọng nâng cao chính khí, bồi bổ chức năng tại tạng phủ như phế, can, tỳ, thận. Ngoài ra, chúng tôi còn áp dụng các phép chữa có khả năng trừ phong, tiêu đờm, hoạt huyết, bổ máu, thanh nhiệt, tiêu viêm, tán độc nhằm đẩy lùi bệnh tận gốc.”

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được nghiên cứu, phát triển dựa trên nền tảng vững chắc là 133 bài thuốc cổ phương điều trị viêm họng. Đặc biệt, không chỉ phát huy được những giá trị tinh túy của y học dân tộc, Thanh hầu Bổ Phế Thang còn tiến xa hơn, được chú trọng nghiên cứu trên góc độ khoa học để nâng cao công năng và tương thích với nhóm đối tượng rộng lớn hơn.

Bài thuốc là công trình nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia bệnh viện
Bài thuốc là công trình nghiên cứu khoa học của đội ngũ chuyên gia bệnh viện

Nguyên tắc điều trị của Thanh Hầu Bổ Phế Thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ nhằm mang tới tác dụng:

  • Triệt tiêu triệu chứng bệnh: Đẩy lùi triệu chứng bệnh như sốt, ho, đau họng, nuốt vướng, có đờm,… tăng cường lưu thông khí huyết, khôi phục chức năng vùng hầu họng. 
  • Giải quyết bệnh từ gốc rễ: Thuốc giúp điều chỉnh công năng tạng phủ bên, cân bằng âm dương, đẩy nhanh quá trình thanh nhiệt, giải độc từ đó đẩy lùi tác nhân gây bệnh bên trong. Ngoài ra, bài thuốc còn giúp khu phong, tán hàn, đẩy lùi các yếu tố gây bệnh từ môi trường được loại trừ.

Với cơ chế tác động tận gốc rễ của bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn. 

Để làm được điều này, không thể không nói tới thành phần bài thuốc. Thành phần bài thuốc được nghiên cứu, phân tích kỹ lưỡng, toàn bộ đều là những loại dược liệu có dược tính cao, phù hợp với nguyên tắc kết hợp thuốc của Đông y. Trong đó, một số thành phần tiêu biểu phải kể tới:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đáng nói, trước khi được đưa vào liệu trình điều trị viêm họng Quân dân 102, bài thuốc cũng từng được ứng dụng trong điều trị viêm họng tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trong giai đoạn này, bài thuốc đã chứng minh được hiệu quả vượt trội của mình không chỉ qua các thử nghiệm mà còn qua kết quả điều trị thực tế. 

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh của mỗi người, các bác sĩ tại Bệnh viện Quân dân 102 sẽ điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp. Theo đó, liệu trình này gồm 3 giai đoạn chính như sau:

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng 

Người bệnh được kê đơn theo nguyên tắc thông phế khí, tuyên phế, lợi yết, giải nhiệt, bài nùng. Mục tiêu của giai đoạn là giảm nhanh các triệu chứng ho, ho có đờm, sốt, đau rát cổ họng. Thành phần bài thuốc gồm các thành phần tiêu biểu như kim ngân hoa, diếp cá, tang bạch bì…

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên gây bệnh 

Thuốc được điều chỉnh vừa điều trị triệu chứng v vừa giải quyết bệnh từ gốc rễ. Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt giải độc, trừ đàm, hóa thấp, kiện tỳ, bổ phế. Các thành phần được sử dụng có bạch truật, ý dĩ, hoài sơn,… nhằm điều trị triệu chứng, tăng cường miễn dịch

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng bệnh

Thuốc được kê đơn theo nguyên tắc bổ là chính nhằm bồi bổ thận, kiện tỳ, bổ phế nhằm tăng cường miễn dịch, ngăn bệnh tái phát. Thành phần nổi bật phải kể tới thục địa, kỷ tử, ngũ vị tử..

Ngoài ra, để nâng cao hiệu quả điều trị, các bác sĩ tại bệnh Quân dân 102 còn kết hợp với phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG trong điều trị. Đây là giải pháp kết hợp YHHĐ và YHCT vào điều trị nhằm mang tới hiệu quả tối ưu cho người bệnh. 

Cụ thể, YHHĐ được ứng dụng nhằm kiểm tra tình trạng cụ thể của người bệnh. Từ các kết quả này, các bác sĩ YHCT sẽ đưa ra liệu trình phù hợp nhất với từng người bệnh. Trong quá trình điều trị, YHHĐ cũng được ứng dụng nhằm theo dõi tiến triển của bệnh và hiệu quả của bài thuốc. Điều này cũng tạo cơ sở chắc chắn giúp các bác sĩ kịp thời điều chỉnh liệu trình sao cho phù hợp. 

>> Tìm hiểu ngay phương pháp Đông y có biện chứng của Bệnh viện 102 qua phóng sự VTV2.

Bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào?

Viêm họng là bệnh hô hấp không mấy xa lạ với nhiều người, có thể xuất hiện ở nhiều đối tượng từ trẻ em, người cao tuổi,… Vậy bài thuốc chữa viêm họng Quân dân 102 dùng cho đối tượng nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi đã liên hệ với thầy thuốc ưu tú Lê Phương. Bác sĩ cho biết: “Chúng tôi đã nghiên cứu bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm họng này trong nhiều năm nhằm mang lại kết quả điều trị cao nhất cho người bệnh. Bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng bệnh nhân khác nhau.”

Theo bác sĩ Phương, bài thuốc chữa viêm họng Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện 102 phù hợp với những bệnh nhân gồm:

Bệnh nhân viêm họng cấp tính

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện 102 giúp đẩy lùi các triệu chứng của viêm họng cấp tính như đau họng, ho, hầu họng sưng đỏ, sốt,… Thầy thuốc sẽ kết hợp các thảo dược như kim ngân, thanh đại diệp, tang diệp, bồ công anh, quất hồng bì,… nhằm lợi yết, sơ phong thanh nhiệt và giải độc tiết hỏa. Khi triệu chứng được đẩy lùi, thuốc cũng được điều chỉnh nhằm nâng cao thể trạng sức đề kháng, từ đó đẩy lùi bệnh tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. 

Bệnh nhân viêm họng mãn tính, sử dụng thuốc Tây lâu ngày không khỏi

Viêm họng mãn tính mãn tính thường có các triệu chứng ở cấp độ nặng nề hơn, kéo dài trên 8 tuần và thường xuyên tái phát và dễ biến chứng nguy hiểm. 

Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm họng mãn tính là tình trạng lạm dụng thuốc Tây đặc biệt là kháng sinh làm mất cân bằng hệ vi sinh của cơ thể, điều này cũng làm suy giảm sức đề kháng khiến bệnh tái phát nhiều lần.

Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp với bệnh nhân sử dụng thuốc Tây lâu ngày không khỏi
Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp với bệnh nhân sử dụng thuốc Tây lâu ngày không khỏi

Đáng nói, nhiều bệnh nhân thường sử dụng thuốc tân dược không đúng chỉ định của bác sĩ, tự ý mua thuốc về dùng hay ngừng thuốc giữa chừng khi thấy triệu chứng suy giảm. Điều này không chỉ khiến bệnh không được điều trị triệt để mà còn tăng nguy cơ gây tác dụng phụ, dẫn tới nhờn thuốc, kháng thuốc. Đây chính là những nguyên nhân khiến cho viêm họng dễ dàng tái diễn, gây khó khăn cho việc điều trị.

Với những bệnh nhân mãn tính, để điều trị dứt điểm cần nhiều thời gian, vì thế Thanh Hầu Bổ Phế Thang là sự lựa chọn thích hợp nhất. Khác với thuốc Tây y chỉ tác động tới triệu chứng bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp chữa bệnh toàn diện và ngăn ngừa tái phát tốt hơn bởi thuốc vừa có cơ chế vừa giải quyết căn nguyên, vừa điều trị triệu chứng, vừa giúp tạng phủ khôi phục chức năng, tăng cường chính khí và nâng cao sức đề kháng giúp ngăn bệnh tái phát và ngăn không cho tác nhân gây bệnh xâm nhập hiệu quả.

Đặc biệt, trong quá trình kê đơn, bốc thuốc, các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng và cơ địa của mỗi bệnh nhân để điều chỉnh các vị thuốc, tăng hoặc giảm theo từng ngày nhằm điều trị phù hợp với diễn biến bệnh của bệnh nhân. Do đó, hiệu quả mang lại cũng được tối ưu hơn.

Trẻ em, phụ nữ mang thai, người đang cho con bú

Đây đều là những đối tượng nhạy cảm, trong điều trị bệnh cần thận trọng, nhất là khi sử dụng thuốc Tây y. Bởi các loại thuốc này nếu dùng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, với trẻ em có thể ảnh hưởng tới cơ thể, phụ nữ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên đối với thuốc Đông y, cụ thể là Thanh Hầu Bổ Phế Thang, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bởi các lý do sau:

Thứ nhất, toàn bộ thành phần thuốc đều là thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Toàn bộ thành phần bài thuốc đều được thu hái từ các vườn dược liệu sạch đạt tiêu chuẩn GACP-WHO do bệnh viện trực tiếp xây dựng và phát triển. Trước khi được đưa vào điều trị trực tiếp cho người bệnh, bài thuốc cũng trải qua các ra độc tính cấp diễn & bán trừ diễn nhằm loại trừ khả năng gây ngộ độc và tích tụ trong cơ thể của thuốc. Cũng vì thế, Thanh Hầu Bổ Phế Thang phù hợp với nhiều đối tượng trong đó có cả những đối tượng nhạy cảm như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú,…

Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với người có thể trạng yếu
Thanh hầu bổ phế thang phù hợp với người có thể trạng yếu

Thứ hai, thuốc vừa giúp chữa triệu chứng vừa nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tổng thể, từ đó lập lại trạng thái tốt nhất cho người bệnh. Dược tính thuốc được cơ thể hấp thụ từ từ nên không gây sốc đối với cơ thể dù sức đề kháng đang rất yếu.

Thứ ba, với mỗi đối tượng, thành phần bài thuốc lại được điều chỉnh linh hoạt. Đối với phụ nữ mang thai, thuốc được bổ sung thêm những thành phần an thai như hoàng cầm, bạch truật, tang ký sinh…. Với trẻ em, thuốc có thêm thành phần kiện tỳ, giúp đi vào kinh tâm để giúp bé ăn ngủ tốt hơn và tăng cường sức đề kháng. Với phụ nữ đang nuôi con bằng sữa mẹ, thành phần bài thuốc sẽ điều phối thêm những thành phần có tác dụng lợi sữa, kiện tỳ như hoài sơn, bồ công anh, ý dĩ…

Người sức đề kháng yếu, mắc nhiều bệnh lý cùng lúc

Những bệnh nhân có sức đề kháng yếu, mắc nhiều bệnh lý nền khác như bệnh gan, dạ dày, tim,… cũng hoàn toàn có thể sử dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của bệnh viện.  Bởi bài thuốc sử dụng hệ thống các loại thảo dược rất đa dạng, không chỉ có tác dụng thông phế khí, thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, hoạt huyết, kiện tỳ,… mà đặc biệt phải kể đến là các thành phần có tác dụng kháng khuẩn, kích thích và tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, nâng cao sức khỏe,…

Nhờ sự kết hợp của rất nhiều vị thảo dược khác nhau mà bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp mang tới tác dụng rất tốt trong việc loại bỏ các virus, vi khuẩn, nấm gây bệnh, làm lành các tổn thương nhanh chóng và nâng cao sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch để cơ thể tạo ra đề kháng, kháng lại chính các tác nhân gây bệnh cho vùng họng nói riêng và đường hô hấp nói chung

Như vậy, có thể nói, bài thuốc chữa viêm họng của Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 đảm bảo an toàn, hiệu quả với mọi đối tượng. Theo tìm hiểu, bài thuốc cũng đã được hàng nghìn bệnh nhân đã trải nghiệm và khỏi viêm họng hoàn toàn. Nếu bạn đang mong tìm kiếm một giải pháp chữa viêm họng an toàn, hiệu quả, triệt để, hãy liên hệ ngay đến bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được tư vấn cụ thể:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.1020974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org 

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?