Bí Quyết Dưỡng Nhan Từ Đông Trùng Hạ Thảo Ngâm Mật Ong

Những giai thoại về bí quyết dưỡng nhan của mỹ nữ chốn hoàng cung Trung Hoa vẫn còn lưu truyền đến hiện tại và được phụ nữ Á Đông mê mẩn. Trong những cách dưỡng nhan độc đáo đó, luôn có sự xuất hiện của một loại đông dược thần kỳ – đông trùng hạ thảo. Có rất nhiều cách dùng đông trùng hạ thảo, trong đó kết hợp với mật ong là bí mật của làn da căng bóng, trắng hồng, khước lão hoàn đồng, trẻ mãi tuổi thanh xuân. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong – bí mật dưỡng nhan của mỹ nữ bao đời

Cho đến nay, những giai thoại về nhan sắc mỹ nữ Trung Hoa vang danh ngàn đời như Võ Tắc Thiên, Từ Hy Thái Hậu, Dương Quý Phi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Tây Thi,… khiến không ít người tò mò. Nhiều ghi chép cổ xưa đã hé lộ những bí mật bất ngờ mà những tượng đài nhan sắc này đã sử dụng để dưỡng nhan, bảo tồn nét xuân sắc, trong đó đông trùng hạ thảo ngâm mật ong được nhắc đến rất nhiều. 

Từ hàng thiên niên kỷ trước ở Trung Quốc đã lan truyền câu chuyện thần kỳ về một loài sinh vật lạ, khi là con, khi thì là cây. Nhưng mãi đến những năm 620 sau Công nguyên, đông trùng hạ thảo mới được biết rộng rãi và ghi chép trong “Bản thảo cương mục thập di (1765).

Thời điểm đó, đông trùng hạ thảo là loại sinh trưởng tự nhiên được khai thác từ cao nguyên với độ cao trên 4000m so với mực nước biển như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Cam Túc, Vân Nam, Thanh Hải,… Đặc biệt quý hiếm đắt đỏ và chỉ vua chúa, bậc đế vương, hoàng cung mới được phép sử dụng. 

Các ngự y triều đình đã sử dụng những “con sâu” vương giả này đem kết hợp cùng với mật ong nguyên chất, ngâm ủ kỹ lưỡng thành “thần dược dưỡng nhan” để dâng vua chúa cung tần. 

"Con sâu vương giả" - Bí quyết dưỡng nhan chốn hoàng cung cổ xưa
“Con sâu vương giả” – Bí quyết dưỡng nhan chốn hoàng cung cổ xưa

Các mỹ nhân cổ xưa chỉ cần dùng 1 – 2 thìa mật ong cùng 1 con đông trùng hạ thảo mỗi ngày sẽ giúp bồi bổ, máu huyết lưu thông, da trắng hồng rạng ngời, khước lão hoàn đồng, mãi mãi trẻ đẹp. Không chỉ thế, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn có nhiều công năng khó ngờ khác, giúp phụ nữ tăng cường nội tiết tố, cải thiện sinh lý, đào thải độc tố, giữ vóc dáng cân đối, ngủ ngon, tinh thần minh mẫn sảng khoái, chữa nhiều bệnh tật khác nhau. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là thượng dược quý hiếm chữa bách bệnh

Bên cạnh tác dụng dưỡng nhan, ngừa lão hoá nổi bật, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn vang danh với vô vàn công năng khác. Thượng dược này cũng được ngự y triều đình dâng lên vua, bậc cao lão quyền quý trong triều đình để bồi bổ sức khoẻ. 

Trong cuốn “Bản thảo cương mục thập di” của Triệu Học Mẫn biên vào năm 30 thời Càn Long triều Thanh ghi chép. Đông trùng hạ thảo vị ngọt tính bình, quy vào kinh Phế, kinh Thận có công năng bổ phổi, bổ tim, ích thận, tiêu đàm, cầm máu, sinh tinh,.. Còn mật ong cũng có vị ngọt, tính bình, quy kinh Tỳ, Phế, Đại Trường, có tác dụng bổ dưỡng tỳ vị, tăng khẩu vị, sinh lực, dương huyết, chỉ khát, nhuận phế, thanh nhiệt, giải độc.

Sự kết hợp giữa đông trùng hạ thảo và mật ong nguyên chất đã tạo nên “vị thuốc bổ” tuyệt vời cho sức khoẻ. Đặc biệt tốt với bệnh đường hô hấp, giảm ho, trừ đờm, điều trị hen suyễn, viêm phế quản, các bệnh về phổi. 

Theo Y học cổ truyền, bệnh ở phổi nguyên do phế hư, gồm nhiều bệnh khác nhau như cảm mạo, viêm phế quản, hen suyễn,… Các triệu chứng phổ biến gồm khái thấu (ho không đờm), háo suyễn (khó thở, thở khò khè do đờm ứ đọng), đàm ẩm (dịch đờm),…

Nguyên do lục dâm tà khí tác động (gồm phong, hàn, thử, thấp, táo, hoả), do nội thương sinh ra (ăn uống không chừng mực ảnh hưởng Tỳ, lao lực, tửu sắc vô độ). Từ đó ảnh hưởng đến 3 tạng Phế, Tỳ, Thận mà ra.

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sản phẩm tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp
Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong là sản phẩm tốt cho sức khoẻ và sắc đẹp

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong có tác dụng hoá đờm, giảm ho, giảm hen suyễn, bồi bổ can, phế, thận, tăng cường sức đề kháng,…nhờ đó điều trị các chứng bệnh ở phổi tận nguyên căn. 

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong còn có nhiều tác dụng khác như:

  • Bồi bổ sức khoẻ, cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, làm việc.
  • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch, giảm ốm vặt, cảm cúm, bệnh tật do virus, vi khuẩn gây ra. 
  • Định tâm an thần, giúp ngủ ngon, ngủ sâu giấc, kích thích hệ chức năng hệ tiêu hoá.
  • Giảm căng thẳng mệt mỏi, hết lo âu, thư giãn tinh thần, giúp trí tuệ khai thông minh mẫn.

Không chỉ từ thời cổ đại mà cho đến hiện nay, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong vẫn được tin dùng như vị thần dược chữa bệnh và làm đẹp. Đây cũng là sản phẩm được nhiều người săn đón nhất thời gian gần đây. 

Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong hữu cơ Vietfarm – Bí quyết dưỡng nhan khước lão, sức khoẻ dồi dào cho mọi nhà

Trên thị trường, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong đang được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Đại đa số các sản phẩm hiện nay là đông trùng hạ thảo nuôi cấy ngâm cùng với mật ong nguyên chất, phổ biến nhất là mật ong rừng, mật ong nhãn, mật ong hoa cà phê,… 

Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, người tiêu dùng nên tìm mua các sản phẩm có thương hiệu, uy tín, chất lượng. Bởi sản phẩm này rất dễ làm giả, dùng đông trùng hạ thảo kém chất lượng, không có dưỡng chất, bị làm giả, làm nhái hay ngâm trong mật ong giả. Nguyên liệu chất lượng kém, quy trình bào chế kém khiến sản phẩm mất đi dưỡng chất, thậm chí gây phản ứng hoá sinh, lên men ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu đang được đông đảo người tiêu dùng, người nổi tiếng ưa chuộng là đông trùng hạ thảo Vietfarm. 

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm đầu tiên và duy nhất trên thị trường ứng dụng thành công bộ gen của đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Nhằm tối ưu hoá hàm lượng dưỡng chất. Đây là thành tựu của việc ký kết hợp tác với Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. 

Theo kết quả kiểm định bằng tiêu chuẩn YV-Purenest của Bộ Y Tế cho thấy, đông trùng hạ thảo Vietfarm có hàm lượng hoạt chất (đặc biệt Cordycepin và Adenosine) cao. Đây là sản phẩm có hàm lượng hoạt chất cao nhất trên thị trường hiện nay và chất lượng tương đương với đông trùng hạ thảo tự nhiên. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được Bộ y tế kiểm định chất lượng kỹ lưỡng
Đông trùng hạ thảo Vietfarm được Bộ y tế kiểm định chất lượng kỹ lưỡng

Khác với hướng đi của các đơn vị khác, loại mật ong mà Vietfarm lựa chọn là mật ong hữu cơ Lavender (mật ong hoa oải hương) nổi tiếng trên thế giới nhưng còn quý hiếm tại Việt Nam. 

Mật ong được khai thác chín tổ tại vườn hoa oải hương trên hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt), không tồn dư kháng sinh, không có thuốc bảo vệ thực vật. Đảm bảo không chứa chất gây hại như Asen, chì, thuỷ ngân, không chứa bào tử nấm mốc, vi sinh vật có hại. Trong quá trình bào chế, Vietfarm sử dụng công nghệ chiết xuất lạnh đảm bảo mật ong tươi nguyên, lưu giữ hàm lượng anti-oxidant nhiều hơn so với phương pháp truyền thống.

Sản phẩm được bào chế trên dây chuyền công nghệ khép kín, hiện đại, đạt chuẩn CO-CQ, có mã QR truy xuất nguồn gốc và tem mác đầy đủ theo quy định. 

Nhờ những ưu điểm siêu việt trong chất lượng, công nghệ và dịch vụ chăm sóc khách hàng mà đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được sự tín nhiệm, yêu thích của hàng ngàn khách hàng. Đặc biệt, đây là sản phẩm được nhiều nghệ sĩ, diễn viên nổi tiếng như NS Thanh Hiền, NS Thanh Tú, NS Kim Xuyến, NS Công Lý, NS Phú Thăng, NS Văn Báu, diễn viên Tùng Dương,… ưu ái chọn lựa để chăm sóc sức khoẻ và gìn giữ sắc đẹp. 

>>> Nghệ sĩ Thanh Tú chia sẻ cảm nhận sau khi sử dụng sản phẩm đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các chương trình truyền hình, báo chí cũng không ngoại lệ khi liên tục phát sóng, đưa tin về đông trùng hạ thảo Vietfarm, khẳng định chất lượng và sự uy tín của thương hiệu. (Xem Chi Tiết)

Hiện nay, Trung tâm Vietfarm đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc với 15 cơ sở, đại lý, nhà phân phối. 

Hoặc quý khách hàng có nhu cầu có thể mua sắm trực tuyến tại địa chỉ sau:

Trung tâm nghiên cứu và nuôi trồng Dược liệu Quốc Gia Vietfarm

Website: dongtrungvietfarm.com

Fanpage: https://www.facebook.com/dtht.vietfarm

Hotline: 096.171.6466

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *