Thông tin chi tiết về chữa đau dạ dày bằng diện chẩn

Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn là phương pháp điều trị bệnh thông qua việc quan sát sắc mặt và một số đặc điểm trên khuôn mặt của bệnh nhân. Phương pháp này không cần thực hiện các xét nghiệm như Tây y. Ngoài ra, biện pháp điều trị  cực kỳ an toàn và có hiệu quả cao.

Cách chữa đau dạ dày bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn là phương pháp chữa đau dạ dày đặc biệt, không dùng đến thuốc của Việt Nam. Phương pháp này có tên đầy đủ là “Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp”.

Cách thức chẩn đoán là thầy thuốc sẽ quan sát mặt của bệnh nhân. Tiếp đến, sau khi chẩn đoán xong, các bác sĩ sẽ dùng que dò day ấn các huyệt trong vùng phản xạ thần kinh. Dùng ngải cứu hơ nóng các huyệt để chữa bệnh.

Ngoài dùng que để ấn vào sinh huyệt rồi hơ nóng bằng ngải cứu thì còn dùng các dụng cụ có kích cỡ khác nhau để lăn, hơ, gõ vào các vùng được xác định trước. Các tác động này sẽ gây ra cảm giác đau, tê buốt, rát và nóng giúp kích hoạt cơ chế chữa bệnh trong cơ thể.

Mục đích của phương pháp này là kích hoạt các cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể không cần dùng đến thuốc chữa bệnh. Vì thế phác đồ điều trị bệnh bằng phương pháp này đều giống nhau ở mọi người bệnh.Các thầy thuốc cần phải có kiến thức sâu về các huyệt đạo cùng với những tác động của huyệt đạo lên các bộ phận trong cơ thể.

Diện chẩn - Điều khiển liệu pháp
Diện chẩn – Điều khiển liệu pháp

Nằm lòng các huyệt đạo chữa đau dạ dày trong diện chẩn

Theo nhiêu nghiên cứu khoa học, phương pháp chữa đau dạ dày bằng diện chẩn tác động trực tiếp vào một số huyệt đạo sau: 

 • Huyệt 19 và 14: làm giảm cơ trơn, chống co thắt dạ dày và từ đó làm giảm đi tần suất xuất hiện của các cơn đau dạ dày.
 • Huyệt 50 và 423: 2 huyệt này có khả năng kích thích dạ dày tiết dịch mật, kích thích quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi hơn, đồng thời ngăn chứng đầy hơi, ợ nóng, khó tiêu, chướng bụng.
 • Huyệt 61, 3, 39, 63, 630: Giảm đau nhanh, ổn định dịch vị dạ dày và làm lành các tổn thương, các vết loét.
 • Huyệt 127 và huyệt 37: Các huyệt này có tác dụng giữ ấm vùng ổ bụng cho bệnh nhân rất hiệu quả, đồng thời hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa.
 • Huyệt 16 và huyệt 0: hai huyệt này có công dụng giảm sự tiết acid dạ dày khi được tác động đúng cách.
 • Huyệt 113, 45 và 290: Không chỉ tác dụng giữ ấm dạ dày mà ba huyệt này còn có thể kích thích quá trình sản sinh ra Insulin cho hoạt động đào thải của gan thuận lợi hơn.

Bên cạnh những huyệt đạo trên cơ thể, phương pháp diện chẩn còn có cơ chế điều trị khác biệt, có nhiều lợi ích với cơ thể con người.

Cơ chế của phương pháp dùng diện chẩn chữa đau dạ dày

Tại sao lại nói rằng diện chẩn là phương pháp chữa bệnh đau dạ dày an toàn nhất? Nó dựa trên cơ chế nào?

1/ Cơ chế của phương pháp

Cơ thể con người là một bộ máy sinh học diệu kỳ, có khả năng tự kích hoạt các cơ chế kháng, hóa giải các tác nhân gây bệnh. Dùng diện chẩn chữa đau dạ dày là dựa trên khả năng ấy. Chuyên gia sẽ khai thông các tắc nghẽn của mạch giúp cơ thể thoải mái, nhẹ nhàng, kích hoạt cơ chế tự chữa bệnh của cơ thể. Cũng vì những lý do này mà đây là phương pháp có khả năng chữa đau dạ dày hiệu quả và an toàn nhất do không có tác dụng phụ của thuốc.

2/ Cách  xác định bệnh đau dạ dày bằng diện chẩn

Chuyên gia sẽ quan sát khuôn mặt của bệnh nhân để biết những điểm bất thường trên khuôn mặt do bệnh gây nên. Đối với người bị bệnh đau dạ dày sẽ có đủ ba dấu hiệu.

 • Vành môi ở phía trên có biểu hiện nám đen như tình trạng mọc râu ở nam giới.
 • Xuất hiện tàn nhang rải rác ở các huyệt 39, 120, 121, 37 hoặc xung quanh các huyệt đó. Màu của tàn nhang đậm hơn màu tàn nhang thông thường.
 • Có xuất hiện một hoặc vài vết sẹo nhỏ ở vị trí huyệt 423, độ rõ hoặc mờ của sẹo sẽ phụ thuộc vào tình trạng đau dạ dày của bệnh nhân.

3/ Cách chữa đau dạ dày bằng diện chẩn

Như đã trình bày ở trên, dùng diện chẩn chữa dạ dày không hề thực hiện bất kì biện pháp xâm lấn vào cơ thể nên phác đồ điều trị của mọi bệnh nhân đau dạ dày là giống nhau. 

Tóm lại, phác đồ chữa bệnh đau dạ dày bằng diện chẩn được thực hiện như sau: 

 • Chuyên gia dựa vào chẩn đoán ban đầu, sẽ dùng tay day ấn và đốt ngải cứu hơ nóng lần lượt các huyệt đạo 19, 14, 50, 423, 61, 3, 360, 39, 63, 127, 37, 0, 16, 124, 34, 113, 290 và 45. 
 • Trong trường hợp bệnh nhân lên cơn đau dạ dày hoặc đau ổ bụng, huyệt 630 và huyệt 64 sẽ được ấn bổ sung để giúp cắt đứt cơn đau một cách nhanh chóng.
Diện chẩn không xâm lấn vào trong cơ thể
Diện chẩn không xâm lấn vào trong cơ thể

Giống như những phương pháp thông thường, chữa đau diện chẩn có nhiều ưu, nhược điểm khác nhau. Nắm bắt được thông tin này, giúp người bệnh có thể lựa chọn chính xác phương pháp điều trị dứt điểm bệnh.

Ưu điểm và nhược điểm của phương pháp diện chẩn

Theo chuyên gia tiêu hóa, lương y Đặng Thị Nhân Tâm, có 15 năm kinh nghiệm chữa bệnh tiêu hóa bằng Đông y, phương pháp diện chẩn có một số ưu, nhược điểm dưới đây:

 • Ưu điểm:

Hầu hết những đánh giá về độ hiệu quả và mức độ an toàn của cách chữa bệnh này rất cao. Do không cần dùng đến thuốc uống lẫn thuốc tiêm nên sẽ không gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Chữa bệnh được tiến hành dựa theo cơ chế tự làm lành của cơ thể, nên khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao. Không còn những lo lắng, thiếu an toàn…người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình điều trị.

 • Nhược điểm:

Thứ nhất, phương pháp này yêu cầu người tiến hành điều trị cho bệnh nhân phải có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, am hiểu kỹ càng về những huyệt đạo trên cơ thể con người. 

Thứ hai, bệnh nhân cũng cần kiên nhẫn khi quyết định theo đuổi điều trị bằng diện chẩn. Vì bên cạnh độ hiệu quả cao thì thời gian để hoàn thành một liệu trình chữa đau dạ dày bằng diện chẩn có thể kéo dài đến vài tháng tùy theo tình trạng của người bệnh.

Phương pháp diện chẩn khó có thể điều trị hoàn toàn bệnh đau dạ dày 
Phương pháp diện chẩn khó có thể điều trị hoàn toàn bệnh đau dạ dày

Để khắc phục và hỗ trợ cách chữa trị này, người bệnh có thể kết hợp sử dụng thuốc đông y – loại thuốc lành tính và an toàn không kém phần phương pháp diện chẩn.

Bài thuốc Đông y kết hợp cùng diện chẩn chấm dứt cơn đau dạ dày vĩnh viễn

Bên cạnh những phân tích về ưu, nhược điểm của phương pháp diện chẩn, lương y Nhân Tâm không quên giới thiệu đến người bệnh bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Bài thuốc Đông y chữa đau dạ dày bí truyền được nghiên cứu và bào chế tại Thuốc dân tộc.

Sơ can Bình vị tán được phát triển dựa trên tổng hòa ưu điểm của hơn 10 bài thuốc dân gian và bí truyền. Ngoài ra bài thuốc còn là sự kết tinh của hàng chục vị thảo dược tự nhiên như bạch thược, chè dây, lá khôi, ô tặc cốt, kim ngân hoan…

Ngoài ra, cơ chế điều trị cũng là một điểm nhấn sáng tạo của bài thuốc. Kết hợp lý thuyết YHCT và YH hiện đại, bài thuốc được chia làm 3 chế phẩm nhỏ kết hợp. Mỗi chế phẩm có một thành phần và công dụng riêng biệt. Dựa trên mức độ bệnh lý, triệu chứng bác sĩ sẽ thiết lập riêng liệu trình điều trị cho người bệnh.

Theo khảo sát của chuyên mục, từ năm 2011-2020 có hơn 5 triệu người bệnh đã điều trị khỏi bằng bài thuốc Đông y Thuốc dân tộc. Ngoài ra, khi kết hợp với phương pháp diện chuẩn, 100% người không tái phát, ăn uống ngon miệng, không đau rát thượng vị sau 3 tháng.

Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán
Chữa đau dạ dày bằng bài thuốc Sơ Can Bình Vị Tán

Chữa đau dạ dày bằng diện chẩn là phương pháp rất đặc biệt, nó mang lại độ an toàn cực kì cao do dựa trên cơ chế tự làm lành của cơ thể. Đây cũng là phương pháp đáng lưu tâm cho những bệnh nhân đau dạ dày. Bởi khi sử dụng phương pháp này thì cũng có thể kết hợp với các phương pháp chữa trị khác mà không sợ gây ra bất kì một sự mâu thuẫn nào giữa chúng.

Click xem thêm

Hơn 60% dân số đang hàng ngày phải chịu khổ sở, phiền toái vì bệnh dạ dày. 2/3 trong số đó vẫn đang loay hoay chưa tìm được cách chữa. Vì vậy, đừng bỏ qua giải pháp "cứu trợ" được chuyên gia giới thiệu dưới đây.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?