Cảm ơn nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã chữa khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm, viêm khớp háng cho vợ tôi

Trải qua bao thăng trầm, cuối đời chỉ mong được sống yên bình bên người vợ tào khang. Vậy nhưng cuộc sống chưa bao giờ theo ý muốn, vợ tôi đã suýt bại liệt chỉ vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm ở tuổi 57.

Tôi tên là Nguyễn Văn Thích, 67 tuổi, vợ tôi là Nguyễn Thị Minh sống tại Kiến Xương, Thái Bình. Cả nhà tôi sống nhờ nghề đánh cá sông, cuộc sống bấp bênh nhờ cả vào việc lên xuống của con nước. Ngày nào trời thương, nước thuận cá đầy thuyền, ngày nào mưa to, gió lớn cả nhà nhịn đói ăn khoai, ăn sắn chống đói qua ngày.

Vợ tôi hơn nửa đời người vất vả, lam lũ, bà ấy chẳng nề hà công việc gì, ngoài việc theo chồng đi đánh cá, hễ có ai thuê về gặt lúa, nuôi tôm là bà nhận ngay không suy nghĩ. Vất vả là thế nhưng bà chẳng than vãn một lời.

Hơn 20 năm lênh đênh trên sông nước, tới tận những năm 2000 vợ chồng tôi mới cất được cái nhà đầu tiên trên đất liền. Chính thức chấm dứt cuộc sống nay đây, mai đó. Từ khi lên đất liền sống, cuộc sống gia đình cũng bớt vất vả hơn, con cái nhờ đó mà có cuộc sống ổn định. Ba đứa con tôi giờ công tác khắp nơi từ Bắc vào Nam nhưng đứa nào cũng ngoan ngoãn và có hiếu.

Cả đời hy sinh vì chồng con, vợ tôi đau đớn vì căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Tôi tưởng rằng, cuộc sống vợ chồng tôi cứ mãi yên bình như vậy tới cuối đời, ấy vậy mà đầu năm 2021 bà nhà tôi đột nhiên đổ bệnh.

Những ngày cuối tháng chạp năm 2020, hai vợ chồng bảo nhau dọn dẹp nhà cửa đón các con, các cháu về ăn tết. Đợt ấy, tôi thấy bà hay kêu là mỏi lưng, thỉnh thoảng khuôn mặt già chằng chịt vết chân chim lại nhăn lại có vẻ đau đớn lắm. Tôi thấy xót ruột nên giục bà ấy đi khám mà bà ấy cứ phớt lờ nói rằng: Cả năm đi làm xa, tết con cháu mới về sum họp, ông không được nói gở, tôi chẳng sao hết.

Nhưng nói vậy tôi cũng chẳng yên tâm, tôi chạy ra trạm xá nhờ đứa cháu qua thăm nom và tiêm tạm cho bà mũi giảm đau để ăn tết cho ngon lành. Nhờ thế mà cơn đau cũng tạm được “trấn an”, bà ấy lại khoẻ mạnh đi chơi tết cùng cả nhà.

Tuy vậy, tôi biết bà ốm rồi, trông dáng vẻ bà ấy không được như xưa, cái lưng trùng xuống, dáng đi khùm khoàng như người ốm lâu ngày. Tôi nghĩ bụng là hết tết chắc chắn đưa bà đi khám xem sự thể ra sao.

>> XEM THÊM: Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc thảo dược, 10 người dùng 9 người khỏi

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Chưa kịp khám chữa gì thì tình trạng bệnh của bà vợ tôi đã nhanh chóng chuyển biến nặng. Tôi nhớ như in ngày hôm đó, sau khi cúng rằm tháng giêng xong thì bà ấy kêu lưng đau quá lên giường nằm, cả đêm bà rên hừ hừ, người nóng ran, sốt tới hơn 39 độ C. Sang sáng hôm sau thì bà nằm bất động hẳn, nếu cố đứng dậy thì xương sườn đau như gãy vụn, hai chân cứng đờ không đi lại được.

Hoảng hốt quá tôi gọi điện cho cậu con trai ở Hà Nội về đưa gấp mẹ lên viện tỉnh Thái Bình khám. Tại đây bác sĩ chẩn đoán bà nhà tôi bị thoát vị đĩa đệm nặng biến chứng đau thần kinh tọa, chèn ép dây thần kinh chi dưới gây cản trở vận động. Đặc biệt tình trạng viêm khớp háng nặng gây ra những cơn sốt hầm hầm từ sáng tới đêm.

Rời xa quê nhà đi tìm cách chữa bệnh cho vợ

Tôi lấy làm bất ngờ lắm, trước giờ vợ tôi chẳng mấy khi ốm đau, cũng có khi cảm sốt nhưng bà toàn uống thuốc qua loa để đi làm chứ chưa từng “gục ngã” như hiện tại. 

Đứng trước tình hình ấy, tôi chẳng biết phải làm sao ngoài việc tin vào các bác sĩ và y học hiện đại. Vợ chồng tôi nằm tại viện đa khoa hơn 1 tháng, liên tục uống và truyền thuốc theo đơn bác sĩ. Tình trạng đau nhức tuy có giảm nhưng các khớp vẫn cứng đờ khiến bà ấy không thể cúi gập người được. Đặc biệt là tình trạng sốt không hề thuyên giảm, cả ngày mê man, mệt mỏi.

Thấy vợ uống thuốc đều mà bệnh không tiến triển tôi lo lắng lắm. Tôi quyết định xin bác sĩ đưa vợ lên bệnh viện Bạch Mai để tìm ra nguyên do tại sao chữa mãi mà bệnh không khỏi. 

Lên tới Hà Nội tôi gọi điện cho đứa cháu cũng làm bác sĩ trên Hà Nội để nó hướng dẫn đường đi nước bước để khám cho mau lẹ, vì nghĩ bụng là mình ở quê ra cả đời lên thủ đô vài lần biết gì mà khám chữa.

Thế nhưng không ngờ khi nhìn thấy vợ tôi và nhìn vào bệnh án thì cháu lập tức khuyên là không nên điều trị ở Bạch Mai. Bởi bệnh của vợ tôi là bệnh thoái hoá xương khớp tuổi già phổ biến. Việc điều trị bằng thuốc Tây chỉ mang ý nghĩa cầm cự bệnh chứ không thể giúp xương khớp trở về ban đầu. Thậm chí dùng thuốc Tây lâu ngày còn rất hại cho cơ thể. Cháu khuyên vợ chồng tôi nên chuyển qua sử dụng thuốc Nam của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Vì nhà thuốc này dùng thuốc từ thảo dược an toàn 100%, nhiều người phản hồi tốt sau khi điều trị tại đây. 

>> THAM KHẢO: Người thợ xây già chia sẻ hành trình thoát nguy cơ nằm liệt giường do thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường

Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh

Tuy ít học nhưng tôi vẫn hiểu đơn giản thế này: cơ thể mình như cỗ máy, theo thời gian không tránh được sự hao mòn, yếu dần đi, sức đề kháng cũng kém đi. Vì vậy nếu cứ liên tục nạp thuốc Tây với công dụng mạnh vào người thì cơ thể chắc chắn không chịu được. Nếu may mắn chữa được bệnh xương khớp thì ắt sẽ phát sinh ra bệnh khác. Vì vậy, dùng thuốc Nam thì an toàn hơn nhiều, các cụ ta thường hay nói thuốc Nam “không bỏ dọc cũng bổ ngang”, điều này chắc chắn không sai.

Quyết định chính xác 

Vậy là vợ chồng tôi thay đổi quyết định trong phút chót, chúng tôi bắt taxi từ viện Bạch Mai về nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại địa chỉ số 37A Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội để khám bệnh.

Tôi nhớ rõ, ngày hôm đó, bác sĩ Tuấn – Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường là người trực tiếp khám cho bà nhà tôi. Sau khi bắt mạch, xem hình ảnh X-quang, bác sĩ Tuấn cũng có kết luận giống với các bác sĩ ở bệnh viện Đa khoa tỉnh trước đó.

Bác sĩ Tuấn lưu ý thêm rằng, tình trạng bệnh của vợ tôi đã rất nặng rồi. Vì vậy để điều trị cần thời gian dài khoảng 4 – 6 tháng sử dụng thuốc. Đặc biệt, bên cạnh việc uống thuốc vợ tôi cần thực hiện châm cứu bấm huyệt 2 lần/ ngày. Tức là bác sĩ khuyên vợ chồng tôi nên ở lại Hà Nội để điều trị ít nhất trong 15 ngày.

“Còn nước thì còn tát”, thời điểm đó nhà thuốc Đỗ Minh Đường gần như là tia hy vọng cuối cùng của vợ chồng tôi. Vì vậy tôi quyết định ở lại Hà Nội và thuê 1 căn nhà nhỏ, cách nhà thuốc hơn 500m để điều trị dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm này.

[CÔ NGUYỄN THỊ MINH CHỮA KHỎI THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM, VIÊM KHỚP HÁNG NẶNG TẠI ĐỖ MINH ĐƯỜNG]

 Kể từ khi vợ tôi bị bệnh tới nay là hơn 3 tháng, tôi cũng khoá chặt nhà ở quê bấy nhiêu ngày. Tôi có 3 đứa con đứa nào cũng sẵn sàng trông mẹ nhưng nói thật “Con chăm mẹ không bằng ông chăm bà”, bà nhà tôi hy sinh cả đời vì chồng con rồi nên tôi muốn được đồng hành cùng vợ.

Trong suốt hơn 30 năm sống với nhau, vợ chồng tôi đồng lòng nên “tát bể đông cũng cạn”, vượt qua bao khó khăn. Vì vậy, chắc chắn vợ chồng tôi sẽ “đánh bại” căn bệnh này dưới sự giúp đỡ của bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

15 ngày chiến đấu

Theo đó, vợ tôi được lương Tuấn kê cho bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang. Qua hướng dẫn từ bác sĩ tôi biết bài thuốc ra đời từ 150 năm trước, được 5 đời lương y Nhà thuốc Đỗ Minh Đường tối ưu và liên tục hoàn thiện. Hiện nay dưới sự kế thừa của lương y Đỗ Minh Tuấn, giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường bài thuốc này được phối hợp từ 5 phương thuốc nhỏ gồm:

  • Thuốc đặc trị xương khớp
  • Thuốc bổ gan giải độc
  • Thuốc bổ thận dưỡng huyết
  • Thuốc kiện tỳ ích tràng
  • Thuốc xoa bóp

 

Giá cho 5 lọ thuốc này trong 1 tháng điều trị đối với gia đình tôi là tương đối cao nhưng phải dùng cùng lúc cả 5 lọ thuốc này thì hiệu quả điều trị mới được như ý. Vì vậy tôi cũng cố gắng điều trị cho vợ tôi cùng.

Theo lời giải thích từ bác sĩ tôi hiểu là bài thuốc này mang lại hiệu quả cao, toàn diện vì một mặt vừa mang lại tác dụng giảm tình trạng đau nhức, sưng viêm tại khớp, giúp tăng tiết dịch khớp, phục hồi lại vùng bị thoát vị thoái hoá. Mặt khác lại hồi phục chức năng gan, thận để khoẻ sâu từ bên trong. Đặc biệt là làm lành những tổn thương do thuốc tân dược trước đó gây ra giúp cơ thể khỏe mạnh lâu dài.

Uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu
Uống thuốc kết hợp vật lý trị liệu

Song song với việc sử dụng thuốc uống, vợ tôi sẽ được thực hiện châm cứu bấm huyệt hàng ngày. Việc này giúp bổ trợ tác dụng cho thuốc uống, giúp giảm đau hiệu quả và lấy lại vận động cho đôi chân.

Kết quả là sau 15 ngày tích cực điều trị, tình trạng bệnh của vợ tôi đã cải thiện tới 60 – 70%, ngoài sức mong đợi của cả gia đình tôi. Cụ thể, tình trạng đau nhức giảm đáng kể, vào buổi đêm tôi không còn thấy bà ý phải trằn trọc mệt mỏi vì cơn đau đớn tại thắt lưng và khớp háng nữa. Mừng nhất là thuốc của Đỗ Minh Đường đã hoàn toàn cắt được cơn sốt dai dẳng hành hạ vợ tôi suốt gần 2 tháng vừa qua.

Về vận động, vợ tôi đã có thể đi lại linh hoạt hơn, đi bộ thoải mái từ phòng trọ tới nhà thuốc ngày 2 lần không chút đau đớn. Đặc biệt là vùng thắt lưng nếu trước kia không thể chạm vì đau nhức thì nay có thể cúi gập nhẹ nhàng giúp vợ tôi tự sinh hoạt cá nhân mà không cần sự giúp đỡ.

Trong suốt hơn 3 tháng chữa bệnh, tôi biết là vợ tôi buồn nhiều, tự ti nhiều. Bà ý vốn là người tháo vát, nhanh nhẹn, rất ít khi phải phiền hà tới người khác. Vậy mà chỉ trong thời gian ngắn, bà ấy đột ngột phải nằm im một chỗ, mặc cái áo cũng phải nhờ chồng. Vì vậy, việc hồi phục như hiện nay khiến bà ấy mừng rỡ lắm, tôi thấy rõ niềm hạnh phúc trên nét mặt của vợ.

Chỉ còn 5 ngày nữa là kết thúc đợt châm cứu bấm huyệt tại nhà thuốc, vợ chồng tôi cùng rất chờ mong ngày được về nhà sau thời gian dài. Sau khi trở về nhà vợ chồng tôi hứa sẽ tiếp tục tuân thủ phác đồ điều trị của nhà thuốc Đỗ Minh Đường để chữa dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hoá khớp háng. 

Lời cảm ơn chân thành gửi tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường là cái duyên của cả gia đình tôi. Vợ chồng tôi thực sự rất biết ơn tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường và lương y Đỗ Minh Tuấn đã giúp vợ tôi được “tái sinh” thêm một lần nữa. 

Vợ chồng tôi chúc lương y Tuấn mãi giữ được tấm lòng, y đức để có thể giúp đỡ thêm nhiều người khác đang khổ sở vì bệnh tật giống như vợ chồng tôi.

Nếu bất kỳ ai đang gặp phải những vấn đề về xương khớp, hãy liên hệ ngay tới Nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo hotline tại Hà Nội 0963 302 349, tại TP Hồ Chí Minh 0938 449 768.

XEM NGAY:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?