Chữa viêm xoang bằng diện chẩn có thực sự hiệu quả và an toàn?

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn – phương pháp được nhiều người cho là mang lại hiệu quả cao nhưng thực tế lại tiềm tàng rủi ro, nguy hiểm. Bởi cho đến nay, diện chẩn vẫn chưa được giới chuyên môn công nhận là phương pháp điều trị bệnh chính thống.

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn là gì?

Diện chẩn là liệu pháp trị bệnh do TS. Bùi Quốc Châu phát minh vào năm 1980. Đây là liệu pháp trị bệnh dựa vào việc tác động cơ học tại các điểm trên mặt và toàn thân, tương ứng với các cơ quan bị bệnh, được gọi là sinh huyệt. Mặc dù cũng điều trị dựa trên nguyên tắc tác động vào huyệt đạo nhưng diện chẩn khác với châm cứu ở chỗ:

 • Châm cứu là liệu pháp xuất phát từ y học cổ truyền, có bắt mạch chẩn đoán bệnh và sử dụng kim châm để tác động vào huyệt đạo theo hệ Kinh Lạc.
 • Diện chẩn không bắt mạch, không phối hợp với thuốc, chỉ sử dụng các cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò…để tác động vào hệ Phản Chiếu – bộ huyệt do TS. Bùi Quốc Châu tự xây dựng.
Chữa viêm xoang bằng diện chẩn
Chữa viêm xoang bằng diện chẩn được nhiều người chia sẻ rộng rãi

Diện chẩn được nhiều người truyền tai nhau là chữa được bách bệnh, trong đó có cả viêm xoang lâu năm. Theo phương pháp này, các sinh huyệt báo bệnh của viêm xoang nằm ở trên mặt. Khi tác động vào sinh huyệt, cơ thể sẽ tự sản sinh chất kháng viêm, giúp khí huyết lưu thông, các vùng xoang trở nên thông thoáng.

Phác đồ chữa viêm xoang bằng diện chẩn

Theo diện chẩn, viêm xoang chia làm 2 loại, 5 dạng: 

 • Xoang cạn bao gồm xoang hàm trên, xoang trán, xoang sàng trước.
 • Xoang sâu bao gồm xoang sàng sau, xoang bướm.
Chữa viêm xoang bằng diện chẩn
Chữa viêm xoang bằng diện chẩn

Chữa xoang bằng diện chẩn sẽ tác động vào các huyệt đạo thuộc Bộ Tiêu Viêm Khử Ứ, bao gồm các huyệt: 156, 38, 7, 50, 37, 3, 61, 290, 16, 26, (240, 347). Bộ huyệt này có tác dụng làm tan tích ứ trong các cơ quan. Mỗi loại xoang sẽ tác động vào sinh huyệt cụ thể trong số các huyệt đạo thuộc bộ này.

Chữa viêm xoang ở đâu tốt là thắc mắc của rất nhiều người bệnh. Bởi để điều trị hiệu quả cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố trong đó phải kể tới địa chỉ y tế khám và điều trị uy tín. Giải đáp thắc mắc này, vpeg.vn sẽ cung cấp thông tin về 10 địa chỉ khám viêm xoang uy tín, giúp người bệnh yên tâm hơn.

Bệnh nhân cũng có thể chữa nhanh bằng cách tác động vào 6 vùng phản chiếu Hệ Bạch Huyết. Hệ này bao gồm các huyệt đạo có mối liên hệ mật thiết với mạch máu và hệ tuần hoàn, có thể giúp cơ thể sản xuất các kháng thể ngăn chặn và tiêu diệt viêm nhiễm.

Bộ huyệt Tiêu viêm khử ứ và Hệ bạch huyết
Bộ huyệt Tiêu viêm khử ứ và Hệ bạch huyết

Cách chữa xoang bằng diện chẩn tương đối đơn giản, bạn đọc có thể tự thực hiện tại nhà nếu có dầu nóng hoặc các dụng cụ Diện chẩn. Trước khi tác động vào sinh huyệt, cần chẩn đoán viêm xoang thuộc Hàn chứng hay Nhiệt chứng:

 • Hàn chứng: Dùng cây lăn đinh tác động vào vùng phản chiếu nơi có bệnh. Nếu không đau thì bệnh thuộc hàn, dùng ngải cứu hơ nóng huyệt đạo để điều trị. Sau đó, lấy que dò ấn vào vùng phản chiếu nơi có bệnh, nếu đau thì thuộc chứng hàn nhẹ, điều trị bằng day ấn hoặc cào có xoa dầu, không hơ ngải cứu.
 • Nhiệt chứng: Dùng cây lăn đinh tác động vào vùng phản chiếu nơi có bệnh. Nếu có hiện tượng đau như kim châm chích là bệnh thuộc nhiệt. Khi trị bệnh thì phải dùng cây lăn.

Chữa viêm xoang cấp bằng diện chẩn

Trước tiên, xác định bệnh thuộc chứng Hàn hay Nhiệt. Sau đó tác động vào các huyệt như sau:

 • Hàn chứng: Lấy ngải cứu hơ nóng, xoa dầu và day ấn vào các huyệt đạo thuộc Bộ Tiêu Viêm Khử Ứ và tương ứng với vị trí xoang, mỗi huyệt 3 lần.
 • Nhiệt chứng: Cách thứ nhất là lấy cây lăn đinh tác động vào huyệt đạo thuộc Bộ Tiêu Viêm Khử Ứ và tương ứng với vị trí xoang, mỗi huyệt 3 lần. Cách thứ hai là chỉ cần gạch bằng que dò theo thứ tự từ trên xuống dưới, theo 6 vùng phản chiếu hệ bạch huyết.

Chữa viêm xoang mãn bằng diện chẩn

Ở những đợt cấp của viêm xoang mãn tính, nếu xuất hiện triệu chứng sốt thì bệnh nhân cần thực hiện thao tác chữa bệnh giống viêm xoang cấp trước. Sau khi hết sốt, bệnh nhân tiếp tục thực hiện duy trì trình tự sau:

 • Hàn chứng: Xoa dầu và day ấn vào Bộ Tiêu Viêm Khử Ứ và tương ứng với vị trí xoang, mỗi huyệt day 30 lượt qua lại.
 • Nhiệt chứng: Không xoa dầu và day các huyệt đạo thuộc Bộ Tiêu Viêm Khử Ứ và tương ứng với vị trí xoang bằng lăn đinh hoặc lăn gai, mỗi huyệt day 30 lượt qua lại.

Chữa viêm xoang bằng diện chẩn cần thực hiện mỗi ngày cho đến khi bệnh nhân khỏi hẳn. Bệnh nhân có thể không phối hợp diện chẩn với bất kỳ loại thuốc nào trong quá trình điều trị viêm xoang. 

Có nên chữa xoang bằng diện chẩn không?

Theo kinh nghiệm chữa viêm xoang bằng diện chẩn của nhiều người, đây quả thực là một phương pháp mang lại hiệu quả tốt. Cách thực hiện lại đơn giản, chi phí điều trị rẻ so với các phương pháp khác. Tuy nhiên, người bệnh cần cân nhắc trước khi áp dụng liệu pháp này. 

Hiện nay, diện chẩn vẫn chưa được Bộ y tế công nhận là một phương pháp điều trị vì chưa có cơ sở lý luận chính thống. Người phát minh ra diện chẩn là TS. Bùi Quốc Châu cũng không được đào tạo về y học. Thậm chí phương pháp này từng có thời gian bị Sở y tế Hà Nội cấm áp dụng. 

Diện chẩn cho đến nay vẫn chưa được giói chuyên môn công nhận
Diện chẩn cho đến nay vẫn chưa được giói chuyên môn công nhận

Người bị viêm xoang muốn chữa bệnh an toàn và hiệu quả, không gây tác dụng phụ thì nên tìm đến đông y. Đông y có thể chữa mọi dạng viêm xoang từ cấp đến mãn tính bằng các thảo dược tự nhiên. Đồng thời đông y cũng là một phương pháp điều trị chính thống, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn được đào tạo bài bản và cấp phép hành nghề.

Chữa viêm xoang bằng đông y an toàn và hiệu quả

Theo quan điểm của đông y, viêm xoang thuộc chứng hư hỏa, hình thành do chính khí hư, thận suy yếu. Khi gặp các yếu tố như huyết nhiệt, can nhiệt, thấp nhiệt hay phong nhiệt, phong hàn, cuốn mũi sẽ phì đại, tăng tiết dịch, chảy dịch vào khoang xoang gây viêm nhiễm. 

Xuất phát từ nguyên lý chữa bệnh tại gốc, đông y chữa viêm xoang bằng cách sử dụng các thảo dược có tác dụng đi sâu vào tạng thận, tập trung nạp khí về thận và bổ thận âm. Hiện nay có Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc điều trị xoang cấp – mãn tính rất hiệu quả mà người bệnh có thể tham khảo. 

Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc do bác sĩ Lê Phương – nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông nghiên cứu và phát triển. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu của người thầy thuốc có hơn 40 năm trăn trở với nghề và đạt được những thành tựu đáng nể trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Bác sĩ Phương cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu trong nhiều năm liền để điều chế thành công Tiêu xoang linh dược thang, có tác dụng đặc trị bệnh viêm xoang từ cấp đến mãn tính. Đồng thời, bài thuốc phải đảm bảo an toàn và lành tính với hầu hết người bệnh, kể cả những người thể trạng yếu như trẻ em và phụ nữ. 

Theo đó, Tiêu xoang linh dược thang được điều chế dựa trên nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ – phục hồi tạng phủ suy yếu trước và điều trị triệu chứng sau. Thành phần của bài thuốc bao gồm Trần bì, bạch chỉ, xuyên khung, hoắc hương, bạc hà, phòng phong, hoàng cầm, khương hoạt, cát căn, khổ sâm, bồ công anh và gia giảm thêm một số dược liệu khác, có tác dụng:

 • Bổ thận, lưu thông khí huyết
 • Thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm trừ mủ
 • Tái tạo niêm mạc xoang, tăng cường sức đề kháng

Điểm ưu việt của Tiêu xoang linh dược thang là các dược liệu sẽ được kết hợp theo tỷ lệ vàng, phù hợp với thể trạng của từng người bệnh. Các thảo dược được gia giảm phù hợp nhằm cải thiện cơ địa của người bệnh để hấp thụ thuốc tốt. Hơn nữa thuốc cũng có tác dụng điều trị dự phòng nhằm ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Tiêu xoang linh dược thang là một bài thuốc điều trị viêm xoang an toàn từ cấp – mãn tính, không xâm lấn và không gây tác dụng phụ. Bài thuốc sử dụng 100% thảo dược từ tự nhiên, được trồng và thu hái tại vườn dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại các tỉnh thành như Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm – Hà Nội… Vì vậy, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về tiêu chuẩn chất lượng của Tiêu xoang linh dược thang.

Tiêu xoang linh dược thang được bào chế từ nam dược sạch và chất lượng cao
Tiêu xoang linh dược thang được bào chế từ nam dược sạch và chất lượng cao

Với những ưu điểm vượt trội này, Tiêu xoang linh dược thang đã nhận được sự đánh giá cao từ chuyên gia trong lĩnh vực. Theo Thầy thuốc ưu tú, Bs. CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ:

“Tôi rất bất ngờ về bài thuốc chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng do các đồng nghiệp trong ngành nghiên cứu tại TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trong khi y học Đông – Tây còn đang nỗ lực tìm kiếm cách chữa viêm xoang, viêm mũi dị ứng thì bài thuốc này thực sự là tín hiệu đáng mừng cho người bệnh. Bởi vì thuốc giải quyết bệnh lý từ căn nguyên và hiệu quả đạt được lâu dài, ít tái phát. Hiện nay rất ít bài thuốc mang lại được ưu điểm như vậy”.

Xem thêm: Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang của Trung tâm Đông y Việt Nam có tốt không?

Thêm vào đó, bài thuốc cũng nhận được những phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Kết quả kiểm nghiệm trong công trình nghiên cứu y học đã cho thấy: Hơn 80% người sử dụng thuốc đã khỏi hoàn toàn sau khoảng 60 – 90 ngày điều trị viêm xoang bằng Tiêu xoang linh dược thang. Phần còn lại là số ít các bệnh nhân phải điều trị kéo dài đến 120 ngày. Để tìm mua bài thuốc, người bệnh có thể trực tiếp đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để thăm khám và bốc thuốc trực tiếp. 

Hiệu quả điều trị của Tiêu xoang linh dược thang
Hiệu quả điều trị của Tiêu xoang linh dược thang

Nhìn chung, hiệu quả chữa viêm xoang bằng diện chẩn cho đến nay vẫn chưa được kiểm chứng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời diện chẩn không được công nhận là một phương pháp điều trị chính thống. Thay vì mạo hiểm thì người bệnh nên lựa chọn phương pháp chữa bệnh an toàn và lành tính từ thảo dược tự nhiên như đông y. Người bệnh cũng có thể tham khảo thêm liệu pháp điều trị bổ trợ như châm cứu. Chúc các bạn trị bệnh thành công!

CÓ THỂ BẠN CẦN:

Chuyên gia chia sẻ GIẢI PHÁP điều trị VIÊM XOANG hiệu quả, an toàn

Chữa viêm xoang bằng Đông y và những lưu ý quan trọng khi điều trị

Bình luận (31)

 1. Nguyễn Trang says: Trả lời

  Cứ vào thu sang đông là y rằng mũi chảy thành ròng xong lại đau đầu vùng trán là sao nhở ? tìm hiểu thấy bảo dấu hiệu của xoang có đúng không mọi người

  1. Đỗ Thu Thanh says: Trả lời

   Chuẩn triệu chứng của bệnh viêm xoang rồi đấy nhé chwuax sớm đi không cái bệnh này nó ảnh hưởng nhiều mà còn có nguy cơ biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm nữa cơ

 2. Nguyễn Nhung says: Trả lời

  Châm cứu nghe nhiều chứ diện chẩn chưa nghe lần nào luôn không biết cái nào tốt cái nào chữa hiệu quả với người bị xoang nhỉ /

  1. Phương Phương says: Trả lời

   Bị xoang chỉ có đến bác sĩ Phương dùng tiêu xoang linh dược thang là ok chứ dùng thuốc tây mãi rồi vẫn đâu vào đấy thôi chứ chả có ý nghĩa gì đâu. Đây này bàn tay vàng của bác khám rồi chữa cho bao người khỏi rồi https://www.vpeg.vn/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-cho-nguoi-bi-viem-xoang/

  2. Yến Nguyễn says: Trả lời

   mẹ em cũng nhờ bài thuốc tiêu xonag linh dược thang mà giờ mới khỏi cái xoang đó chứ trức suốt ngày ngạt mũi khó chịu thôi.

 3. Công ĐạK says: Trả lời

  Bị nghẹt mũi lâu ngày, uống long đờm thì thấy nhiều dịch mũi khi xịt còn thấy ù tai đây là tình trạng dấu hiệu của xoang vậy áp dụng điều trị bằng phương pháp diện chẩn hay là điều trị bằng thuốc tiêu xoang thì hiệu quả hơn vậy?

  1. Huệ Creep Sầu says: Trả lời

   dĩ nhiên có bệnh dùng thuốc hiệu quẩ hơn rồi vì chữa trị từ gốc bên trong ra ngoài thì phải hiệu quả hơn chứ. Theo mình tìm hiểu thì diễn chẩn chỉ là phương pháp tác động vào các huyệt bên ngoài thôi nên nghĩ chắc không hiệu quả với cả hình như diện chẩn chưa được cấp phép sao ý

  2. Hăng Hip says: Trả lời

   Cũng tình trạng bị oang hơn 1 năm kết hợp rửa mũi rồi dùng thuốc uống,, thuốc xông rồi thuốc xịt mà không ăn thua may được bạn giới thiệu mới biết trung tâm đông y việt nam dùng tiêu xoang linh dược thang, mới dùng được hơn tháng mà giờ thấy cải thiện kha khá rồi, bạn qua đó gặp bác sĩ Phương xem tình trạng thế nào khám mà dùng thuốc điều trị.

  3. Điệp TRần says: Trả lời

   Đúng đó để biết bệnh thế nào tốt nhất đi gặp bác sĩ khám trực tiếp chứ có phải ai cũng gioowngs ai đâu, mà bị cái xoang này thì chữa đông y là hiệu quả nhất còn phương pháp diện chẩn này thấy cứ mông lung như thế nào ý

 4. Hoàng anh Văn says: Trả lời

  Đau quanh trán mà lại ngạt mũi như vậy là bị sao vậy ạ ? Cứ thay đổi thời tiết là lại phải mất vài ngày ôm đầu trước cứ đắp ngải cứu rang thấy đỡ mà giờ càng ngày càng đau mà nằm ngủ cũng khó chịu vậy áp dụng phương pháp diện chẩn có hiệu quả hay không nhỉ ?

  1. Thị Thanh nguyễn says: Trả lời

   Diện chẩn cũng cải thiện đó tuy nhiên thời gian không được lâu. Để mà hiệu quả nhất nên dùng thuốc em ạ

  2. Khánh Hiền says: Trả lời

   Cũng thấy nhiều người khen diện chẩn lắm chắc cũng tùy cơ địa đó. Với cả mình cũng nghe nói diện chẩn khó làm không phải ai làm là cũng có hiệu quả đâu đó

 5. Phạm Hiền Lương says: Trả lời

  Tìm hiểu thấy bảo bị xoang dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang hiệu quả tốt lắm à, chỗ này thấy bảo có bác sĩ Phương chuyên điều trị xoang và họng, ai hợp thì có thể khỏi được bệnh đúng không mọi người, đã ai chữa ở đây chưa vậy

  1. A Gu Lê Thành says: Trả lời

   Đến bao chỗ thấy có mỗi bác sĩ Phương ở thừa kế đông y Việt Nam là hiệu quả thôi, dùng bao thuốc mà bệnh có khỏi đâu ấy thế mà dùng tiêu xoang linh dược thang cải thiện rõ ràng luôn, tôi dừng thuốc được hơn năm giờ chưa thấy bị lại, thích lắm không biết được bao lâu. Thuốc thì vừa uống vừa xịt, tiện lợi chả có phải đun sắc gì hết

  2. Tóc Đẹp ALinh says: Trả lời

   thuốc thật sự tốt không ? người bị xoang lâu năm như em có dùng được không ? dùng bao lâu thì có kết quả tốt.

  3. Dung Akina says: Trả lời

   tùy thể trạng từng người với mức độ như thế nào mà bác sĩ kê đơn chứ có phải ai cũng như ai đâu. Đa phần dùng 1 liệu trình là khỏi à

 6. A Gu Lê Thành says: Trả lời

  Đến bao chỗ thấy có mỗi bác sĩ Phương ở thừa kế đông y Việt Nam là hiệu quả thôi, dùng bao thuốc mà bệnh có khỏi đâu ấy thế mà dùng tiêu xoang linh dược thang cải thiện rõ ràng luôn, tôi dừng thuốc được hơn năm giờ chưa thấy bị lại, thích lắm không biết được bao lâu. Thuốc thì vừa uống vừa xịt, tiện lợi chả có phải đun sắc gì hết

 7. Huỳnh An says: Trả lời

  Diện chẩn vào huyệt với viêm xoang liệu có hiệu quả không. Viêm xoang gần như là bệnh phải chung sống cả đời với nó. Tôi chưa hiểu diện chẩn là ntn?

  1. Lê Dũng says: Trả lời

   Diện chẩn không bắt mạch, không phối hợp với thuốc, chỉ sử dụng các cây lăn, cây cào, búa gõ, que dò…để tác động vào hệ Phản Chiếu – bộ huyệt do TS. Bùi Quốc Châu tự xây dựng giúp đẩy mạnh tuần hoàn máu khắc phục triệu chứng viêm. Những triệu chứng của viêm xoang như chảy nước mũi, đau nhức sẽ giảm ngay lần đầu diện chẩn , lâu dần sẽ có hiệu quả cao khi điều trị.

  2. Gia Sư Quỳnh anh says: Trả lời

   Em nghe nói làm phương pháp diện chản này phải được bác sĩ bùi quốc châu làm cơ chứ tự làm không được với cả cần phải có bộ dụng cụ riêng nữa mới làm được chứ không đơn giản. Mà tìm bác sĩ Châu khó lắm, bác toàn sống ở nước ngoài thôi. Sau một thời gian tìm hiểu là em bỏ chứ không có theo phương pháp này nữa đó vì thấy khó khăn đủ bề

  3. Anh Duy says: Trả lời

   Vậy thôi mình ở Việt Nam thì dùng thuốc cho lành chứ thấy để chữa xoang bằng diện chẩn rắc rối lắm

 8. Ngô Việt Hà says: Trả lời

  Con trai em 12 tuổi bị viêm xoang có diện chẩn được không mọi người.

  1. Nhà Hàng Anh Em says: Trả lời

   Diện chẩn tốt hơn chị ạ nhưng bé có chịu cho diện chẩn không. Diện chẩn thì đỡ uống thuốc tội con. Hiệu quả lại cao, an toàn mà kinh tế hơn đó.

  2. Lan Ruby says: Trả lời

   Khi diện chẩn cảm giác hơi đau như kiến cắn thôi chị, nghỉ ngơi 10 – 15 phút sau trị liệu là có thể sinh hoạt bình thường. Con trai em cũng diện chẩn chữa xoang đây chị. Sau khi diện chẩn có thể bị đau, sưng, xuất huyết dưới da thì không sao đâu ạ. Các triệu chứng này sẽ hết ngay trong vài ba ngày sau đó.

  3. Anh Yêu miền Tây says: Trả lời

   Ngoài diện chẩn thì mình nghĩ người bị viêm xoang không nên ăn những loại thức ăn cay, nóng, những chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá, nước uống có ga, cà phê,… đặc biệt không nên ăn loại thực phẩm gây dị ứng như thịt bò, cua, tôm, thịt gà, nghêu, sò,…

 9. 086253xxx6 says: Trả lời

  Bị xoang mạn tính mà dùng tiêu xoang linh dược thang hiệu quả lắm luôn. Bệnh xoang theo em hơn 3 năm giờ sau 3 tháng em đã cắt đuôi thnahf công mọi người ạ.?

  1. Đặng Tuấn says: Trả lời

   Dùng bảo thuốc thấy có mỗi dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang là thấy hiệu quả thôi chứ dùng mấy loại kháng sinh kia ngừi lúc nào cũng trong tình rạng mệt mỏi ý. Dùng có liệu trình tiêu xoang linh dược thang của bác sĩ Phương tư vấn và kê thuốc cho giờ mũi không còn bị chảy dịch nữa cũng không có cảm giác ngạt mũi khó thở luôn.

  2. Bé quỳnh says: Trả lời

   Em thì thấy xông tinh dầu hiệu quả chỉ là không được lâu thôi, Không biết thuốc đông y têu xoang linh dược thang này có hiệu quả không vậy ? có chữa được dứt điểm không ?

  3. Liên Kute says: Trả lời

   Yên tâm là hiệu quả nhưng mà thời gian dùng khoảng đôi tháng mới cảm nhận được cơ không như thuốc tây đâu. Chị là minh chứng sống cho việc dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang là khỏi xoang đó. Nói chung là khỏi được bệnh cũng là một quá trình gian na lắm

 10. Lê Thị sáu says: Trả lời

  Bị xoang đã khổ này lại ôm thêm bệnh dạ dày vì dùng thuốc tôi dùng thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang này thì có ảnh hưởng gì đến dạ dày không chứ uống nhiều kháng sinh là giờ tôi sợ lắm

  1. Nguyễn Văn Luân says: Trả lời

   Thời gian trước tôi cũng tìm hiểu về một số cách chữa viêm xoang và cũng tìm hiểu đến phương pháp này, hiệu quả thì chắc có hiệu quả đó nhưng chắc phải được chính giáo sư bùi quốc châu thực hiện thì mới có hiệu quả chứ bản thân tự làm thì hiệu quả không có nhiều vậy nên sau đó tôi không áp dụng và chuyển sang dùng thuốc điều trị. Bây giờ tôi đang dùng thuốc tiêu xoang linh dược thang, tôi thấy rõ tình trạng của mình cải thiện khá nhiều, tôi dùng cả thuốc uống và xịt thấy tiện lắm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?