Giải pháp điều trị Viêm họng Quân Dân 102 có chữa được viêm họng, viêm họng hạt như mong đợi không? [CHUYÊN GIA PHÂN TÍCH]

Được nhắc tới nhiều về khả năng xử lý viêm họng, viêm họng hạt từ căn nguyên đến triệu chứng và mang lại kết quả bền vững, giải pháp viêm họng Quân Dân nhận được sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân. Để tìm hiểu thực hư tác dụng của Giải pháp viêm họng Quân dân, Vpeg đã liên hệ với Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bv. YHCT Trung Ương, lắng nghe những chia sẻ, đánh giá từ bác sĩ.

Hiện nay, Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) là một trong số ít những đơn vị xử lý viêm họng, viêm họng hạt nhận được sự quan tâm của cả chuyên gia và bệnh nhân. Một trong những yếu tố giúp Bệnh viện nhận được sự chú ý như vậy là nhờ nghiên cứu và ứng dụng phương pháp ĐÔNG Y BIỆN CHỨNG, kết hợp Đông – Tây y vào điều trị bệnh. 

Theo đánh giá của chuyên gia thì phương pháp này có giá trị như thế nào? Hãy cùng lắng nghe phần chia sẻ của bác sĩ Tuyết Lan ngay sau đây:

Giải pháp viêm họng Quân dân 102 – tiên phong kết hợp Đông – Tây y liệu có thiết thực? 

PV: Thưa bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ có đánh giá hoặc nhìn nhận gì về phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG ứng dụng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102?

Bs. Tuyết Lan:

Khi biết Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 hoàn thành nghiên cứu phương pháp Đông y có biện chứng và ứng dụng tại Bệnh viện, tôi cũng như nhiều thầy thuốc, bác sĩ khác trong lĩnh vực YHCT đều rất bất ngờ.

Qua tìm hiểu và trao đổi trực tiếp với Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – người tham gia nghiên cứu, hoàn thiện phương pháp này tôi thực sự đồng tình và tán thành hướng giải quyết viêm họng mới mẻ, tối ưu này. 

Phương pháp Đông y biện chứng là giải pháp kết hợp một cách hài hòa YHCT với YHHĐ nhằm phát huy ưu thế của từng nền y học, mang lại một phương pháp xử lý viêm họng hoàn thiện hơn.

Chân dung Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan
Chân dung Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan

Đây là một phương pháp hay vì một mặt phương pháp Đông y có biện chứng vẫn ứng dụng thuốc YHCT là chủ đạo để xử lý viêm họng từ căn nguyên và điều dưỡng cơ thể, giúp phòng chống viêm nhiễm quay lại. Mặt khác, phương pháp Đông y có biện chứng tăng cường áp dụng các dịch vụ hiện đại có sự hỗ trợ của nhiều máy móc, trang thiết bị y tế tiên tiến như xét nghiệm máu, xét nghiệm dịch hô hấp, nội soi họng, X-quang phế, phổi. Sự hỗ trợ này sẽ giúp đưa ra cơ sở khoa học, chẩn đoán chính xác, rõ ràng, nhanh chóng về tình trạng tổn thương thực thể trên đường hô hấp và những bệnh nền khác. Những cơ sở chẩn đoán cận lâm sàng từ YHHĐ sẽ giúp đưa ra phác đồ thuốc YHCT phù hợp với tình trạng viêm họng của bệnh nhân.

Bên cạnh đó, các biện pháp cận lâm sàng từ YHHĐ cũng được Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 chú trọng áp dụng trong suốt quá trình bệnh nhân theo Liệu trình thuốc tại Bệnh viện. Cụ thể, sau từng giai đoạn, các biện pháp cận lâm sàng sẽ được ứng dụng để kiểm tra, đánh giá tốc độ hồi phục và khả năng đáp ứng thuốc cho người bệnh. Đây thực sự là sự hỗ trợ cần thiết đối, giúp điều chỉnh phác đồ cho phù hợp, tối ưu hóa quá trình xử lý bệnh theo đúng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị
Giải pháp Đông y có biện chứng Quân dân 102 kết hợp YHCT và YHHĐ trong thăm khám và điều trị

Nhìn vào những cái ĐƯỢC của Phương pháp Đông y biện chứng, chúng ta phải thừa nhận một cách khách quan và công bằng rằng, đây là phương pháp tối ưu cho người bệnh. Phương pháp này cũng đánh dấu bước tiến quan trọng không chỉ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 mà còn có ý nghĩa chung với sự phát triển của YHCT hiện nay. Kết hợp với YHHĐ, YHCT vừa phát huy được hết tiềm năng vừa có cơ sở khoa học để chứng minh giá trị trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng chứ không chỉ dựa trên kinh nghiệm nữa.

Tôi tin rằng phương pháp Đông y biện chứng của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 sẽ là động lực lớn giúp YHCT và YHHĐ ngày càng sát lại, tạo thành một hệ thống Y học chung, đem đến những phương pháp chữa trị có tác dụng tích cực.\

>> XEM NGAY: Phương pháp Đông y có biện chứng được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin rộng rãi

Phác đồ viêm họng Quân dân 102 từ Thanh Hầu Bổ Phế Thang có thực sự giải quyết viêm họng, viêm họng hạt như lời đồn?

PV: Hiện nay Phác đồ thuốc chữa viêm họng Quân dân từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phê Thang được nhiều người đánh giá là xử lý viêm họng, viêm họng hạt “một đi không trở lại”. Bác sĩ có đánh giá như thế nào về Liệu trình này ạ, tác dụng của Liệu trình có được như lời đồn không ạ?

Bác sĩ Tuyết Lan:

Khi tìm hiểu giải pháp viêm họng Quân Dân 102, tôi rất ấn tượng với phác đồ thảo dược chữa viêm họng từ bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Thực ra tôi đã biết đến bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang này từ trước đó. Bài thuốc này đã được ứng dụng gần 10 năm tại đơn vị tiền thân của Bệnh viện Quân Dân 102 là Trung tâm Thừa Kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Thành phần thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang
Thành phần thuốc trong Thanh hầu Bổ phế thang

Bài thuốc này khá nổi tiếng vì là một trong số ít những bài thuốc YHCT ĐÃ ĐƯỢC NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM KHOA HỌC. Với cơ chế điều trị tận gốc là BỔ CHÍNH – KHU TÀ, suốt gần 10 năm qua bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang này có tiếng là chữa khỏi được viêm họng, viêm họng hạt ở nhiều cấp độ.

Bác sĩ Tuyết Lan nói về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang
Bác sĩ Tuyết Lan nói về nguyên tắc điều trị của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Tôi cũng từng nghe Bác sĩ Lê Phương, người đã nghiên cứu bài thuốc này chia sẻ về hiệu quả thực tế sau gần 10 năm là hơn 81000 bệnh nhân khỏi viêm họng, viêm họng hạt và một số bệnh hầu họng khác. Vì vậy khi biết Bệnh viện Tai Mũi Họng tiếp tục nghiên cứu, phát triển bài thuốc này tôi cũng nghĩ rằng sẽ tiếp tục mang lại hiệu quả cao. 

 

Thanh hầu Bổ phế thang được nhiều người đánh giá là hiệu quả trong điều trị các bệnh lý về họng
Bệnh nhân của Trung tâm Đông y Việt Nam đánh giá tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ phế thang
Bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế nói về Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân cũ của Trung tâm Thừa kế nói về Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng  về phác đồ chữa viêm họng Quân Dân, tôi cho rằng mọi người nói phác đồ giúp loại trừ viêm họng, viêm họng hạt “một đi không trở lại” là hợp lý, không phải nói quá. Bởi vì phác đồ viêm họng Quân Dân được xây dựng theo 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn xử lý một mục tiêu nhỏ, giúp giải quyết viêm họng, viêm họng hạt từ triệu chứng, căn nguyên đến ngăn ngừa bệnh quay lại.

3 giai đoạn điều trị với Thanh hầu Bổ phế thang
Phác đồ 3 giai đoạn điều trị ho tại Quân Dân 102

Xử lý triệu chứng viêm họng từ sớm

Các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã nhìn nhận chính xác vấn đề còn tồn đọng trong xử lý viêm họng, viêm họng hạt của thuốc YHCT là chưa chú trọng vào triệu chứng từ sớm. Đa phần các giải pháp chữa viêm họng bằng YHCT hiện nay thường tập trung giải quyết căn nguyên gây viêm họng, viêm họng hạt trước. Triệu chứng được xử lý tự nhiên bằng nội lực sau quá trình loại trừ căn nguyên.

Tuy nhiên trong thực tế, các triệu chứng viêm họng có thể khiến bệnh nhân ngày càng mệt mỏi, khó ăn uống, làm suy giảm thể trạng, nhất là đối với trẻ em và người cao tuổi. Vì vậy việc giải quyết căn nguyên ngay từ đầu thường khiến thời gian điều trị kéo dài hơn, nhiều người bệnh bỏ dở thuốc vì lo rằng thuốc không có tác dụng.

Chọn hướng xử lý triệu chứng từ sớm là hướng đi rất đúng đắn của các bác sĩ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102. Ở giai đoạn đầu khoảng 2 tuần đến 1 tháng, phác đồ viêm họng Quân Dân 102 có khả năng xử lý sớm các triệu chứng như đau rát họng, sưng nề, nhiều đờm, mủ, ho, vướng họng… Nhờ vậy bệnh nhân cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn. Đồng thời giai đoạn này cũng giúp người bệnh cải thiện thể trạng để sẵn sàng cho giai đoạn giải quyết gốc rễ bệnh. 

Xử lý toàn bộ căn nguyên gây viêm họng bên trong và bên ngoài cơ thể

Đây là giai đoạn quan trọng quyết định phần lớn kết quả của cả quá trình dùng thuốc. Điểm đặc biệt của giai đoạn 2 trong phác đồ viêm họng Quân dân là xử lý cả căn nguyên bên trong cơ thể và căn nguyên từ môi trường.

Giai đoạn này bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được điều phối theo nguyên tắc chủ trị là BỔ CHÍNH – KHU TÀ nên có khả năng xử lý toàn bộ căn nguyên gây viêm họng. Một mặt bài thuốc này điều lý tạng phủ, thanh phế, kiện tỳ, bổ can, bổ thận. Từ đó chính khí, vệ khí của cơ thể tăng lên, giúp cơ thể đẩy lùi tà khí. Bên cạnh đó, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang cũng có khả năng loại trừ các tà khí trực tiếp nhờ kết hợp nhiều dược liệu có đặc tính khu phong, tán hàn, tiêu độc, diệt khuẩn, kháng virus… 

Điều dưỡng cơ thể, ngăn ngừa bệnh quay lại

Viêm họng, đặc biệt là viêm họng hạt là bệnh lý rất dai dẳng, dễ quay lại nếu phương pháp xử lý không chú trọng đến điều dưỡng, nâng cao sức đề kháng cho bệnh nhân. Bởi vì, viêm họng, viêm họng hạt tái phát thường do sức đề kháng suy giảm, tạo cơ hội cho các tác nhân bên ngoài xâm nhập, gây viêm, nổi hạt tại họng.

Liệu trình viêm họng Quân dân có hẳn một giai đoạn sau cùng để nâng cao thể trạng, sức đề kháng cho bệnh nhân. Giai đoạn này tiếp tục vận dụng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang nhưng chủ yếu điều phối dược liệu theo nguyên tắc BỔ CHÍNH. Chính vì vậy, các tạng phủ bên trong như can, phế, thận, tỳ đều được cải thiện chức năng, nâng cao sức đề kháng và hệ thống miễn dịch cho người bệnh. 

Khi đó, hệ thống miễn dịch tại đường hô hấp nói riêng và toàn cơ thể nói chung sẽ được thiết lập chặt chẽ hơn, Từ đó cơ thể ở trạng thái ổn định, được bảo vệ khỏi những tác nhân có gây viêm họng từ môi trường. Vì thế nguy cơ bệnh quay lại dược ngăn chặn. 

Giai đoạn này rất có lợi cho người bệnh, nhất là những đối tượng có hệ thống miễn dịch không ổn định như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh. Bồi bổ chính khí cũng giúp cơ thể bệnh nhân chống lại được nhiều yếu tố có hại đối, phòng được nhiều bệnh hô hấp khác.

Có thể nói, với 3 giai đoạn chuẩn chỉnh, được tính toán, nghiên cứu kỹ lưỡng như vậy, Liệu trình viêm họng Quân Dân có đủ “sức mạnh” để loại bỏ viêm họng, viêm họng hạt mà không lo bệnh quay lại. 

PV: Bác sĩ đánh giá như thế nào về độ an toàn của Liệu trình thuốc chữa viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 ạ?

Về độ an toàn, Liệu trình viêm họng Quân Dân 102 tạo được sự an tâm cho người bệnh nhờ nghiên cứu kỹ lưỡng và tự lực về nguồn dược liệu:

Vườn dược liệu GACP-WHO của bệnh viện
Vườn dược liệu GACP-WHO của Bệnh viện Quân Dân 102
  • Dược liệu chất lượng: Hầu hết thuốc được sử dụng trong liệu trình đều là nam dược và được thu hái từ các vườn thảo dược đạt GACP – WHO. Sau khi thu hái thuốc được phơi sấy, sơ chế, bảo quản theo đúng tiêu chuẩn của Viện Dược Liệu. Nhờ vậy chất lượng thuốc và độ an toàn của dược liệu được đảm bảo.
  • Được nghiên cứu kỹ lưỡng: Liệu trình được các thầy thuốc tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 nghiên cứu kỹ lưỡng. Đặc biệt bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ứng dụng trong giai đoạn 2 và 3 của Liệu trình đã trải qua kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trường diễn, kiểm nghiệm trên lâm sàng trước khi ứng dụng.

Hai yếu tố này giúp  bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang phát huy tác dụng tốt nhất, vừa xử lý hiệu quả các bệnh viêm họng mãn tính như viêm họng hạt, viêm hốc mủ vừa đảm bảo được độ an toàn cho bệnh nhân. Thuốc không gây tác dụng phụ, không ảnh hưởng đến chức năng dạ dày, gan thận khi cần áp dụng trong thời gian dài. 

Với một cơ sở rõ ràng nhờ chẩn đoán và đánh giá cận lâm sàng từ YHHĐ, phác đồ viêm họng từ Thanh hầu Bổ phế thang sẽ là giải pháp an toàn, giải quyết được viêm họng, viêm họng hạt theo kỳ vọng của cả bệnh nhân và các bác sĩ chuyên môn.

Phác đồ thuốc Thanh Hầu Bổ Phế thang cũng có độ mở nhất định trong công thức nhằm gia giảm cho phù hợp với tình trạng viêm nhiễm, các bệnh nền hoặc vấn đề sức khỏe khác của bệnh nhân. Vì vậy Phác đồ viêm họng Quân dân là một giải pháp tổng thể người bệnh có thể cân nhắc để chăm sóc sức khỏe của mình.

Sau khi áp dụng Giải pháp viêm họng Quân Dân, bệnh nhân viêm họng phản hồi như thế nào?

Qua những phân tích, đánh giá của Bác sĩ Tuyết Lan, giải pháp chữa viêm họng Quân Dân 102 được nhìn nhận tích cực trong việc xử lý viêm họng, viêm họng hạt bền vững, an toàn. 

Ngoài những đánh giá của bác sĩ Tuyết Lan, Vpeg đã thu thập thêm những phản hồi từ phái bệnh nhân đã trải nghiệm Liệu trình để đưa ra thêm nhiều góc nhìn về tác dụng của Liệu trình. Thu thập trên nhiều nguồn tin, Vpeg tìm được những đánh giá của bệnh nhân viêm họng như sau:

Trên webtretho, một số người bệnh cho biết sau khi trải nghiệm Liệu trình viêm họng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 đã cải thiện tích cực:

Bệnh nhân viêm họng phản hồi tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang
Bệnh nhân viêm họng phản hồi tích cực về bài thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang

Trên trang web chính thức của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102, nhiều feedback của bệnh nhân cũng được đăng tải công khai:

Phản hồi của một bệnh nhân viêm họng
Phản hồi của một bệnh nhân viêm họng

Trên trang thông tin sức khỏe vimed, Liệu trình viêm họng Quân Dân 102 cũng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ bệnh nhân có mặt tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102:

Phản hồi của bệnh nhân viêm họng hạt sau khi điều trị tại bệnh viện Quân Dân 102
Phản hồi của bệnh nhân viêm họng hạt sau khi điều trị tại bệnh viện Quân Dân 102

Như vậy thông qua những phân tích và đánh giá của bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan và những phản hồi của người bệnh, có thể thấy rằng giải pháp viêm họng Quân dân 102 thực sự có khả năng xử lý viêm họng, viêm họng hạt bền vững. Vì vậy người bệnh có thể liên hệ đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 để được bác sĩ thăm khám, đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:                                                       

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

THÔNG TIN NÊN ĐỌC

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?