Giải pháp điều trị Xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang Quân Dân 102 có thực sự hiệu quả không? [Review chi tiết]

Thời gian gần đây, giải pháp điều trị Xương khớp bằng Đông y có biện chứng và bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 được VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu và được nhiều người bệnh quan tâm, tìm kiếm. Vậy bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang có thực sự hiệu quả không? Bạn đọc hãy cùng phóng viên Vpeg tìm hiểu trong bài viết dưới đây qua chính góc nhìn của người trong cuộc và các chuyên gia.

Giải pháp điều trị Xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang Quân Dân 102 có thực sự hiệu quả không?

Tôi biết đến bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang và giải pháp điều trị xương khớp của Bệnh viện Xương Khớp Quân Dân 102 qua thông tin giới thiệu trên kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống với chuyên đề “Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng”. 

Đặc biệt, trong chương trình có nhắc tới nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Theo chia sẻ của nghệ sĩ, ông bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, thắt lưng, gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, công việc và cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng sau 4 tháng kiên trì điều trị với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang kết hợp châm cứu, bấm huyệt, nghệ sĩ đã hoàn toàn khỏi hẳn bệnh. Đến giờ dù đã hơn 1 năm sau điều trị, nghệ sĩ Trần Đức vẫn khỏe mạnh, dẻo dai và không hề bị tái phát bệnh.

VTV2 giới thiệu Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng (ảnh cap lại màn hình chương trình)
VTV2 giới thiệu Giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng (ảnh chụp lại màn hình chương trình)

Mẹ tôi cũng bị xương khớp nên tôi luôn quan tâm đến các thông tin về địa chỉ, giải pháp điều trị xương khớp, đặc biệt là phương pháp y học cổ truyền. Do đó, khi thấy thông tin VTV2 giới thiệu và có chia sẻ của Nghệ sĩ Trần Đức tôi cũng muốn tìm hiểu giải pháp điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang Quân dân 102 có thực sự hiệu quả như vậy? Hay chỉ đơn thuần là hình thức quảng cáo?

Tôi quyết định sẽ đưa mẹ tôi đến khám để tìm hiểu kĩ hơn về giải pháp này. Bởi chính mẹ tôi cũng đang bị thoái hóa khớp gối, thoát vị đĩa đệm thắt lưng mấy năm nay mà chưa điều trị khỏi.

Trải nghiệm quy trình khám xương khớp 2 trong 1 kết hợp Đông – Tây y

Tôi bắt đầu tìm kiếm thông tin liên hệ của bệnh viện trên hệ thống internet. Có khá nhiều website, kênh thông tin, báo chí đưa tin về bệnh viện. Theo thông tin trên website chính thức, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 có địa chỉ tại:

 • Hà Nội: Số 7 Ngách 8/11, Đường Lê Quang Đạo, Mễ Trì, Nam Từ Liêm
 • TP. Hồ Chí Minh: Số 179, Đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh.

Bệnh viện làm việc từ 8h sáng đến 17h30 chiều, Thứ Hai – Chủ nhật. Do bệnh viện có làm việc vào cả cuối tuần nên sẽ rất thuận tiện cho bệnh nhân có thời gian biểu bận rộn thì có thể đăng ký khám vào ngày nghỉ cuối tuần.

Được biết, Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 có đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 tiếp tục kế thừa và ứng dụng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang trong toàn bộ phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102. Tìm kiếm một vòng thông tin, tôi chủ động đặt lịch khám xương khớp cho mẹ qua form đăng kí trên website bệnh viện. Khoảng 10 phút sau, tôi nhận được cuộc gọi từ nhân viên bệnh viện hỏi sơ qua về tình trạng bệnh và xác nhận đặt lịch khám trực tiếp vào 9h sáng thứ Tư.

Đúng ngày hẹn, tôi chở mẹ qua địa chỉ ở làng Phú Đô thăm khám. Khi đến nơi, chúng tôi được bạn nhân viên hướng dẫn nhiệt tình các thủ tục đăng kí thăm khám.

Các bạn nhân viên bệnh viện hướng dẫn, tư vấn người bệnh nhiệt tình
Các bạn nhân viên đang hướng dẫn, tư vấn người bệnh nhiệt tình

Trước nay, có thể trong ấn tượng của tôi hay nhiều người khác khi nghĩ đến khám Đông y thường nghĩ ngay đến bắt mạch rồi kê đơn, bốc thuốc. Thế nhưng, khi trực tiếp đưa mẹ đến đây chữa bệnh, tôi nghĩ rằng Y học cổ truyền đang được hiện đại hóa theo cách riêng.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đang áp dụng quy trình khám chữa xương khớp kết hợp Đông – Tây y hay còn gọi là Đông y có biện chứng.

Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám, kiểm tra bằng các xét nghiệm sinh thiết máu, siêu âm khớp, chụp X-quang, CT cắt lớp,… để xác định chính xác vị trí, mức độ tổn thương của xương khớp. Sau đó, bác sĩ Đông y sẽ bắt mạch, kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng thể về khí huyết, hoạt động của tạng phủ, phát hiện các bệnh nền khác trong cơ thể.

Căn cứ vào cả hai kết quả thăm khám, bác sĩ mới đưa ra chẩn đoán bệnh cuối cùng và phác đồ điều trị phù hợp nhất cho bệnh nhân. Các bác sĩ của bệnh viện cũng giải thích cho tôi là, sau mỗi giai đoạn, liệu trình điều trị, người bệnh còn được tái khám, kiểm tra lại diễn tiến điều trị bằng thuốc Y học cổ truyền.

Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 kết hợp thăm khám bằng Đông - Tây y
Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 kết hợp thăm khám bằng Đông – Tây y

Tôi nghĩ rằng, với phương pháp Đông y có biện chứng này sẽ giúp cho việc khám chữa bằng Y học cổ truyền trở nên hiệu quả hơn, phù hợp hơn với nhu cầu khám chữa bệnh của người dân hiện nay.

Sau khi hoàn tất một loạt quy trình thăm khám, mẹ con tôi được đưa đến phòng chẩn trị Y học cổ truyền gặp bác sĩ Lê Phương nhận kết quả khám và tư vấn phương hướng điều trị.

Điều trị tận gốc xương khớp bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang 3 GIAI ĐOẠN

Trong quá trình mẹ tôi khám với bác sĩ Phương tôi có cơ hội trò chuyện, tìm hiểu thông tin kỹ hơn về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Bởi theo như giới thiệu bác sĩ Lê Phương không chỉ là Giám đốc chuyên môn của bệnh viện mà còn là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang.

Theo ấn tượng ban đầu, bác sĩ Lê Phương là người nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Trong quá trình bắt mạch, kiểm tra cho mẹ tôi, bác sĩ luôn tươi cười nhẹ nhàng, hỏi thăm tỉ mỉ về tiền sử bệnh lý, thói quen sinh hoạt của mẹ tôi.

Sau khi xem các kết quả kiểm tra, chụp chiếu bác sĩ phân tích tình trạng bệnh của mẹ tôi. Sau đó mới bắt mạch và kết luận tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp của mẹ tôi là do can thận suy yếu, thận âm hư hao, chính khí giảm mạnh, khí huyết đi nuôi dưỡng xương khớp bị tắc nghẽn, không đủ cung cấp cho gân mạch. Đi kèm với đó là sự xâm nhập của tà khí, chủ yếu là phong hàn từ ngoài vào hệ thống kinh lạc – cơ  – khớp.

Bên cạnh đó, tình trạng lão hóa xương khớp do tuổi tác và những thói quen sinh hoạt như lao động nặng nhọc hay ngồi sai tư thế,… cũng tác động xấu đến sức khỏe hệ xương khớp. Không những thế do mẹ tôi đã điều trị thuốc Tây trong thời gian dài nên chức năng dạ dày cũng bị ảnh hưởng theo.

Bác sĩ Lê Phương - Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102
Bác sĩ Lê Phương – Giám đốc chuyên môn bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102

Mà đúng thật, thời gian mẹ tôi sử dụng thuốc mua theo đơn tại quầy thuốc bệnh viện, mặc dù bệnh có đỡ nhưng cũng rất hại dạ dày và gan. Mẹ thường xuyên bị ợ hơi, ợ chua, đau tức dạ dày, nổi mề đay, phát ban trên da. Không uống thì đau nhức xương khớp khắp người nhưng uống vào thì gặp phản ứng phụ.

Bác sĩ Phương cho biết tình trạng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp của mẹ tôi chỉ khỏi triệt để khi điều trị được tận gốc căn nguyên bệnh sâu bên trong, phục hồi sức khỏe tổng thể. Phác đồ điều trị xương khớp Quân dân 102 với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện có thể điều trị dứt điểm căn bệnh thoát vị đĩa đệm và thoái hóa khớp lâu năm của mẹ tôi.

Phác đồ điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang
Phác đồ điều trị xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang

Theo bác sĩ Lê Phương: “Bài thuốc nam Cốt vương thần hiệu thang là sự tổng hòa công dụng của hơn 30 loại thảo dược như đương quy, phòng phong, xuyên khung, bạch truật, thiên niên kiện, ý dĩ, thổ phục linh, quế chi,… và rất nhiều thảo dược khác. Đây đều là nhóm thảo dược có khả năng đi sâu vào bồi bổ tạng can – tỳ – thận, ích tinh, dưỡng huyết, kháng viêm, làm giảm phong thấp, nâng cao chính khí rất tốt. 

Các thảo dược này được gia giảm, phối hợp với nhau theo tỷ lệ nhất định, đáp ứng mục tiêu điều trị khác nhau. Bắt đầu là giảm triệu chứng đau nhức, khó chịu tiếp đến đi vào căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh và cuối cùng là cải thiện cơ địa, nâng cao đề kháng để phòng ngừa bệnh tái phát.

Khi căn nguyên gây bệnh được loại bỏ, chính khí được nâng cao thì cơ thể sẽ tự động hình thành nên lá chắn, bảo vệ khỏi những tà khí gây bệnh từ bên ngoài, ngăn ngừa khả năng tái phát bệnh nên hiệu quả điều trị sẽ lâu dài”.

Đặc biệt, để đạt được hiệu quả điều trị tốt xương khớp tốt nhất, bác sĩ sẽ kê thêm một số thảo dược phù hợp với từng thể bệnh xương khớp. Cụ thể như:

 • Với bệnh thoát vị đĩa đệm: Nguyên nhân gây bệnh là do xương khớp bị chèn ép, huyết ứ nhiều. Vì vậy, cần tăng cường sử dụng các vị thuốc có tính hoạt huyết, hóa ứ, hành khí, tiêu viêm tại chỗ.
 • Với bệnh thoái hóa khớp: Nguyên nhân gây bệnh liên quan đến sự phá hủy sụn khớp, xương dưới sụn,… gây tổn thương, đau nhức. Bài thuốc sẽ tập trung các vị thuốc có khả năng làm lành tổn thương, nuôi dưỡng sụn khớp.
 • Với bệnh viêm khớp: Bệnh có nguyên nhân bên trong do có yếu tố di truyền, bị thấp nhiệt xâm nhập gây viêm nhiễm, sưng đau. Do đó, cần chú trọng vào điều trị các tình trạng thấp hàn, thấp nhiệt mới đẩy lùi được bệnh.
 • Với bệnh Gout: Nguyên nhân gây bệnh là do nồng độ Uric ở trong máu tăng cao và chức năng thận bị suy yếu nên bài thuốc cần tập trung giải quyết tình trạng Uric máu và nâng cao chức năng thận.

Với tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp gối nhiều năm thêm bệnh dạ dày của mẹ tôi, bác sĩ đưa ra liệu trình thuốc điều trị trong vòng 3 tháng với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang nhưng được gia giảm thêm một số vị thuốc có công dụng hoạt huyết, hóa ứ, tiêu viêm, làm lành những tổn thương xương khớp và cả dạ dày.

Bác sĩ Lê Phương giải thích, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp của mẹ tôi bao gồm 3 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1 – Tập trung điều trị triệu chứng

Nguyên tắc điều trị: Khu phong, tán hàn, trừ thấp, tiêu viêm, giảm đau.

Thành phần bài thuốc: Dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,…

Công dụng: Thuốc làm lành tổn thương ở xương khớp, giảm triệu chứng đau nhức, tê bì, sưng cứng ở các khớp.

Ngoài bài thuốc sắc uống chính, mẹ tôi còn được kê thêm một thuốc xịt xương khớp, thuốc cao uống để hỗ trợ giảm đau nhanh hơn.

 • Giai đoạn 2 – Điều trị căn nguyên, loại bỏ gốc bệnh

Nguyên tắc điều trị: Bổ chính, khu tà kết hợp khu phong, trừ thấp

Thành phần bài thuốc: Cẩu tích, ngưu tất, đỗ trọng, kỷ tử, đương quy, bạch truật,…

Công dụng: Cải thiện chức năng tạng phủ, lưu thông khí huyết, cân bằng âm dương, sơ thông kinh lạc, thanh nhiệt, giải độc, loại bỏ tác nhân gây bệnh (phong hàn) ra khỏi cơ thể.

 • Giai đoạn 3 – Nâng cao đề kháng, phòng ngừa tái phát

Nguyên tắc điều trị: Bổ là chính, bồi bổ chính khí

Thành phần bài thuốc: Đương quy, Phòng phong, xuyên khung, thương truật, phòng kỷ, ngưu tất, thiên niên kiện, quế chi, hoàng bá,…

Công dụng: Nuôi dưỡng khí huyết, bồi bổ can – tỳ – thận, nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát.

Lắng nghe những chia sẻ của bác sĩ Lê Phương, tôi mới hiểu thêm được về cơ chế, hiệu quả điều trị toàn diện của bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, đối với thuốc Đông y, tôi vẫn khá băn khoăn về vấn đề chất lượng thuốc. Bởi tìm hiểu nhiều về mảng sức khỏe, tôi được biết rõ về thực trạng dược liệu bẩn, dược liệu trộn tân dược tràn lan trên thị trường hiện nay. Thực trạng này khiến cho những người bệnh như mẹ con tôi thực sự hoang mang khi phải lựa chọn giữa một loạt các bài thuốc Đông y. Liên quan trực tiếp đến vấn đề an toàn sức khỏe, không ngần ngại tôi lập tức hỏi thẳng bác sĩ Phương về vấn đề dược liệu trong bài thuốc.

Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương: “Bệnh viện luôn đặt chất lượng và hiệu quả điều trị làm mục tiêu số 1. Vì vậy, chất lượng đầu vào của bài thuốc luôn được kiểm soát chặt chẽ.

Về nguồn gốc dược liệu, bệnh viện sử dụng 2 nguồn dược liệu chính là từ vườn dược liệu do chính bệnh viện nuôi trồng và từ vườn dược liệu của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm. 

Dược liệu sử dụng trong bài thuốc được nuôi trồng, thu hái, bào chế theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Hơn nữa, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã được các bác sĩ nghiên cứu kỹ càng trong nhiều năm, đã trải qua phân tích về thành phần dược tính, độc tính cấp diễn và bán trường diễn tại Trung tâm Phòng chống Độc của Học viện Quân y. Vì vậy, bài thuốc rất an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Hiện nay bệnh viện đang ứng dụng công nghệ sấy bằng bơm nhiệt kế và bảo quản bằng công nghệ chiếu xạ trong bào chế và bảo quản dược liệu để không làm mất dược tính của thảo dược. Bệnh viện cam kết tuyệt đối về chất lượng, tính an toàn của thuốc”.

Vườn trồng dược liệu bệnh viện Xương khớp Quân dân 102
Vườn trồng dược liệu bệnh viện Xương khớp Quân dân 102

Bác sĩ Phương đã phân tích rõ ràng về mục tiêu và hiệu quả điều trị từng giai đoạn, những nghi vấn hầu như đã được giải đáp nên tôi cũng khuyên mẹ cắt thuốc về dùng hết liệu trình xem hiệu quả ra sao.

Chuyên gia nói gì về phương pháp điều trị xương khớp tại Bệnh viện Quân Dân 102?

Thời gian điều trị thuốc Đông y thường dài hơi hơn thuốc Tây y. Tổng thời gian điều trị của mẹ tôi là 3 tháng. Song song với liệu trình thuốc dùng đều đặn hàng ngày, tôi vẫn đưa mẹ đến bệnh viện làm trị liệu châm cứu, bấm huyệt 3 buổi/tuần.

Mẹ tôi đã về hưu nên quỹ thời gian của bà khá rảnh rỗi. Vì vậy, mặc dù bệnh viện có dịch vụ sắc thuốc sẵn và gửi về tận nhà nhưng bà vẫn kiên quyết lựa chọn bốc thuốc về sắc. Tôi thầm nghĩ thôi lấy thuốc về sắc trực tiếp uống cũng được để xem có thực sự phiền toái, cồng kềnh như người ta vẫn nghĩ khi nhắc tới dùng thuốc Đông y không?

Trong suốt khoảng thời gian này, tôi luôn chú ý quan sát, ghi chép chi tiết lại tiến triển điều trị, những thay đổi của mẹ tôi. Đồng thời, để có góc nhìn đa chiều hơn, tôi liên lạc, xin lịch hẹn phỏng vấn với một số chuyên gia YHCT. Khi được hỏi về nhận định, đánh giá về bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, các chuyên gia có chia sẻ như sau:

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương cho hay: “Tôi biết bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bác sĩ Lê Phương bệnh viện Quân dân 102. Bác sĩ Lê Phương là người có bề dày về kiến thức, chiều sâu về chuyên môn liên quan đến Y dược học cổ truyền. Điều này thể hiện rõ qua từng phương thuốc điều trị cho bệnh nhân.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang tuân thủ đúng nguyên tắc điều trị bổ chính khu tà của Đông y. Không chỉ dừng lại ở mục tiêu điều trị triệu chứng, hết triệu chứng là hết bệnh mà bài thuốc còn tập trung nuôi dưỡng khí huyệt, bồi bổ can thận, cải thiện cơ địa giúp người bệnh hồi phục sức khỏe tổng thể, ngăn chặn tối đa khả năng tái phát bệnh. Hiếm thấy có bài thuốc Đông y chữa xương khớp nào có cơ chế điều trị toàn diện như vậy”.

Đại tá, BSCKII Lê Thanh Nhạ nhận định về phác đồ điều trị Xương khớp Quân dân 102
Đại tá, BSCKII Lê Thanh Nhạ nhận định về phác đồ điều trị Xương khớp Quân dân 102

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng Khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 tuân thủ nghiêm túc những nguyên tắc, cơ chế điều trị xương khớp của Đông y là loại bỏ căn nguyên gây bệnh từ bên trong tạng phủ, nâng cao đề kháng giúp cơ thể có khả năng tự kháng bệnh. Vì vậy, bài thuốc không chỉ chữa bệnh mà còn phòng bệnh tái phát hiệu quả, hỗ trợ điều trị cả những bệnh nền có liên quan khác. Đặc biệt, bài thuốc đã được kiểm nghiệm trong điều trị thực tế rồi nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn”.

Bất ngờ với hiệu quả sau 3 tháng kiên trì điều trị liệu trình Xương khớp Quân Dân 102

Từ khi lấy thuốc về, mẹ tôi rất kiên trì đun sắc thuốc hàng ngày nhưng uống 2 tuần mà không thấy đỡ mấy. Tôi với mẹ đều sốt ruột, nhưng khi sang viện châm cứu bác sĩ có phân tính rõ tình hình thì cũng yên tâm một chút. 

Sau gần 3 tuần điều trị, tình trạng bệnh của mẹ tôi bắt đầu có thay đổi. Các triệu chứng như sưng đau, tê mỏi thắt lưng, khớp gối đã giảm dần. Hết 1 tháng thuốc, các triệu chứng giảm đến 60-70%. Mỗi sáng thức dậy, mẹ tôi cũng không bị căng cứng ở khớp cổ và chân tay nữa. Trước kia, mỗi sáng bà thường mất 15 – 20 phút xoa bóp gáy và chân tay để khớp mềm ra, mới cử động lại được.

Sang tháng thuốc thứ hai, mẹ tôi đã đi lại, vận động thoải mái hơn, da dẻ hồng hào, trong người có sức lực, phấn chấn hơn nhiều. Đặc biệt, căn bệnh đau dạ dày cũng được cải thiện đáng kể, ăn uống thấy ngon miệng hơn, không còn bị ợ chua, nóng rát dạ dày. Nhận thấy điều trị có khả quan, mẹ tôi càng kiên trì sắc thuốc, dùng thuốc cho đến ngày thuốc cuối cùng.

Kết thúc 3 tháng thuốc, tôi đưa mẹ quay trở lại bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 để tái khám. Kết quả chụp X-quang và xét nghiệm cho thấy phần nhân nhầy đã không còn bị tràn ra nhiều như trước, không xuất hiện gai xương ở rìa khớp, ổ dịch ở khớp gối đã không còn. Bác sĩ bắt mạch cho mẹ tôi cũng bảo hiện giờ mạch đập của mẹ tôi đã vững vàng, khí huyết lưu thông tốt.

Trên đây là những trải nghiệm của hai mẹ con tôi khi điều trị xương khớp bằng bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang. Hy vọng rằng, bài viết này sẽ giúp bạn đọc trả lời được nghi vấn “Giải pháp điều trị Xương khớp với bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang Quân Dân 102 có thực sự hiệu quả không?”. Những căn bệnh xương khớp nên được điều trị càng sớm càng tốt. Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang cũng là một giải pháp cho người bệnh.

Dưới đây, tôi xin để lại thông tin liên hệ của bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 cho những ai đang có nhu cầu khám chữa xương khớp nhé.

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm
 • TP Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/

Fanpage bệnh viện:  https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102

Fanpage Thầy thuốc ưu tú Lê Phương: https://www.facebook.com/bs.lethiphuong

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?