Các loại thuốc bôi đặc trị lang ben được dùng phổ biến nhất

Lang ben là một tình triệu chứng ngoài da phổ biến, bệnh có thể không nguy hiểm nhưng mức độ lây lan nhanh chóng. Một trong những cách điều trị lang ben hiệu quả nhất là sử dụng các loại thuốc bôi đặc trị lang ben. Bài viết tổng hợp các loại thuốc chữa lang ben được dùng phổ biến nhất hiện nay. Đáng chú ý là bài thuốc kết hợp bôi ngoài uống trong đặc trị lang ben từ thảo dược.

Các loại thuốc bôi đặc trị lang ben
Các loại thuốc bôi đặc trị lang ben được bán tại các hiệu thuốc Tây trên cả nước

Lang ben là một triệu chứng ngoài da phổ biến do nấm Malassezia furfur gây ra. Triệu chứng đặc trưng của lang ben là những tổn thương loang lổ ngoài da. Vết lang ben có màu sáng hoặc tối nổi bật giữa vùng da khỏe mạnh, thương tổn có vảy mịn như phấn.

Các loại thuốc dùng trong điều trị lang ben chủ yếu là thuốc bôi ngoài da đặc trị hoặc thuốc uống. Một số loại thuốc bôi ngoài da có thể được tìm thấy tại các hiệu thuốc. Ngoài ra thuốc uống sẽ được kê đơn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý để mang lại hiệu quả tốt hơn.

Các loại thuốc bôi đặc trị lang ben được dùng phổ biến 

Để ngăn chặn tình trạng lang ben lan rộng, các loại thuốc bôi đặc trị lang ben được chỉ định sử dụng để ức chế sự sản sinh của nấm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp thì các loại thuốc này mang đến các tác dụng phụ không mong muốn. Vì thế thuốc chỉ được khuyến khích sử dụng trong thời gian ngắn, đặc biệt người bệnh phải tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Kem Nizoral Cream trị lang ben

Kem bôi trị lang ben Nizoral được sử dụng để chữa trị bệnh ngoài da, phổ biến nhất là dùng để điều trị bệnh lang ben. Trong kem có chứa hoạt chất Kétoconazole, một dẫn xuất từ dioxolane imidazol tổng hợp. Vì thế trong Y tế, kem Nizoral thường được sử dụng với mục đích bôi ngoài nhằm tiêu diệt vi nấm và các vi khuẩn gây hại trên da. 

Kem bôi trị lang ben Nizoral giúp làm giảm tình trạng viêm và ngứa, ngăn chặn sự lan rộng của lang ben khắp cơ thể. Thuốc được sử dụng trên toàn bộ cơ thể, tuy nhiên không nên để kem dính vào mắt. Kem Nizoral ít gây ra tác dụng phụ, sản phẩm an toàn với phụ nữ mang thai và cho con bú.

Kem Nizoral Cream trị lang ben
Kem bôi đặc trị lang ben Nizoral Cream

Tuy nhiên, khi sử dụng quá liều dùng vẫn có thể gây ra mức kích ứng tương đối. Để đảm bảo an toàn và hạn chế các kích ứng da không mong muốn, người bệnh chỉ nên sử dụng kem bôi với liều lượng vừa đủ. Với những vùng da bị tổn thương, có vết thương hở cần tránh bôi kem Nizoral trực tiếp lên da.

Kem bôi tại chỗ đặc trị lang ben ASA

Kem bôi đặc trị lang ben ASA có thành phần dược chất chính là: natri salicylat và acid acetylsalicylic. Hai dẫn xuất này được công nhận có thể ngăn chặn sự phát triển của vi nấm, kháng viêm rất hiệu quả trong Y tế. Thuốc bôi đặc trị lang ben ASA là một trong số ít những loại thuốc dạng gel dùng để chữa bệnh lang ben. Thuốc được bán phổ biến tại đa số các hiệu thuốc Tây.

Liều dùng kem bôi ASA theo quy định của nhà sản xuất, người bệnh nên bôi thuốc 1 ngày 1 lần. Thời gian bôi thuốc vào buổi tối, sau khi tắm và vệ sinh sạch sẽ giúp thuốc phát huy hiệu quả tốt hơn. Với những vùng da bị tổn thương trên diện rộng, người bệnh nên chia thuốc thành từng lượng nhỏ để bôi xen kẽ vào các khoảng thời gian khác nhau.

Một số trường hợp ghi nhận thuốc trị lang ben ASA gây kích ứng da tạm thời. Trường hợp dùng thuốc gây bỏng da ít khi xảy ra, nhưng bệnh nhân chỉ nên sử dụng thuốc bôi tại vùng da bị tổn thương. Người bệnh tuyệt đối không nên sử dụng thuốc trị lang ben ASA trên diện rộng.

Không nên để thuốc dây vào miệng, mắt hoặc bộ phận sinh dục. Theo nhận định của các chuyên gia, hiệu quả thuốc mang lại thường khá thấp. Để tăng hiệu quả điều trị, người bệnh không nên sử dụng thuốc đơn độc. Nên tham vấn ý kiến bác sĩ  thêm một số loại thuốc điều trị lang ben khác sử dụng kèm theo để đạt hiệu quả điều trị như mong muốn.

Kem bôi tại chỗ đặc trị lang ben ASA
Thuốc bôi đặc trị lang ben ASA

Thuốc bôi lang ben dạng nước BSI

BSI là thuốc bôi ngoài dạng dung dịch với sự kết hợp giữa các thành phần như acid benzoic, acid salicylic và lod. Thuốc có được bán phổ biến tại các cửa hàng thuốc Tây với mục đích điều trị bệnh lang ben.

Tuy nhiên, giống như thuốc bôi lang ben ASA, BSI cũng có thể gây bỏng hoặc kích ứng da tại chỗ. Do đó, khi sử dụng bệnh nhân nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không bôi thuốc trên diện rộng và dùng thuốc trong thời gian dài để hạn chế thuốc gây phản ứng phụ ảnh hưởng đến làn da.

Thuốc bôi đặc trị lang ben Ketoconazol Cream 2%

Một loại thuốc bôi đặc trị lang ben được sử dụng phổ biến – thuốc Ketoconazol Cream 2% được nhận định có thể dùng để cải thiện triệu chứng bệnh. Thuốc được đánh giá ít có tác dụng phụ, tuy nhiên hiệu quả điều trị phải sau một thời gian kiên trì kết hợp với ăn uống, sinh hoạt.

Để mua thuốc bôi đặc trị lang ben Ketoconazol Cream 2%, người bệnh có thể tìm mua tại các hiệu thuốc Tây trên toàn quốc. Một số trường hợp kích ứng ngoài da thường xảy ra khi người bệnh bôi một lượng lớn, hoặc sử dụng thường xuyên. Để đảm bảo an toàn, người bệnh nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Thuốc trị lang ben Ketoconazol Cream được chỉ định trong nhiều đơn kê điều trị bệnh của bác sĩ. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, người bệnh sẽ nhận được chỉ định liều lượng và thời gian sử dụng phù hợp.

Thuốc bôi đặc trị lang ben
Thuốc bôi đặc trị lang ben Ketoconazol Cream 2%

Thuốc bôi đặc trị lang ben Clotrimazole

Sản phẩm hỗ trợ điều trị lang ben – Thuốc bôi Clotrimazole nằm trong nhóm thuốc kháng nấm nhóm azole. Không chỉ dùng trong điều trị lang ben, thuốc được ứng dụng trong điều trị các bệnh lý nhiễm trùng ngoài da do nấm gây ra như hắc lào, viêm da cơ địa,…. Nhưng trong đó công dụng cải thiện bệnh lang ben của Clotrimazole được đánh giá cao.

Người bệnh khi dùng thuốc cần lưu ý vệ sinh cơ thể và lau khô vùng da bị bệnh. Sau đó mới dùng thuốc bôi một lượng vừa đủ lên vùng da bị bệnh. Liều dùng chỉ định của nhà sản xuất là 1 lần/ngày vào buổi tối, với tình trạng lang ben diện rộng nên bôi 2 lần theo yêu cầu của bác sĩ. Dựa vào mức độ bệnh mà người bệnh nhận được hướng dẫn thời gian sử dụng thuốc dài hay ngắn.

Người bệnh không lạm dụng Clotrimazole trong điều trị các bệnh lý khác liên quan. Mặc dù việc sử dụng Clotrimazole mang đến hiệu quả. Nhưng lạm dụng thuốc với liều lượng lớn cũng đồng nghĩa với việc gia tăng tác dụng phụ.

Thuốc bôi đặc trị lang ben Antimycose

Thuốc chữa lang ben Antimycose được dùng trong điều trị nhiều vấn đề da liễu nói chung. Sản phẩm được điều chế ở thuốc cồn. Trong đó thành phần acid salicylic và acid benzoic mang lại hiệu quả tức thì trong việc sát khuẩn và chống nấm. Sau khi bôi thuốc một thời gian, vùng da bị lang ben sẽ bong lớp sừng, từ đó ức chế vi nấm gây bệnh lan rộng trên da.

Sản phẩm thuốc Antimycose có tác dụng hỗ trợ điều trị tại chỗ hiệu quả, nhưng các tác dụng phụ của thuốc có thể ảnh hưởng đến người bệnh. Người bệnh nên lưu ý không sử dụng thuốc bôi ngoài da tại những vùng nhạy cảm,  không bôi thuốc trên diện rộng, không bôi thuốc tại những vùng da khỏe mạnh để tránh kích ứng da.

Thuốc đặc trị lang ben Antimycose chỉ được phép sử dụng trong thời gian ngắn theo quy định. Nếu sử dụng kéo dài, làn da người bệnh có thể bị viêm loét nghiêm trọng vì thành phần acid salicylic chứa trong Antimycose.

Những loại thuốc đặc trị lang ben kể trên được bày bán phổ biến tại các hiệu thuốc Tây trên toàn quốc. Phần lớn các loại thuốc được dùng dưới dạng thuốc không kê đơn, người bệnh có thể mua sử dụng chữa lang ben giai đoạn đơn giản. Để đề phòng các tác dụng phụ, người bệnh nên tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi sử dụng.

Thuốc bôi ngoài kết hợp uống trong đặc trị lang ben từ y học cổ truyền

Bên cạnh việc sử dụng các sản phẩm thuốc bôi Tây y, người bệnh đang ngày càng có xu hướng tìm kiếm các giải pháp có nguồn gốc từ y học cổ truyền. Ưu điểm của các bài thuốc Đông y thường đem lại hiệu quả tận gốc, độ lành tính cao. Bài thuốc Thảo dược đặc trị lang ben đã được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã có những cải tiến vượt bậc trong công thức bào chế, tạo nên hiệu quả toàn diện trong thời gian ngắn nhất.

Bài thuốc đặc trị lang ben - hắc lào trung tâm Thuốc dân tộc
Bài thuốc đặc trị lang ben – hắc lào của Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài thuốc không tập trung vào loại bỏ các biểu hiện bên ngoài da mà đi sâu tác động từ căn nguyên, đẩy lùi tận gốc lang ben, chống tái phát lâu dài. Để làm được điều đó là công sức không nhỏ của đội ngũ bác sĩ khi tích hợp thành công cơ chế điều trị 3 giai đoạn: Đào thải độc tố – Đặc trị triệu chứng – Đặc trị tái phát. Trong điều kiện tuân thủ nghiêm ngặt phác đồ điều trị kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học, người bệnh có thể đẩy lùi căn bệnh này chỉ sau chưa đầy 4 tháng.

Thảo mộc đặc trị lang ben hắc lào được bào chế từ hơn 20 loại thảo dược khác nhau, chọn lọc giống kỹ càng từ những cây mẹ khỏe mạnh, trải qua quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, hoàn toàn không sử dụng chất kích thích. 100% thảo dược trồng tại Trung tâm Thuốc dân tộc đều đạt tiêu chuẩn GACP – WHO, an toàn và hiệu quả với mọi làn da. Tính linh hoạt trong công thức thuốc mà bác sĩ kê đơn phù hợp kết hợp 3 chế phẩm trong uống ngoài bôi:

 • Thảo mộc bôi ngoài da: Thành phần gồm Phòng phong, xuyên khung, bạch truật, phục linh…bài thuốc bào chế dạng nước không gây bí tắc lỗ chân lông, thẩm thấu nhanh cho tác dụng giảm ngứa, tiêu diệt vi khuẩn, chống nhiễm trùng, ngăn ngừa lây lan, làm đều màu da.
 • Giải độc hoàn: Bao gồm Đơn đỏ, ké đầu ngựa, bồ công anh, kim ngân hoa, hồng hoa…giúp đào thải độc tố, tiêu viêm, giải phóng ứ khí, thanh lọc cơ thể.
 • Bình can hoàn: Hỗ trợ và đồng hành cùng hai bài thuốc còn lại, đồng thời tăng cường sức đề kháng, khôi phục chức năng gan thận nhờ chứa đựng tinh chất từ cúc tần, diệp hạ châu, ngải cứu, bách bộ, xích đồng, hồng hoa…

Kết quả điều trị trên gần 4000 bệnh nhân cho thấy, gần 90% người bệnh có dấu hiệu khôi phục làn da ban đầu, giảm ngứa rõ rệt sau 2 – 4 tháng. 10 còn lại không có dấu hiệu lây lan, nhưng do không tuân thủ chế độ kiêng khem nên thời gian điều trị kéo dài hơn 4 tháng.

Lang ben có tỷ lệ tái phát cao, để điều trị bệnh dứt điểm người bệnh cần tuân thủ điều trị kết hợp với nhiều phương pháp. Song song với việc sử dụng thuốc bôi ngoài da, người bệnh cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và chăm sóc da phù hợp để điều trị dứt điểm, phòng tránh tái phát. Sử dụng liệu pháp từ Đông y giúp đem lại hiệu quả lâu dài và an toàn tuyệt đối là giải pháp được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

Được biết Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu, có hệ thống khám chữa bệnh online và trực tiếp thuận lợi, nhanh chóng. Người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được đội ngũ bác sĩ chuyên gia tư vấn và hỗ trợ điều trị lang ben trực tiếp bằng liệu pháp thảo dược.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 –  0983 059 582
 • Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699
 • Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Có thể bạn quan tâm: 

Bình luận (45)

 1. Duy Khánh says: Trả lời

  Mình phát hiện trước ngực và bụng của con mình có các các mảng trắng to như cái thìa và các đốm trắng như vậy xung quanh, ngày trước là các đốm trắng mình cũng không để ý, đến tận lúc nó thành các mảng rõ mình mới để ý, đi khám bs kết luận là lang ben, cũng cho thuốc nhưng bôi mãi không đỡ, thấy mấy cô hàng xóm bảo là không khỏi hẳn được, không biết có mẹ nào điều trị khỏi cho con được chưa cho mình xin mấy típ vs ạ

  1. Văn Giàu says: Trả lời

   Bị lang ben thì lâu khỏi lắm, nhiều khi bôi thuốc tây cũng không khỏi đâu chỉ thử dùng tỏi rã ra xong đắp lên cho cháu nó thử xem, mấy cách dân gian có khi lại tốt hơn đấy

  2. Phan Ngọc Chinh says: Trả lời

   Tỏi mà đắp không cẩn thận là có khi bị bỏng đó , bạn mua rau răm về rửa sạch giã lấy nước bôi vào các vết cho con xem có hết không. Năm ngoáic chị gái mình có làm theo cách đấy xong khỏi đó, cơ mà phải chăm cơ hôm nào cũng lọ mọ cũng vất vả ấy

  3. thúy vy says: Trả lời

   bị lang ben điều trị phải kiên trì chứ không thể ngày một ngày hai được. Bạn thử mua thuốc kem bôi dạng có chứa axit salicylic ấy, mấy loại này có tác dụng làm sạch bã nhờn, loại bỏ tế bào sừng và sát trùng nhẹ. Loại thuốc này có tác dụng giảm lipid trên da nữa, từ đó kìm hãm hoạt động của nấm men và cải thiện thương tổn da. Mình thấy dùng mấy loại này cũng khá hiệu quả mà tiện dùng bạn ạ

  4. Lê thanh tuyền says: Trả lời

   Mình bị lang ben trên mặt nên mình cũng phải để ý rất nhiều đến thành phần của thuốc bôi, da mình nhạy cảm nên mình không dùng ASA bôi vì gây sót và rát da khi bôi lại còn khô da nữa, bạn có thể dùng dạng kem như Nirozal rồi khi ở nhà có thể dùng thêm tinh dầu tràm trà thoa lên tổn thương da, để qua đêm và rửa lại vào sáng hôm sau, nó có tác dụng kháng khuẩn và chống nấm tự nhiên nên dùng khá ok. nhưng phải kiên trì, phải 7-12 ngày mới thấy có hiệu quả cơ

 2. Lý trúc danh says: Trả lời

  Em dùng cái ASA rồi chả hiểu sao bôi nó cứ bị rát rát ý, mà hôm nào cũng bôi khó chịu lắm, có cách nào điều trị nó lành tính hơn không? em bị ở lưng bình thường cũng không sao chỉ có lúc nào đi biển hay muốn mặc áo trễ vai thì mới lo thôi, có phương pháp nào lành tính đỡ rát hơn không ạ?

  1. anh nguyễn says: Trả lời

   công nhận mình bôi mấy thuốc ASA nó rát thật, ban đầu thì em còn cố mà sau không chịu được nên em thôi không bôi nữa, mà bôi cái này nó còn mùi nữa, giờ em đang dùng thuốc bôi vs thuốc uống bên trung tâm thuốc dân tộc nè, được tầm hơn tháng rồi, thấy nó mờ dân dần, cho bị đang đồng màu vs màu da trông thấy luôn đó

  2. NL. Bùi says: Trả lời

   Ủa tưởng bệnh ngoài da uống thuốc là sao? lạ thế, thuốc đó là thuốc gì có khó uống không mình là mình ngại uống mấy cái thuốc lá lắm, cho không mình cũng chịu ấy

  3. Minh Sang says: Trả lời

   Đây này có bài viết này nó nói về nguyên nhân với các lưu ý khi bị lang ben này, mình không có thời gian để giã thuốc làm theo mấy phương pháp tự nhiên như dùng lá rau răm nên mình điều trị theo đông y khá là hiệu quả bạn tham khảo bài này mà điều trị nha https://ihs.org.vn/cach-tri-lang-ben-tai-nha-7747.html

  4. Minh Hào says: Trả lời

   Trước em bị ở cánh tay,mùa hè mặc áo cộc mn cứ hỏi bị sao làm e thiếu tự tin kinh khủng, mặc áo dài thì nóng bí nó lại càng dễ lan ra nên em cũng cắn răng mà bôi sót vs rát 1 tí, dạo này thời tiết ẩm ẩm em có dấu hiệu bị lại, mấy mảng lấm tấm trên da em nhìn em còn tự thấy sợ luôn, chắc nghiên cứu thử thuốc chị Hoa bảo xem sao thôi ạ :(((((((((

 3. Khánh Nghi says: Trả lời

  Mọi người cho em hỏi bệnh này có lây không ạ? Em là sinh viên và hiện tại đang ở chung phòng với 1 bạn bị lang ben. Dạo gần đây em thấy sau lưng có những nốt nâu đỏ, bình thường thì không ngứa nhưng mỗi khi em tập thể thao ra nhiều mồ hôi thì lại khá là ngứa ạ. Em đang hoang mang không biết có phải em bị lây lang ben không

  1. Hoàn vũ says: Trả lời

   Không cẩn thận là lang ben chứ chả chơi đâu, nó lây nếu sử dụng hay nằm chung chăn chiếu nhất mà cái thời tiết nóng ẩm như việt nam nấm lại càng dễ phát triển. đi khám đi nhỡ bị thì còn biết đường dung thuốc sớm chứ không để mấy nữa nó lang ra nhìn mất thẩm mĩ mà khó chữa lắm

  2. Tồ Đây says: Trả lời

   Bạn ơi, dùng bao lâu thì khỏi ạ? Với cả lây như thế thì làm ntn chả nhẽ chuyển phòng ko ở với nó nữa, chứ bọn trong phòng vô duyên lắm toàn lấy đồ của nhau dùng.hức

  3. Lê Thị Ngọc Huyền says: Trả lời

   Mình vừa uống vừa bôi độ 3 tuần là thấy đỡ triệu chứng ngứa rát khi có mồ hôi ý, cũng thấy mờ đi, tầm hơn tháng là thấy mờ đi rõ rệt rồi, nhưng vẫn duy trì uống hết 2 tháng để ngăn ngừa các yếu tố gây tái phát bệnh

  4. Tuấn phan says: Trả lời

   Ôi điều trị lâu thế, ai cũng phải sử dụng liệu trình 2 tháng à bạn? Thấy dùng 2 tháng là mình nản rồi đó, chưa kể mình còn hay quên uống thuốc cơ, huhu

 4. Văn tuyết says: Trả lời

  Cho tôi hỏi là cái thuốc cuối điều trị theo phương pháp đông y uống là như thế nào đấy ạ? Mình có phải sắc thuốc gì không chứ tôi cũng bôi đủ thứ thuốc trên đời rồi mà ko khỏi, nay có cả thuốc uống chắc là điều trị cả bên trong mong là khỏi được

  1. nguyễn lan vy says: Trả lời

   à, bt người ta hay nghĩ lang ben là bệnh ngoài da thôi đúng ko, trước t cũng hay nghĩ thế nhưng đi khám được bác sĩ giải thích mới biết nó là do cả nguyên nhân bên trong và dị nguyên bên ngoài kích ứng nữa, nên phải điều trị cả bên trong, các phương pháp bôi thuốc ngoài da chỉ khỏi được triệu chứng mà ko đièu trị vào gốc dễ nên khi gặp điều kiện thuận lợi nấm lại phát triển thôi. Trước mình bị lang ben ở khắp vùng cổ dùng thuốc bôi thì khỏi được đợt đó nhưng sau lại bị lại. Từ ngày mình điều trị theo phương pháp đông y kết hợp điều trị tận gốc bên trong thì không còn bị lại nữa, nhưng thời gian điều trị cũng phải kéo dài đến tận trên 1 tháng ms thấy hiệu quả rõ rệt nên bạn cân nhắc dùng biện pháp này thì xác định là phải kiên trì với tuân theo liệu trình của bác sĩ nhé

  2. Trần thiên tú says: Trả lời

   Giá cả thế nào có đắt không ạ? Em thấy bh có thuốc tây rẻ chứ mấy cái thuốc mà từ tự nhiên các kiểu là đắt lắm, cũng muốn chữa cho khỏi nhưng đắt quá thì cũng khó cơ

  3. oron gaming says: Trả lời

   Công nhận trước sau gì chả phải chữa, ko chữa thì nó lại lan ra, đến lúc xấu kêu ai. Chữa 1 lần cho nó dứt điểm, còn hơn là bôi thuốc xong khỏi được đợt này cơ địa đã dễ nhiềm bệnh rồi, dăm bữa nửa tháng lại bị lại chả mệt mỏi quá

 5. Trần Lệ Như says: Trả lời

  Mình đang sử dụng thuốc của bên thuốc dân tộc kia được 1 tháng rồi thấy thấy gần như khỏi hoàn toàn rồi, mà liệu trình bs kê cho mình là 2 tháng cơ, tuy dùng tiện nhưng mình lười dùng vs cả nếu bớt được 1 tháng sẽ đỡ tiền hơn, đg phân vân không biết có nên dừng thuốc luôn không

  1. Nguyễn Lê Thủy Tiên says: Trả lời

   Không nên đâu bạn ơi. Bạn có thấy lúc bạn bị cảm uống 1,2 liều là khỏi những vẫn phải sử dụng đến 5-7 ngày ko? đã là phác đồ điều trị rồi bạn nên tuân thủ, bạn mà bỏ bh biết đâu nó lại bị lại thì sao lúc đó lại thành công cốc

  2. Linh trần says: Trả lời

   Mình khuyên bạn ko nên đâu, kinh nghiệm bản thân, trước mình cũng ko dùng hết liệu trình tự ý dùng thuốc sau đó bị tái đi tái lại nhiều lần, lần sau điều trị nó còn nặng hơn nên phải điều trị kéo dài hơn ấy, cố lắng tuân theo chỉ định của bs sẽ có kết quả tốt

  3. SIU ú says: Trả lời

   Đừng bạn ơi, đừng nhé, mình khuyên chân thành luôn, giai đoạn cuối cũng ko kém phần quan trọng, bh nó đang tạo kháng thể cho cơ thể mình chống lại nguyên căn của bệnh, bạn dừng lại bh thì khỏi đợt này nhưng đợt sau khi mà điều kiện thuận lợi sẽ rất dễ bị lại…:(((

 6. trần thanh huyền says: Trả lời

  điều trị lang ben theo phương pháp YHCT thì có tốn không nhỉ,mình bôi ASA chán rồi chuyển BSI rồi mà không thấy đỡ,thấy bảo phải dùng thuốc uống để điều trị nếu điều trị lâu ngày không khỏi nhưng lại có tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến nam giới. dùng thuốc đông y điều trị nghe nói là không có tác dụng phụ gì đâu nhỉ

  1. Nguyễn Hoa says: Trả lời

   ừ bạn ạ,điều trị lang ben phải điều trị lâu dài mà uống thuốc tây thì có nhiều tác dụng phụ lắm nhất là ảnh hưởng gan thận nên mình cũng đang xem xét cho chồng mình dùng thuốc đông y cho lành tính nhưng có vẻ giá cả cũng khá lá chát chưa biết như nào

  2. Lệ Quyên says: Trả lời

   Mình đang điều trị bằng phương pháp YHCT dùng cao giải độc hoàn và cao bình can hoàn kèm với thuốc bôi da dùng lộ trình 2 tháng. mình dùng đến tuần thứ 3 là thấy các triệu chứng ngứa giảm đi đáng kể,da đều màu hơn. tầm hết 2tr/ tháng,cũng khá mắc tiền nhưng công nhận là từ ngày dùng xong khỏi hẳn lan ben và các bệnh ngoài da cũng không bị nữa. dùng thuốc ko chỉ điều trị bệnh lang ben mà còn thanh nhiệt giải độc nữa đó. nghĩ lại thì cũng không đắt đâu mà còn lành tính ý

 7. Thuận Nguyễn says: Trả lời

  Mọi người mua thuốc bên thuốc dân tộc cho mình hỏi cái này với. Mình biết bệnh của mình, tại mình đi khám ở viện rồi thì mình có cần đến khám trực tiếp tận nơi không thế mọi người? Tại mình nhà xa không gần phòng khám nào của họ nên bảo đi khám tận nơi cũng hơi khó

  1. nhi nguyễn says: Trả lời

   cái này bạn không lo nhé, bên đây họ có hỗ trợ tư vấn từ xa đó, mình đặt thuốc thì cứ gọi điện cho tổng đài bên trung tâm qua số 0962 448 569/ (028) 7109 6699 hoặc đặt qua form ở dưới nha, nhưng theo mình cứ gọi điện tư vấn trước rồi bác sĩ họ xem tình trạng bệnh của mình như thế nào mới biết được mình cần dùng thuốc như thế nào để kê đơn đó, bên đây bs họ rất tận tâm, ở xa nhưng vẫn được tư vấn rất cận thận nhé https://www.thuocdantoc.org/dat-mua-thuoc

  2. Trúc Nhi POM says: Trả lời

   Gửi về tận nhà chắc tầm 2-3 hôm là đến nơi ý, tùy xem mình ở gần hay xa, ko cần cọc ciếc gì đâu. Nếu bạn có tài khoản thì ck luôn sau chỉ việc lấy thuốc ko thì nahanj thuốc xong gửi tiền cơ mà cái này phải mất phí giao hộ cho bên vận chuyển nữa nhưng cũng ít thôi. Mình toàn ck luôn sau đỡ lằng nhằng tiền đưa lại các kiểu hay có việc bận nhờ ng lấy hộ cũng tiện ấy

  3. Châu Phạm says: Trả lời

   Thòi đại nào rồi bạn, ng ta mua hàng điện từ đầy ra mà có ai mất hàng đâu bạn, với trung tamngười ta uy tín có vớ vẩn đâu mà lo, ncl cũng tùy bạn thôi, bạn thấy cách nào phù hợp thì bạn làm

 8. Ái nhi says: Trả lời

  Mình bị lang ben ở mặt, ra quầy thuốc thì cô bán thuốc đưa cho lọ ASA về dùng nhưng mình thấy không ổn vì bôi vào rất xót và khô da, da mình ại nhạy cảm nữa, không biết có típ nào điều trị lang ben cho vùng da mặt hiệu quả ko ạ?

  1. Lê huyền trang says: Trả lời

   Dùng cho da mặt thì ko nên dùng ASA đâu vì có cồn sẽ gây khô da ấy, bạ cũng hạn chế dùng mỹ phẩm nhé vì dễ gây bít tắt lại càng làm tình trạng da xấu đi thôi

 9. Gia Bảo says: Trả lời

  Tôi cũng được mấy bác hàng xóm chỉ cho dùng lá rau răm nhưng bôi 3 tuần rồi cũng có đỡ nhưng không giảm mấy, có cách nào nó tiện hơn mà nhanh hơn không các bác?

 10. Hoa nguyễn says: Trả lời

  Trước mình đến mình cũng thắc mắc y chang bạn nhưng bác sĩ bảo là theo YHCT thì lang ben là do phong tà xâm kích, khí huyết ứ trệ và gan thận hư tổn dẫn tới nên phải kết hợp dùng thuốc bôi bên ngoài diệt nấm và điều trị căn nguyên bên trong thì mới khỏi hẳn được, thế nên trước giờ mình dùng thuốc tây mỗi thuốc bôi nó mới không khỏi dứt điểm được đó

 11. Bank Thy says: Trả lời

  Thôi xong rồi, có khi bạn bì lang ben cmnr bạn ơi, trước tôi ở với bạn cùng phòng bị lang ben cũng đi tập thể dục về thấy ngứa, ban đầu còn tưởng lâu không vận động chất độc trong cơ thể gây ngứa cơ, mãi đến cái lúc xuất hiện mẩng trắng trắng trên mặt mới tá hỏa thì ms biết bị lang ben, sinh viên nữa toàn dùng chung đồ với nhau. May mà cô nhà mình chỉ cho loại thuốc đông y kết hợp cả uống vs bôi dùng khá là ok, dùng cũng mất mấy tháng mà trộm vía khỏi hết luôn, giờ đi tập về có mồ hôi không còn bị ngứa rát gì nữa

 12. KIM says: Trả lời

  Khiếp bạn muốn khỏi nhanh chỉ có thuốc tây thôi bạn ạ, cơ mà thuốc tây bạn dùng rồi cũng biết đó, còn vốn dĩ thuốc đông y đã phải điều trị kiên trì chưa kể bệnh lang ben còn khó chữa nữa, bnj dùng thuốc tây cũng phải độ tháng sau ms khỏi được mà chưa kể nó ko điều trị nguyên nhân gốc dễ bên trong còn dễ tái phát lại cơ

 13. Trang 88 says: Trả lời

  Thuốc uống bên trung tâm không cần phải sắc đâu, bh cũng hiện đại hết rồi. Trước mình sử dụng là cả thuốc bôi và thuốc uống dang viên hoàn 12 viên/ gói. Chỉ cần cho viên thuốc vào nước âm cho tan ra rồi uống sau ăn 30 phút thôi nên khá là tiện

 14. Như Huỳnh says: Trả lời

  Tiền nào của nấy bạn ạ, mình dùng thuốc đông y nó lành tính lại điều trị căn nguyên nên nó phải đắt hơn rồi, Nhưng tính ra cũng không phải là đắt, Mình dùng liệu trình 2 tháng cũng tầm độ khoảng 2tr/tháng. Người ta còn đi xăm môi xăm mày chục triệu cho đẹp đây mình điều trị bệnh mà còn thẩm mĩ luôn cho bản thân chứ có mất đi đâu mà phải đắn đo

 15. lê thị giang anh says: Trả lời

  không biết bạn dùng thuốc gì nhưng trước mình bị lang ben ở bàn tay dùng BIS để bôi lúc thấy đỡ ngứa và da đã đều màu, cũng chỉ còn ít vẩy màu trắng lười không bôi nữa, thời gian sau bị lại và nặng hơn, phải đổi thuốc bôi mãi mới khỏi đó. đuengf dại gì mà ngưng thuốc

 16. Nhật lê says: Trả lời

  Vẫn được tư vấn từ xa cho người ở xa mà bạn ơi, bạn cứ gọi điện cho bên trung tâm ấy, nếu cần có thể gửi hình ảnh qua zalo để được tư vấn luôn, lấy thuốc thì cũng gọi điện để đặt họ gửi về tận nhà luôn

 17. Tiểu bảo bối says: Trả lời

  Gửi về tận nhà bao lâu thì lấy được hả bạn? Mình có phải đặt cọc hay gì ko?

 18. Đình Đình says: Trả lời

  Mình ck rồi, nhưng giao đi xa nhỡ may mất thuốc thì làm như nào? lúc đó ai chịu trách nhiệm hả bạn, mình cũng ko có bằng chứng ý. Theo mình cứ tiền giao cháo múc trực tiếp cho an tâm

 19. Ngân Ori says: Trả lời

  Dùng thuốc kem bôi Ketoconazol Cream 2% cũng khá ok nha bạn, nó ẩm và mềm với da nên không lo bị rát khi bôi đâu, môic cái là bạn phải kiên trì, Thường xuyên thấm mồ hô sau khi vận động để tránh bị lan ra những chỗ khác nha

 20. trần thị huyền trân says: Trả lời

  Bạn bôi thuốc lại dạng kem ý, hạn chế bôi các loại kiểu có cồn vì se gây đau rát khi bôi. Bạn nên dùng loại thuốc bôi có benzoyl peroxid nó ko chỉ điều trị nấm mà còn có tác dụng làm sạch da và giữ cho lỗ chân lông thông thoáng. Ở nhà thì dùng thêm các sản phẩm thiên nhiên như giấm táo để sạch dầu thừa, loại bỏ tế bào sừng, ức chế nấm men và các vi khuẩn có hại

 21. Mai Mai Anh says: Trả lời

  Da mình nhiều dầu, nhất là mùa hè hay đổ mồ hôi nên rất dễ bị nhiềm nấm luôn, trước cũng khổ sở loay hoay đủ các kiểu vì da cũng nhạy cảm. May mà mình điều trị theo pp YHCT nên nó lành tính ít tác dụng phụ nên cũng khá ổn. bạn thử tham khảo pp điều trị bằng nõn chuối vs gừng xem nha https://www.thuocdantoc.org/cach-tri-lang-ben-o-mat-nhanh-nhat.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *