Top 10 bác sĩ chữa viêm họng giỏi được bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn

Tỉ lệ mắc bệnh viêm họng ngày càng tăng cao, nhất là tình trạng viêm họng kéo dài, viêm họng mủ, viêm họng hạt. Những bệnh này thường khó điều trị và dễ tái phát. Nếu lựa chọn được bác sĩ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm khám chữa, khả năng điều trị triệt để không tái phát sẽ cao hơn. Nếu chưa tìm được bác sĩ phù hợp, hãy tham khảo ngay danh sách 10 bác sĩ chữa viêm họng giỏi 2020 dưới đây.

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Hà Nội

Hiện nay tại Hà Nội tập trung rất nhiều bác sĩ chữa viêm họng có chuyên môn giỏi, có nhiều năm công tác tại các bệnh viện uy tín, chuyên khoa Tai Mũi Họng. Nếu ở Hà Nội hãy cùng điểm qua những thông tin về các bác sĩ như sau:

PGS.TS Lương Minh Hương

PGS.TS Lương Minh Hương là người có chuyên môn cao và có hơn 30 năm kinh nghiệm thăm khám, chữa trị các bệnh lý về Tai mũi họng. Bác sĩ được biết đến với nhiều ca phẫu thuật nội soi Tai mũi họng thành công. Bác sĩ từng đảm nhận nhiều vị trí quan trọng như:

 • Nguyên Phó trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương
 • Nguyên Chủ nhiệm bộ môn Tai Mũi Họng – Trường Đại Học Y Hà Nội

Bác sĩ Minh Hương được bệnh nhân dành cho nhiều lời khen về cách thăm khám nhẹ nhàng và hiệu quả điều trị mang lại.

Hiện nay bác sĩ đang phụ trách tại Khoa Khám theo yêu cầu – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội:

 • Tầng 3, Nhà A2, Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Tp. Hà Nội.
 • Lịch làm việc: Sáng thứ 5 và sáng thứ 6 hàng tuần.

Thầy thuốc ưu tú, BSCKII. Lê Phương

Bác sĩ Lê Phương tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội, được đào tạo bài bài về khám, điều trị và bốc thuốc bằng Y học cổ truyền. Bác sĩ Phương đã có hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị nhiều bệnh lý, trong đó nổi bật là các bệnh Tai Mũi Họng.

Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm điều trị bệnh Tai Mũi Họng
Bác sĩ Lê Phương hơn 40 năm điều trị bệnh Tai Mũi Họng

Trong thời gian hoạt động trong lĩnh vực YHCT, song song với công tác điều trị bệnh, bác sĩ Lê Phương rất nỗ lực trong công tác nghiên cứu các bài thuốc Y học cổ truyền điều trị bệnh. Nhiều bài thuốc được bác sĩ nghiên cứu cho kết quả tích cực khi ứng dụng lâm sàng, giúp xử lý các bệnh như tai mũi họng, phụ khoa, bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp…  Đối với viêm họng, bác sĩ đã nghiên cứu thành công bài thuốc THANH HẦU BỔ PHẾ THANG. Bài thuốc mang lại hiệu quả cao đối với viêm họng cấp, mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ…

Đặc biệt tháng 9 năm 2020, bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102 (Bệnh viện chuyên khoa trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102) đã nghiên cứu và hoàn thiện phác đồ trị viêm họng. Phác đồ này gồm phương pháp Đông y biện chứng và liệu trình thảo dược trị ho Quân Dân giúp xử lý viêm họng toàn diện, ngăn ngừa tái phát. Giải pháp trị ho Quân Dân do bác sĩ Lê Phương cùng cộng sự nghiên cứu đã nhận được sự đánh giá cao từ phía các chuyên gia trong lĩnh vực YHCT.

Bác sĩ Vân Anh nhận định về liệu trình điều trị viêm họng Quân Dân 102
Bác sĩ Vân Anh nhận định về liệu trình điều trị viêm họng Quân Dân 102

Bác sĩ Lê Phương được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chuyên môn kinh nghiệm điều trị và khả năng nắm bắt tâm lý người bệnh.

Nhà Giáo Nhân dân, PGS.TS Nguyễn Nhược Kim, PCT Hội ĐÔng Y Việt Nam dành nhiều lời khen ngợi về chuyên môn và những cố gắng trong nghiên cứu của bác sĩ Phương:

“Phải nói bác sĩ Phương là người rất cố gắng, rất tìm tòi, nghiên cứu. Thuốc chị Phương nghiên cứu rất quý, vì có cả công trình nghiên cứu chứng minh trên thực nghiệm và có cả công trình chuyên khoa II trên lâm sàng”

Thầy thuốc ưu tú Vi Văn Thái cũng có nhiều cảm nhận tích cực về bác sĩ Lê Phương, ông chia sẻ: “ Đối với bệnh nhân bác sĩ Phương luôn thăm khám kỹ càng, đồng thời dặn dò chu đáo, có phương pháp chữa bệnh tốt và làm cho bệnh nhân rất hài lòng”. Ông còn cho biết thêm, mỗi khi bệnh nhân gặp bác sĩ Phương, họ được giải đáp bệnh tình, mọi lo lắng và mọi suy nghĩ nên rất thoải mái.

Với chuyên môn giỏi và khả tư duy quản lý tốt, Bác sĩ Phương đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các cơ sở y tế cổ truyền:

 • Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây.
 • Bác sĩ, Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.
 • Bác sĩ, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam 

Hiện nay bác sĩ Lê Phương đang đảm nhận vị trí Giám đốc chuyên môn tại CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102.

Khi cần khám và điều trị các bệnh hầu họng, đặc biệt là viêm họng, bạn đọc có thể liên hệ đến địa chỉ sau đây:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102 

TS. BS Đào Đình Thi

Bác sĩ Đào Đình Thi là một trong những bác sĩ chữa Tai Mũi Họng giỏi tại Hà Nội. Bác sĩ có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm thực tế về nội soi Tai mũi họng. Mỗi ngày bác sĩ thực hiện nội soi cho gần 250 ca bệnh.

Bác sĩ Thi đã có gần 20 kinh nghiệm khám chữa tai mũi họng cho cả người lớn, trẻ em và trẻ sơ sinh. Bác sĩ đã công tác tại hầu hết các khoa của Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn.

Bác sĩ Đào Đình Thi - bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Hà Nội
Bác sĩ Đào Đình Thi – bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Hà Nội

Bác sĩ Đình Thi cũng đảm nhận nhiều vị trí như:

 • Giảng dạy tại Bộ môn Tai – mũi – họng, Khoa Y, trường Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Trưởng khoa Nội soi – Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương

Hiện nay bác sĩ Đào Đình Thi đang công tác tại các cơ sở sau:

 • Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương: Địa chỉ 78 Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.
 • Phòng khám Tai Mũi Họng – BS. Đào Đình Thi: Địa chỉ số 33, Ngõ 38 Phương Mai – Đống Đa – Hà Nội (gần Bệnh viện Bạch Mai). Lịch làm việc: Chiều tối thứ 2 đến thứ 6, sáng thứ 7 và Chiều Chủ Nhật.

PGS.TS Cao Minh Thành – bác sĩ chữa viêm họng giỏi

Bác sĩ Cao Minh Thành là chuyên gia trong lĩnh vực Tai Mũi Họng, là một trong những người cấy ốc tai điện tử thành công tại miền Bắc. Đến nay bác sĩ Minh Thành đã tiến hành hơn 200 ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử thành công 100% mà không biến chứng.

Bên cạnh đó, bác sĩ Thành cũng chữa khỏi viêm họng cấp – mãn, viêm họng mủ, viêm họng hạt cho nhiều bệnh nhân.

Bác sĩ Cao Minh Thành
Bác sĩ Cao Minh Thành

Với chuyên môn cao, bác sĩ Minh Thành đã đảm nhận nhiều vị trí như:

 • Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
 • Giảng viên bộ môn Tai Mũi Họng trường Đại học Y Hà Nội
 • Bác sĩ tại Phòng Khám bệnh số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Hiện nay Bác sĩ Minh Thành đang có lịch khám tai mũi họng tại các cơ sở sau:

 • Phòng khám số 1, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Nhà A5, Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Lịch khám: Sáng thứ 6 hàng tuần.
 • Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội: Tầng 1, Nhà A2, số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội. Lịch khám: Sáng thứ 2 hàng tuần.

TS.BS Nguyễn Văn Lý

Bác sĩ Nguyễn Văn Lý từng đi tu nghiệp tại Đức về chuyên khoa Tai Mũi Họng. Bác sĩ có hơn 35 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh thuộc chuyên khoa Tai mũi họng. Ông từng đảm nhận nhiều vị trí như:

 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108
 • Giảng viên sau đại học chuyên ngành Tai Mũi Họng – Học viện Quân Y
 • Ủy viên BCH hội Tai Mũi Họng Việt Nam

Bác sĩ Lý có thế mạnh trong điều trị bảo tồn nhiều bệnh lý viêm nhiễm Tai mũi họng, bao gồm cả viêm họng. Ông được đánh giá là điều trị cẩn thận, nghiêm túc. Bác sĩ điều trị cho mọi đối tượng từ 3 tuổi trở nên.

TS.BS Nguyễn Văn Lý
TS.BS Nguyễn Văn Lý

Hiện nay bác sĩ Nguyễn văn Lý đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa Bảo sơn

 • Địa chỉ: Số 52 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa – Hà Nội
 • Lịch khám: Cả ngày thứ 2, thứ 4, thứ 6.

PGS.TS Nguyễn Thị Hoài An

Bác sĩ Nguyễn Thị Hoài An có hơn 35 năm kinh nghiệm khám và điều trị tai mũi họng, trong đó hơn 25 năm công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương. Bác sĩ đảm nhiệm khám tai mũi họng nói chung và viêm họng nói riêng cho mọi đối tượng. Đặc biệt, bác sĩ có nhiều kinh nghiệm khi thăm khám và điều trị cho trẻ em.

PGS.TS.BS Phan Thị Hoài An
PGS.TS.BS Phan Thị Hoài An có nhiều kinh nghiệm chữa viêm họng cho trẻ em

Bác sĩ Hoài An từng đảm nhận vị trí Trưởng khoa Tai mũi họng trẻ em – Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Hiện nay bác sĩ An đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa An Việt:

 • Địa chỉ: Số 1E Trường Chinh – Đống Đa – Hà Nội
 • Lịch khám: Sáng thứ 2 đến CHủ Nhật. Buổi chiều có thể khám vào cuối giờ do thường xuyên có ca phẫu thuật.

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu sinh sống tại khu vực miền Nam, người bệnh có thể tham khảo những bác sĩ chữa viêm họng “mát tay” sau:

PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung

Thầy thuốc nhân dân, PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung là bác sĩ có học vị cao, chuyên môn sâu và có nhiều king nghiệm khám và điều trị trong lĩnh vực Tai Mũi Họng. Bác sĩ Ngọc Dung từng công tác nhiều năm tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp.HCM. Bác sĩ xử lý thành công nhiều ca bệnh khó, có tính phức tạp cao.

Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung
Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thị Ngọc Dung

Với chuyên môn giỏi, bác sĩ Ngọc Dung từng tham gia nhiều vị trí khác nhau như:

 • Nguyên giám đốc Bệnh viện Tai – Mũi – Họng TPHCM
 • Hiệu trưởng trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Thành viên của Hội Tai Mũi Họng Việt Nam Việt Nam

Bác sĩ Ngọc Dung được đánh giá là thân thiện, cởi mở, tư vấn và khám chữa tận tâm, nhiệt tình. Hiện nay bác sĩ đang phụ trách Phòng mạch riêng:

 • Địa chỉ: Số 27 – Đường Thạch Thị Thanh – Phường Tân Định – Quận 1- TPHCM
 • Thời gian: Từ thứ Hai – thứ Sáu từ 18h – 21h30, thứ Bày từ 16h – 18h
 • Liên hệ đặt lịch khám: 028.38 299 811 hoặc 3820 5689 (Nhận cuộc gọi từ 2 giờ chiều)

PGS.TS Lâm Huyền Trân

Bác sĩ Lâm Huyền Trân là người luôn cố gắng nâng cao trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị bệnh lý Tai Mũi Họng. Bác sĩ Huyền Trân từng đi tu nghiệp chuyên ngành Tai Mũi Họng tại Mỹ và Pháp.

Bác sĩ Lâm Huyền Trân
Bác sĩ Lâm Huyền Trân

Bác sĩ cũng tham gia nhiều Hiệp hội chuyên môn để trao đổi và học hỏi từ những chuyên gia trong ngành. Bà đảm nhận nhiều vị trí trong các hiệp hội như:

 • Ủy viên BCH Hội Tai mũi họng Việt Nam
 • Phó chủ tịch chi hội Tai thính học TP HCM
 • Ủy viên thường vụ BCH Hội Tai mũi họng TP HCM và các tỉnh phía Nam

Về mặt chuyên môn, bác sĩ Huyền Trân có thế mạnh trong điều trị viêm mũi, viêm xoang, rách màng nhĩ, nghe kém, ù tai. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng được đánh giá cao trong điều trị viêm họng. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm trong điều trị tại các Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, Bệnh viện Đại học Y dược Tp.HCM.

Hiện nay ngoài điều trị tại hai bệnh viện kể trên, bác sĩ Huyền Trân còn khám ngoài giờ tại phòng khám riêng:

 • Địa chỉ: 194/46 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP HCM.
 • Thời gian: 17h – 19h từ thứ 2 – thứ 7 và sáng Chủ Nhật.

Bác sĩ Trần Trọng Uyên Minh

Bác sĩ Minh được đào tạo chuyên sâu về chuyên khoa Tai mũi họng và nội soi mũi xoang. Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm thực tiễn nhờ công tác tại Bệnh viện Tai mũi họng Tp.HCM và phòng khám kỹ thuật cao Phoenix.

Bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Tp.HCM Trần Trọng Uyên
Bác sĩ chữa viêm họng giỏi tại Tp.HCM Trần Trọng Uyên

Với kinh nghiệm chuyên môn điều trị tai mũi họng giỏi, bác sĩ Uyên Mình từng là Phó trưởng khoa Mũi xoang. Bác sĩ cũng từng kết hợp nhiều lần với báo Vn.express để tư vấn, giải đáp thắc mắc cho người đọc trên chuyên mục Sức khỏe của báo.

Hiện nay bác sĩ Uyên Minh đang công tác tại những cơ sở sau:

 • Bệnh viện Tai mũi họng TP HCM: 155-157 – Đường Trần Quốc Thảo – Phường 9 – Quận 3 – TPHCM
 • Phòng khám Kỹ thuật cao Phoenix: 20 – Đường Phước Hưng – Phường 8 – Quận 5 – TPHCM
 • Phòng khám bác sĩ Trần Trọng Uyên Minh: 625 – Đường Nguyễn Kiệm- Phường 9 – Quận Phú Nhuận – TP HCM

BSCKII. Nguyễn Thành Lợi, bác sĩ chữa viêm họng giỏi

Bác sĩ Nguyễn Thành Lợi có chuyên môn chính liên quan đến điều trị bệnh lý về tai đầu mặt cổ. Bác sĩ Lợi có chuyên môn sâu, rất nỗ lực hoàn thành tốt các công việc. Ông có nhiều kinh nghiệm điều trị tại nhiều đơn vị y tế chuyên về Tai mũi họng. Ông đảm nhận nhiều vị trí như:

 • Nguyên bác sĩ khoa Tai Mũi Họng – Bệnh viện Điện Biên Phủ TPHCM.
 • Nguyên Trưởng khoa Tai Mũi Họng nữ Trung tâm Tai – Mũi – Họng TPHCM.
 • Trưởng khoa Tai đầu mặt cổ, Chi ủy viên chi bộ tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM.

Trong suốt thời gian hoạt động, bác sĩ Nguyễn Thành Lợi đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý như: Kỷ niệm chương và bằng khen do Bộ Y tế trao tặng (2006); Chiến sĩ thi đua cấp thành phố (2008), Thầy thuốc ưu tú (2010).

Hiện nay bác sĩ Lợi đang công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Tp.HCM. Ngoài ra bác sĩ còn công tác tại Phòng khám riêng ở địa chỉ sau:

 • Địa chỉ: Số 382/2, đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.5, Q. 3, TPHCM
 • Lịch làm việc: Thứ 2 – Thứ 7 từ 17h – 20h.
 • Điện thoại: (028) 3839.8258

Như vậy, trên đây là danh sách 10 bác sĩ chữa viêm họng giỏi được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Mong rằng những gợi ý này sẽ hữu ích với nhiều bạn đọc trong quá trình điều trị viêm họng. Chúc bạn sớm khỏi bệnh! 

Thông tin hữu ích

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?