Viêm đa khớp dạng thấp 15 năm cải thiện khó tin sau 2 tháng dùng thuốc nam Đỗ Minh

“Căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp hành hạ tôi 15 năm trời, khiến chân tay tôi tê bì, đau buốt không làm gì được, ngay cả những công việc nhà nhỏ nhất. Chạy chữa khắp nơi không khỏi, tôi chán nản định buông xuôi. Nhưng ông trời thương cho tôi biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Chỉ sau 2 tháng uống bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, tình trạng của tôi đã giảm 50 – 60%…”.

Đó là lời chia sẻ của cô Trần Thị Hằng, 52 tuổi, quê ở xã Nghĩa Hưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc bị căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp hành hạ suốt 15 năm.

Viêm đa khớp dạng thấp 15 năm được cải thiện đáng kể nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh

15 năm khổ sở vì viêm đa khớp dạng thấp 

Là người phụ nữ chịu thương chịu khó, cô Trần Thị Hằng luôn chân luôn tay làm việc không ngừng nghỉ. Cô vừa đảm nhận công việc nhà, vừa làm ruộng và trông coi một trang trạng nhỏ. Cũng chính vì làm việc không ngớt, ít được nghỉ ngơi nên bệnh xương khớp tìm đến cô lúc nào không hay. 

Triệu chứng đau nhức xương khớp bắt đầu từ năm 2005, tuy nhiên các cơn đau nhẹ không đáng lo. Cho đến năm 2009, các cơn đau mới trở nặng và khó chịu.

“Tự nhiên vào năm 2009 tôi bị đau nhức dữ dội, ban đầu là đau nửa người bên trái, không nằm nghiêng được. Sau đó cơn đau lan xuống tay, chân, gây nhức mỏi, tê bì không cầm nắm được. Nhưng vì chủ quan tôi vẫn không đi khám”, cô Hằng kể.

Đến năm 2012, khi cơn đau nghiêm trọng, chân tay tê buốt, cô Hằng mới xuống bệnh viện Bạch Mai để thăm khám. Qua kết quả chụp chiếu và xét nghiệm, bác sĩ kết luận cô bị viêm đa khớp dạng thấp và thoái hóa cột sống. Vì bệnh đã nặng nên chèn ép vào rễ thần kinh, gây tê bì và buốt tay chân.

Căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp hành hạ cô Hằng 15 năm trời
Căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp hành hạ cô Hằng 15 năm trời

Không tin vào kết quả nhận được, cô Hằng quay lại bệnh viện đa khoa Vĩnh Phúc khám và bác sĩ tại đây cũng kết luận y như vậy. Bác sĩ kê cho cô một số loại thuốc giảm đau, chống viêm. 

Tuy nhiên, dù đã uống thuốc bệnh của cô vẫn không khỏi, thậm chí nặng hơn.

15 năm chạy chữa, Đông Tây y đủ cả nhưng không ăn thua

Có bệnh thì vái tứ phương, cứ nghe chỗ nào chữa bệnh tốt cô Hằng đều tìm đến thử. Gần 15 năm ròng rã cô chạy khắp nơi khắp chốn, dùng đủ các loại thuốc từ Tây y đến Đông y nhưng căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp của không biến chuyển.

Người quen mách cô đến vị bác sĩ cùng quê, cô đến đó vừa tiêm vừa uống thuốc tây, đau chỗ nào tiêm chỗ đó nhưng cơn đau chỉ giảm bớt chứ không hết hẳn, chân tay vẫn buốt và tê bì.

Thậm chí, trong thời gian sử dụng thuốc Tây, cô Hằng bị đau dạ dày, đại tràng. Bụng lúc nào cũng chướng, đầy hơi, mặt mũi phù nề vì giữ nước. Cứ uống 1 đợt thuốc trị xương khớp lại dùng thêm 1 liệu trình điều trị dạ dày.

Sợ dùng thuốc Tây lâu ảnh hưởng đến sức khỏe, lại thấy không có tác dụng nên cô Hằng chuyển qua thuốc Đông y để điều trị. Hỏi khắp nơi khắp chốn, thử qua nhiều thầy thuốc nhưng bệnh của cô không biến chuyển. Rồi đến năm 2017, có người mách thầy lang ở tận Thái Nguyên, vợ chồng cô cũng cố gắng trèo đèo lội suối, vượt qua chặng đường gian gian tìm đến.

“Vì phải điều trị thời gian dài nên tôi ở lại nhà thầy luôn với hy vọng bệnh khỏi hẳn cho đỡ khổ. 40 ngày liên tiếp điều trị vất vả, vừa châm cứu, bấm huyệt vừa đắp thuốc khắp người. Nào thì đắp ở lưng, ở tay, rồi ở cổ, đau chỗ nào đắp chỗ đó, một ngày rang thuốc đắp 7 – 8 lần. Thế nhưng cũng chỉ đỡ đau người chứ tay chân không hết tê bì, về đến nhà đâu vẫn hoàn đó. Vậy là công cốc hơn một tháng trời, đã tốn công lại còn mất tiền”, cô Hằng cho biết.

Thấy bệnh không đỡ tí nào, cô Hằng buông xuôi mặc kệ không điều trị. Từ ngày bệnh chuyển nặng, sức khỏe của cô yếu hẳn. Nếu trước đây cô tháo vát, đảm nhận cả công việc nhà và đồng áng, làm việc không ngừng nghỉ thì giờ đến việc nhỏ nhất đối với cô cũng trở nên khó khăn. Quét nhà, rửa bát, dọn dẹp, bưng cơm, thậm chí cầm cốc nước cô cũng không thể tự làm.

Viêm đa khớp dạng thấp khiến chân tay cô Hằng tê buốt, không thể tiếp xúc trực tiếp với nước
Viêm đa khớp dạng thấp khiến chân tay cô Hằng tê buốt, không thể tiếp xúc trực tiếp với nước

Cô kể lại: “Các ngón chân, ngón tay của tôi cứ đau nhức, tê bì cứng đờ ra, có hôm cầm cốc nước uống mà cũng vỡ. Do bị viêm khớp dạng thấp nên tay chân tôi không được tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh, muốn làm gì thì phải đeo găng, đeo ủng. Ngủ thì phải đắp chăn khắp người kể cả trời nóng. Tôi cảm thấy mình như kẻ vô dụng vậy. Nhiều lúc nghĩ chán nước mắt cứ chảy ra, bản thân bị bệnh đã không giúp được gì còn làm khổ chồng, khổ con cháu.”

Thấy vợ khổ sở vì bệnh tật, chú Nguyễn Văn Thân – chồng cô Hằng cũng xót xa: “Hơn chục năm tôi đưa bà ấy chạy chữa khắp nơi, cứ nghe chỗ nào có thầy thuốc giỏi là đến mà bệnh chẳng thấy biến chuyển. Trước đây bà ấy vui vẻ lắm, làm việc cả ngày nhưng lúc nào tinh thần cũng vui vẻ thoải mái. Vậy mà từ ngày bị bệnh bà ấy buồn hẳn đi. Sức khỏe đã yếu rồi mà mặt lúc nào cũng buồn buồn, thở dài chán nản. Tôi và các con động viên bà ấy suốt, chỉ mong tìm được cách nào giúp bà ấy khỏi bệnh.”

Bất ngờ bệnh viêm đa khớp dạng thấp cải thiện rõ rệt chỉ sau 2 tháng dùng thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Ông trời không phụ lòng người, sau bao năm vất vả ngược xuôi tìm cách, cuối cùng cô Hằng cũng tìm được thầy được thuốc. Con trai của cô làm việc trên Hà Nội, biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường trị bệnh xương khớp hiệu quả nên thông tin cho cô.

Lúc đầu cô cũng đắn đo vì hơn chục năm nay chữa khắp nơi nhưng bệnh không cải thiện. Nhưng đến khi xem được video của nghệ sĩ Xuân Hinh – nghệ sĩ Hài cô rất yêu thích đã điều trị khỏi bệnh tại đây thì cô thấy rất tin tưởng.

Vào tháng 5/2020, cô Hằng tìm đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường tại địa chỉ số 37A ngõ 97 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Người tiếp nhận khám và điều trị cho cô là bác sĩ Trần Hải Long – Trưởng khoa vật lý trị liệu nhà thuốc.

Sau khi bắt mạch, xem xét hồ sơ bệnh án và thăm khám tỉ mỉ, bác sĩ Long chẩn đoán bệnh viêm đa khớp dạng thấp của cô đã rất nghiêm trọng. Vì bệnh đã lâu, nên các khớp ngón chân, ngón tay đau nhức dữ dội, bị cửng vào buổi sáng, khoảng 1 tiếng sau mới mềm mại và cử động bình thường. Đồng thời, do dùng nhiều thuốc Tây y nên gan, thận, dạ dày của cô bị ảnh hưởng, hoạt động kém.

Với tình trạng bệnh của cô Hằng, bác sĩ Long đưa ra liệu trình 4 tháng điều trị bằng bài thuốc nam gia truyền Xương khớp Đỗ Minh. Phương thuốc kết hợp 4 chế phẩm: Thuốc đặc trị xương khớp, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận và Thuốc kiện tỳ ích tràng. Thành phần thuốc 100% từ thảo dược sạch, có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế. Trước tiên, bác sĩ khuyên cô nên lấy thuốc uống 2 tháng, sau đó tái khám và uống thêm.

Bài thuốc chữa bệnh Xương khớp Đỗ Minh hiệu quả, an toàn

Đồng thời cô Hằng cần kết hợp chế độ ăn uống và kiêng khem khoa học, tập luyện tại nhà để hỗ trợ việc điều trị nhanh chóng, đồng thời ngăn bệnh tiến triển nặng. Cụ thể, cô nên ăn nhiều rau xanh, trái cây tươi, thực phẩm giàu Omega 3, thực phẩm giàu Protein ít chất béo… Nên hạn chế ăn đồ dầu mỡ, các loại thịt đỏ, đồ ăn nhiều muối, kiêng đồ uống có cồn… Với chế độ tập luyện, cô Hằng nên tập yoga, đi bộ, áp dụng các bài tập kéo căng khớp…

Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ Long, sau 2 tháng bệnh viêm đa khớp dạng thấp lâu năm của cô Hằng đã giảm đáng kể. Cô không còn thấy đau nhức người và các khớp ngón tay, ngón chân nữa, bệnh cải thiện đến 50 – 60%.

Cô Hằng chia sẻ “Chưa bao giờ tình trạng tê buốt chân tay cải thiện sau hơn chục năm bị bệnh, vậy mà chỉ sau 2 tháng dùng thuốc Đỗ Minh Đường tôi thấy triệu chứng giảm rõ rệt. Trước đây không thể nằm nghiêng trái, giờ có thể nằm mà không đau nhức. Tôi vừa đặt thêm 2 tháng thuốc nữa. Chẳng dám hy vọng nhiều, chỉ mong sau khi kết thúc điều trị bệnh giảm 80 – 90% là tôi đã hạnh phúc lắm rồi. Thật sự cảm ơn nhà thuốc Đỗ Minh Đường”.

Bác sĩ Trần Hải Long nhận định về tình trạng bệnh của cô Hằng

Thấy bệnh của vợ được cải thiện sau hơn 15 năm chịu khổ, chồng cô Hằng cũng vui mừng: “Chạy chữa mãi không có kết quả, cuối cùng ông trời cũng thương bà ấy, cho vợ chồng tôi biết đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Lúc đầu tôi cũng bán tín bán nghi về hiệu quả điều trị bệnh tại đây, nhưng khi dùng thuốc xong thì mới thấy thuốc tốt thực sự. Tinh thần và sức khỏe vợ tôi tốt hẳn lên. 

Ngoài ra, điều làm tôi bất ngờ không chỉ là hiệu quả của bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường mà còn là sự quan tâm của các lương y. Chữa ở nhiều nơi nhưng không nơi nào thường xuyên gọi điện hỏi thăm vợ tôi xem sức khỏe thế nào, bệnh tiến triển ra sao như ở đây. Điều này khiến vợ chồng tôi càng cảm thấy tin tưởng và yên tâm điều trị.”

Câu chuyện của cô Trần Thị Hằng trên đây như một sự khẳng định chắc chắn về hiệu quả của bài thuốc nam gia truyền chữa bệnh Xương khớp của Đỗ Minh Đường. Bạn đọc quan tâm đến phương thuốc này và mong muốn được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ, có thể liên hệ theo số Hotline: 024 6253 6649 – 0963 302 349 (Hà Nội), 028 3899 1677 – 0938 449 768 (Hồ Chí Minh).

– Website: https://dominhduong.com 

– Fanpage: Nhà thuốc dòng họ Đỗ Minh

DÀNH CHO BẠN ĐỌC:

Ngày đăng: 07/08/2020 - Cập nhật lúc: 10:34 AM , 17/08/2020

Bình luận (14)

 1. Biển Văn says: Trả lời

  Tôi có ông bạn làm bác sĩ đa khoa trong bệnh viện bảo bệnh viêm khớp dạng thấp điều trị khó lắm mà ở đây điều trị chỉ cần 2 tháng thì kỳ diệu quả.

 2. Nông Văn Đức says: Trả lời

  Con gái tôi năm nay cháu 25 tuổi, cứ thỉnh thoảng nhất là sáng ngủ dậy cháu hay kêu bị đau các khớp ngón tay ngón chân phải cử động 1 lúc thì mới thuần được. Như vậy có phải là bị thấp khớp không và điều trị như thế nào?

 3. Nguyễn Minh Nguyệt says: Trả lời

  Tôi cũng bị thấp khớp, Chắc tôi phải chuyển sang thuốc đông y điều trị xem sao vì điều trị 2 lần ở viện rồi mà không khỏi.

 4. Hà Thị Thu Nhung says: Trả lời

  Chào mọi người, mẹ tôi bị viêm khớp dạng thấp khá lâu năm rồi. Hiện tại đang các khơp bàn tay bàn chân sưng đau rất khó chịu, hoạt động làm việc khó khắn. Mẹ tôi điều trị đông y khá nhiều rồi không biết giờ có nên điều trị thử bằng thuốc đông y Đỗ Minh Đường nữa không nhỉ?

 5. Hạnh - HN says: Trả lời

  Có phải viêm khớp dạng thấp lâu năm không chữa khỏi dẫn đến tàn tật đúng không mọi người?

 6. Trần Thị Tuyết says: Trả lời

  Tôi bị viêm khớp dạng thấp khiến ngón tay bị biến dạng cong vẹo đi rồi dùng thuốc của Đỗ Minh Đường có được không?

 7. Vũ Hữu Hoà says: Trả lời

  Điều trị Đỗ Minh Đường liệu có dứt điểm được không hay chỉ là tạm thời thôi? Tôi chữa bao nhiêu thuốc rồi nhưng cũng chỉ dừng lại ở việc giảm đau sau đó lại bị tái phát lại như thường.

 8. Lý Hồng Vân says: Trả lời

  Không biết mọi người thì sao nhưng quả thực gặp được nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một may mắn của cuộc đời tôi. Tôi cũng bị bệnh viêm khớp dạng thấp lâu năm. Chạy chữa khắp nơi khắp trốn mà không khỏi. Lúc nào cũng đau đớn thuốc thang chả làm ăn gì được gì cả. Cứ nghe thấy ai mách chỗ nào lại tìm đến chỗ đó chữa. Dòng rã như vậy mấy bao nhiêu năm trời. Vô cùng chán và tuyệt vọng đến lúc định sống chung với bệnh thì 2 vợ chồng vô tình xem trên tivi thấy người ta nói về nhà thuốc Đỗ Minh Đường chữa được các bệnh xương khớp rất tốt. Xem thì tôi cũng không thấy hứng thú lắm, nhưng chồng tôi động viên còn nước còn tát, chồng tôi ghi lại địa chỉ và trở tôi đến nhà thuốc Đỗ Minh khám và lấy thuốc. Đến nhà thuốc được bác Tuấn khám và tư vấn cho. Bác bảo bệnh của tôi vẫn có thể chữa được tuy nhiên phải kiên trì ít nhất là 3-4 tháng trở lên. Tôi nghe theo lấy thuốc về điều trị. Mới đầu uống thì chưa thấy được bệnh tiến triển gì mà còn có hiện tượng bị đau nhiều hơn, tôi lo lắng điện cho bác Tuấn thì bác bảo mới đầu uống thuốc nó dẫn vào các đường kinh lạc gì đó nên sẽ thấy đau hơn như vậy cứ uống nó sẽ giảm dần triệu chứng. Đúng như vậy, dùng khoảng 2 tuần đầu thấy nặng hơn đến tuần thứ 3 bắt đầu thấy nhẹ hơn. Tay chân đỡ nặng và đau hơn. Kể từ đó trở đi tôi mới thấy có tý hi vọng về khỏi bệnh. Cứ như vậy dùng hết tháng thứ nhất đến tháng thứ 2 thì thấy tay hết sưng đỏ, cử đông tốt đêm ngủ ngon kết thúc tháng thứ 2 thì đỡ được 1 nửa. Dùng sang tháng thứ 3 thì tôi dừng thuốc

 9. Vũ Hải Hà says: Trả lời

  Nhà thuốc chữa tốt như vậy sao không thấy họ cho địa chỉ cụ thể nhỉ? Muốn đến khám hay mua thuốc thì có thẻ mua được ở đâu?

 10. Lý Hương says: Trả lời

  Sinh ra bệnh tật đúng là khổ, tôi cũng đang bị viêm khớp dạng thấp này mà nhiều khi chỉ muốn cắt luôn cái tay đi thôi. Nó làm cho đau đớn mất ăn mất ngủ.

 11. Đặng Linh Thảo says: Trả lời

  Thấy trong bài nói là nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn bệnh miễn phí. Nhưng không biết họ làm việc vào thời gian như thế nào để mình biết mà gọi điện nhỉ?

 12. Nguyễn Thị Thanh says: Trả lời

  Ai uống thuốc của Đõ Minh Đường trồi cho tôi hỏi uống thuốc của Đỗ Minh Đường có bị tích nước không?

 13. Phương Thảo says: Trả lời

  Bị viêm khớp đau chân tay dùng nước nóng pha với gừng ngâm chân ngâm tay có tốt không mọi người?

 14. Nguyễn Thị Vũ says: Trả lời

  Nhà thuốc Đỗ Minh Đường có chữa được bệnh thoái hoá đa khớp không hay chỉ viêm khớp dạng thấp thôi. Tôi bị thoái hoá đa khớp cũng đang bị đau tê bì tay chân.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?