[Review] Bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa viêm hang vị dạ dày có tốt không?

Trung tâm Thuốc dân tộc là cơ sở khám chữa bệnh bằng Đông y được nhiều người tin chọn. Nhắc đến bài thuốc làm nên tên tuổi của Trung tâm, người bệnh không nên bỏ qua bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày – Sơ can Bình vị tán. Vậy thực hư hiệu quả bài thuốc thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết.

Sơ can Bình vị tán – Tổng hòa tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Từ xa xưa, Đông y là phương pháp điều trị bệnh phổ biến ở nước ta. Cho đến nay, trong nhiều y thư vẫn còn ghi chép nhiều bài thuốc bí truyền và được ứng dụng chữa bệnh hiệu quả, trong đó có viêm hang vị dạ dày. Ngành YHCT đã nhiều lần tổ chức hội thảo nhằm tìm kiếm, lưu giữ và phát triển những bài thuốc chữa viêm hang vị hiệu quả nhất.

Nhận thấy thuốc Nam có tiềm năng chữa trị dứt điểm viêm hang vị dạ dày, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã đề ra công trình nghiên cứu “Chữa dạ dày bằng thảo dược tự nhiên”. 

Đề tài nghiên cứu được thực hiện trên 10 bài thuốc chữa đau dạ dày bí truyền do Thuốc dân tộc chọn lọc. Dựa trên ưu điểm của những bài thuốc này, đội ngũ chuyên gia đã thiết lập cơ chế điều trị, kết hợp thảo dược và bào chế thành công bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Sơ can Bình vị tán “khắc tinh" của viêm hang vị dạ dày
Sơ can Bình vị tán “khắc tinh” của viêm hang vị dạ dày

Khi đưa vào ứng dụng, bài thuốc đã tạo nên nhiều tiếng vang lớn khắp ngành YHCT. Nhiều chương trình thẩm định thuốc đã được mở ra. Nhiều chuyên gia đánh giá, Sơ can Bình vị tán là bài thuốc tổng hòa ưu điểm của YHCT kết hợp cùng YH hiện đại, có cơ chế điều trị hiệu quả cùng nhiều ưu điểm khác.

Bài thuốc có cơ chế điều trị “độc nhất” tạo nên hiệu quả điều trị cao

Theo nguyên lý YHCT, bài thuốc Sơ can Bình vị tán điều trị bệnh viêm hang vị dạ dày tập trung vào bình can kiện tỳ vị, an thần, sơ can giải uất, đi sâu vào nguyên căn điều trị triệt để tác nhân gây bệnh. Bên cạnh đó, thành phần thảo dược tự nhiên còn giúp khôi phục chức năng nhu động ruột, nâng cao sức đề kháng, phòng bệnh tái phát hiệu quả.

Tuy nhiên, trong quá trình nghiên cứu đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc nhận thấy, mỗi người bệnh mắc một triệu chứng riêng biệt. Để điều trị dứt điểm bệnh cần tấn công “đúng và đủ” triệu chứng, giảm thiểu khó chịu cho người bệnh trong thời gian ngắn nhất.

Chính vì vậy, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được chia thành 3 chế phẩm nhỏ có công dụng và thành phần khác nhau, kết hợp thành 2 liệu trình điều trị đặc biệt.

Thông tin bài thuốc Sơ can Bình vị tán

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh, giảm đau, chống viêm, phục hồi viêm loét dạ dày.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày và tá tràng.
 • Cao bình vị: Làm lành tổn thương giúp cầm máu, giảm trào ngược, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt, giải độc và sát trùng.
2 liệu trình điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
2 liệu trình điều trị viêm hang vị dạ dày của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Với liệu trình trị liệu đặc biệt này, người bệnh có thể nhanh chóng chấm dứt các chứng đau chỉ sau 1 – 3 tháng kiên trì dùng đúng theo hướng dẫn từ chuyên gia.

Mỗi bệnh nhân một liệu trình khác nhau – Kết nối ngay để biết liệu trình phù hợp nhất

Nhờ có sự kết hợp thuốc hoàn hảo này, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao. Theo khảo sát ý kiến đánh giá của hơn 500 người bệnh đã điều trị viêm hang vị dạ dày bằng Sơ can Bình vị tán cho thấy:

 • 87,8% chấm dứt các triệu chứng với thời gian điều trị dưới 70 ngày, hết ợ hơi, ợ chua, acid trào ngược, vết viêm loét được làm lành
 • 10,5% ăn uống ngon miệng, thuyên giảm triệu chứng đáng kể, tuy nhiên phải dùng thêm liệu trình thứ 2 vì bị ảnh hưởng bởi tác dụng của thuốc Tây
 • 1,7% không trị dứt điểm bệnh vì không tuân theo liệu trình bác sĩ quy định

Bên cạnh những số liệu được khảo sát bởi nhiều chuyên gia, bài thuốc con được nhiều người bệnh đánh giá trực tiếp. Gần đây, NSND Trần Nhượng đã tin tưởng lựa chọn Thuốc dân tộc là địa chỉ điều bệnh dạ dày lâu năm của mình.

Theo dõi kết quả chuyển biến tích cực của NSND Trần Nhượng sau 3 tháng điều trị

 

Bên cạnh cơ chế điều trị cao, hiệu quả, bài thuốc chữa viêm hang vị dạ dày tại Thuốc dân tộc còn có nhiều ưu điểm vượt trội, khó có bài thuốc nào có được.

Sơ can Bình vị tán trị viêm hang vị có tốt không – Những “điểm nhấn” khác biệt

Theo phân tích của Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, BV YHCT TW, bài thuốc Đông y chữa viêm hang vị dạ dày tại Thuốc dân tộc có những ưu điểm dưới đây.

1/ Bài thuốc được bào chế từ thiên nhiên, an toàn, lành tính, không có tác dụng phụ

Hoạt động buôn bán những loại dược liệu Đông y kém chất lượng ngày càng phổ biến và diễn ra công khai. Nhiều nhà thuốc Đông y vì lợi ích trước mắt đã sử dụng “rác thuốc” bào chế thuốc chữa bệnh. Từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Với mong muốn mang đến cho người bệnh một bài thuốc Đông y chất lượng cao, năm 2010, Thuốc dân tộc đã triển khai mô hình vườn dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO. Những loại dược liệu được trồng tại đây đều được dùng để bảo chế bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Vườn thuốc sạch tại Thuốc dân tộc
Toàn cảnh vườn thuốc sạch do Thuốc dân tộc phát triển

Tất cả khâu chọn lọc giống, chăm bón, thu hoạch và chế biến đều được chuyên gia tại Thuốc dân tộc kiểm tra nghiêm ngặt. Không thuốc hóa học, không chất bảo quản, không thuốc trừ sâu là quan điểm “3 KHÔNG” khi phát triển vườn dược liệu của trung tâm Thuốc dân tộc.

Chính nhờ bào chế từ dược liệu sạch, bài thuốc Nam chữa dạ dày tại Thuốc dân tộc rất an toàn, lành tính và chữa ghi nhận trường hợp tác dụng phụ.

2/ Lộ trình điều trị rõ ràng, dứt điểm sau 60 ngày dùng thuốc

Hoạt động dựa trên cơ chế đặc trị, thành phần thảo dược sạch, bài thuốc Sơ can Bình vị tán liệu trình rút ngắn hơn những bài thuốc thông thường:

 • Từ 7 – 14 ngày, giảm các triệu chứng đau rát thượng vị, ợ hơi, ợ chua…
 • Từ 15 – 30 ngày, giảm tình trạng viêm nhiễm, kháng khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn HP
 • Từ 2 – 3 tháng, làm lành niêm mạc dạ dày bị tổn thương, bồi bổ dưỡng chất khôi phục tỳ vị, ngăn ngừa tái phát bệnh hiệu quả

Thời gian sử dụng thuốc có thể thay đổi tùy theo mức độ và triệu chứng bệnh của mỗi người bệnh. Vì vậy, bệnh nhân nên đến thăm khám tại Thuốc dân tộc để được điều chỉnh liệu trình thuốc với cơ thể.

3/ Dạng bào chế hiện đại, tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho người bệnh

Nhận thấy thuốc Đông y bào chế theo dạng thang phải trải qua quy trình sắc thuốc phức tạp, gây nên nhiều bất tiện cho người bệnh. Chính vì vậy, Thuốc dân tộc đã áp dụng kỹ thuật công nghệ hiện đại bào chế Sơ can Bình vị tán dưới dạng viên hoàn và cao mềm. Người bệnh có thể sử dụng bất cứ đâu mà không cần đun sắc.

Cao Bình vị được bào chế dạng lỏng dễ dàng sử dụng
Cao Bình vị được bào chế dạng lỏng dễ dàng sử dụng

Đánh giá về độ tiện lợi của bài thuốc NSND Trần Nhượng chia sẻ:

“Tôi bị đau dạ dày lâu năm, cũng đã từng sử dụng rất nhiều loại thuốc Đông y. Tuy nhiên, chưa thấy một giải pháp nào vừa hiệu quả, lại tiện lợi như Sơ can Bình vị tán. Thuốc dạng viên hoàn và cao mềm giúp tôi dễ dàng sử dụng khi đi xa, mà không cần đun sắc phức tạp”.

Ngoài ra, Thuốc dân tộc có dịch vụ sắc thuốc sẵn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Để đảm bảo hiệu quả chữa bệnh viêm hang vị dạ dày, người bệnh nên sử dụng đúng liều lượng thuốc cũng như chỉ định của bác sĩ điều trị:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP và Sơ can Bình vị – Trào ngược: Người lớn ngày uống 6 viên; chia 3 lần sáng, trưa, tối; trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Uống thuốc xa bữa ăn.
 • Cao bình vị: Người lớn ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê, hoà tan với 100ml nước sôi 100 độ C; uống sau bữa ăn 30 phút. Trẻ em dưới 12 tuổi uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhờ có hiệu quả điều trị cao, ưu điểm vượt trội, bài thuốc Sơ can Bình vị tán là một trong những chủ đề được giới truyền thông săn đón, phân tích, bình luận.

Sau gần một thập kỷ nỗ lực phát triển và hoàn thiện dịch vụ khám chữa bệnh, Thuốc dân tộc luôn là địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng. Chính vì vậy, mỗi ngày Trung tâm thường đón tiếp một số lượng người bệnh khá đông. 

Nếu còn bất cứ thắc mắc về đầu bệnh cũng như bài thuốc Sơ can Bình vị tán, hãy truy cập website: www.thuocdantoc.org để biết thêm chi tiết.  Bên cạnh đó, người bệnh có thể trực tiếp tìm đến Trung tâm thăm khám. Tuy nhiên, hãy đặt lịch khám trước, để được ưu tiên và nhận những ưu đãi đặc biệt.

Nhanh chóng khỏi bệnh với liệu trình tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành

Với những bệnh nhân ở xa, có thể liên hệ trực tiếp qua dịch vụ thăm khám online. Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu điều trị của người bệnh, Trung tâm sẽ hỗ trợ gửi thuốc về tận nơi cho người bệnh.

Chúc bạn sớm tìm được liệu trình phù hợp để sớm khỏi bệnh!

Tham khảo thêm

Ngày đăng: 09/03/2020 - Cập nhật lúc: 4:48 PM , 03/07/2020

Đóng

Bình luận (1)

 1. Nguyễn Thị Thu Phương says: Trả lời

  Chào bác sĩ. Tôi muốn dc tư vấn chi tiết ạ. Xin cảm ơn!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *