Kinh nghiệm “vàng” của người mẹ tìm lại giấc ngủ ngon cho con gái bị mất ngủ kéo dài

Mất ngủ ngày càng có xu hướng trẻ hóa và trở thành nỗi ám ảnh của cả những em học sinh đang ở độ tuổi ăn ngon, ngủ kỹ. Tìm hiểu về tình trạng mất ngủ ở người trẻ tuổi, ban biên tập vpeg biết đến hành trình giúp con gái là bé Mạch Kim Anh thoát chứng mất ngủ của chị Trương Thị Mỹ Dương (Q.11 – TP HCM) nhờ liệu pháp từ thảo dược. Câu chuyện sẽ giúp người bệnh mất ngủ và bạn đọc quan tâm có được kinh nghiệm để lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên.

Con trằn trọc vì bị mất ngủ ở độ tuổi “ăn – ngủ” mẹ cũng thao thức nhiều đêm

Giấc ngủ ngon và sâu giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi thể chất, sức khỏe được tái tạo, thải đi các yếu tố độc hại, tinh thần sảng khoái và kéo dài tuổi thọ. Với người bình thường mỗi lần đi ngủ là 1 lần được nghỉ ngơi và thư giãn hoàn toàn, tái sản xuất sức lao động để khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng. Đối với người mất ngủ chiếc giường và mỗi đêm đi ngủ lại là 1 nỗi ám ảnh vì nằm mà không ngủ được, cơ thể mệt mỏi, tinh thần căng thẳng, uể oải vào ngày hôm sau.

Mất ngủ ở người trẻ ngày càng phổ biến và gặp phải cả ở lứa tuổi học sinh. Em Mạch Thị Kim Anh (16 tuổi hiện là học sinh cấp 3) con gái chị Trương Thị Mỹ Dương bị mất ngủ trắng đêm kéo dài sau khi sử dụng thuốc trị rụng tóc. Ở độ tuổi trăng tròn đẹp nhất đáng lẽ Kim Anh phải “ăn không biết no, ngủ không biết chán” thì em lại phải trải qua những đêm dài trằn trọc vì mất ngủ. Tình trạng mất ngủ kéo dài khiến Kim Anh mệt mỏi, căng thẳng, mất tập trung ảnh hưởng lớn đến việc học tập.

Kinh nghiệm chữa mất ngủ tại Thuốc dân tộc
Tình trạng mất ngủ của em Mạch Kim Anh

Kim Anh cho biết: “Em bị rụng tóc và mất ngủ lâu ngày nên tóc ngày càng rụng nhiều. Mẹ em có đưa em đi chữa trị ở nhiều nơi nhưng không khỏi triệt để được. Mất ngủ khiến em lo lắng, mệt mỏi và không tập trung được nên kết quả sa sút. Áp lực, lo lắng về kết quả học tập càng khiến em mất ngủ nhiều hơn. Có đêm em không thể chợp mắt, sáng thức dậy đau đầu, mệt mỏi, không còn sức để đến trường”

Là một người mẹ, chị Dương không khỏi xót xa khi thấy con gái trằn trọc suốt đêm khó chợp mắt. Con khó ngủ thì lòng mẹ cũng không yên. Nhiều đêm thức trắng cùng con chị mới cảm hết được nỗi khổ mất ngủ mà con đang phải chịu đựng. Chia sẻ về tình trạng mất ngủ của cô con gái nhỏ, chị Dương cho biết:

“Chị có đến Bệnh viện da liễu thành phố để điều trị rụng tóc cho bé. Điều trị gần 1 tháng thì không biết thuốc có tác dụng phụ như thế nào mà dẫn đến cháu nó mất ngủ. Mất ngủ 1 thời gian dài luôn. Coi như là đêm về sợ, không ngủ, thức trắng đêm. Thấy con mất ngủ như vậy nên là chị ngưng không cho bé dùng thuốc nữa.

Cháu nó mất ngủ ở cái tuổi ngủ, tuổi lớn chị cũng lo dữ lắm. Nhiều đêm con trằn trọc không ngủ là mẹ cũng thức trắng đêm vì lo. Mình chỉ thức vài đêm thôi đã thấy mệt mỏi lắm rồi đằng này cháu nó mất ngủ dài như thế thì còn khổ thế nào nữa. Nhìn con mất ngủ trắng đêm, gầy sút mà thương đứt ruột”.

Lo lắng cho tình trạng sức khỏe của con gái, chị Dương đã bắt đầu hành trình chữa trị chứng mất ngủ cho con bằng tất cả tình yêu thương của 1 người mẹ. Chị kiên trì tìm hiểu và gõ cửa nhiều bệnh viện, phòng khám Đông y khác nhau với mong muốn duy nhất trả lại cho con gái giấc ngủ ngon.

Chữa trị nhiều cách mà 1 giấc ngủ ngon cho con vẫn xa vời

Biết rằng bệnh mất ngủ của Kim Anh là do tác dụng phụ của thuốc Tây. Vì vậy, ngay từ đầu chị Dương đã lựa chọn 1 hướng đi an toàn cho con là điều trị mất ngủ bằng thảo dược Đông y. Chị lên mạng tìm hiểu và lựa chọn các đơn vị Đông y điều trị tình trạng mất ngủ. Tuy nhiên, vì lần đầu tin tưởng Đông y lại có quá nhiều đơn vị không uy tín nên việc chữa trị không đạt được hiệu quả như mong muốn.

Nhớ lại hành trình tìm hiểu và đưa bé Kim Anh đi chữa trị ở nhiều nơi khác nhau nhưng việc chữa trị rơi vào ngõ cụt, chị Dương cho biết: “Chị tìm hiểu và biết đến 1 trung tâm thuốc Đông y nhưng mà kỳ này là xui, chi phí đắt mà lại không ra sao hết. Chị cho cháu đến khám được 2 lần. Chị điều tra trên mạng thì phát hiện là phòng khám đó không được tốt. Chị bỏ không cho cháu chữa trị nữa”.

Kinh nghiệm chữa mất ngủ
Chị Dương mẹ của Kim Anh chia sẻ nỗi lòng và hành trình chữa mất ngủ cho con

Sau khi điều trị không hiệu quả, tình trạng mất ngủ của Kim Anh lại càng nghiêm trọng hơn. Trước khi bị chứng mất ngủ hành hạ Kim Anh là cô bé mới lớn tràn đầy năng lượng, thích nói cười. Thế mà sau 1 thời gian mất ngủ, em trở nên tiều tụy, đôi mắt thâm quầng, cơ thể ủ rũ, mệt mỏi, không còn năng lượng để hoạt động, vui chơi, học tập.

Sau lần chữa trị đó, chị Dương đã có lúc mất đi sự tin tưởng vào phương pháp Đông y. Tuy nhiên, vì nghĩ rằng vẫn có những đơn vị Đông y chân chính và uy tín có thể giúp bé Kim Anh tìm lại giấc ngủ ngon. Vì vậy, chị Dương kiên trì tìm hiểu thêm 1 số đơn vị khác nhưng vẫn chưa có đủ sự tin tưởng để cho con đến khám chữa. Chị Dương chia sẻ thêm:

“Chị tiếp tục tìm hiểu trên mạng các phòng chẩn trị y học dân tộc, các viện lớn như Viện Y học dân tộc. Chị có tới nhưng chưa điều trị vì thấy là các bên đó không chuyên về điều trị rụng tóc hay là mất ngủ. Chị cũng băn khoăn và lo lắng dữ lắm. Chứng mất ngủ của cháu Kim Anh ngày càng nặng. Tìm cho con 1 giấc ngủ ngon mà sao khó dữ”.

Những lo âu của chị Dương chỉ được giải quyết khi chị tìm thấy đơn vị khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền uy tín chuyên điều trị mất ngủ, rụng tóc bằng thảo dược Đông y.

Tìm lại giấc ngủ ngon tự nhiên và thanh xuân cho con nhờ bài thuốc thảo dược tại đơn vị uy tín

Trong lúc băn khoăn không biết nên khám chữa ở đâu thì chị Dương may mắn được biết đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Cơ duyên còn cho chị an tâm hơn khi có người thân đã từng khám chữa thành công tại trung tâm này. Sau 1 thời gian được thăm khám và điều trị bằng bài thuốc Đông y nguồn gốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc bé Kim Anh đã điều trị thành công được chứng mất ngủ và rụng tóc.

Chia sẻ về lý do biết đến và tin tưởng lựa chọn Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Dương cho biết: “Chị tìm hiểu trên các trang web thì biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Cơ duyên hơn nữa là chị có đứa cháu cũng đã điều trị bệnh viêm da dầu và được cháu nó khuyên cô cứ cho em tới Trung tâm điều trị. Chị tin tưởng và đến đây điều trị từ tháng 7”.

Nhận xét về chất lượng khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Dương rất an tâm khi trao gửi sức khỏe của Kim Anh. Ngay từ đầu khi đến Trung tâm được bác sĩ tư vấn điều trị, chị Dương đã có được sự an tâm, tin tưởng vào kết quả điều trị khả quan. Chị Dương chia sẻ: “Trong quá trình điều trị gặp bác sĩ Tuấn chị rất yên tâm. Ở nhà lo lắng bao nhiêu thì lên đây gặp bác sĩ Tuấn trao đổi, nói chuyện chị thấy yên tâm bấy nhiêu”.

Và kết quả sau 5 tháng điều trị, chứng mất ngủ của Kim Anh đã được khắc phục thành công. Em đã có thể ngủ ngon giấc, tinh thần thư thái, sinh hoạt và học tập trở lại bình thường. Tình trạng rụng tóc cũng đã giảm đến 90%. Tóc con cũng mọc lên nhiều hơn. Không giấu được niềm vui và hạnh phúc khi con gái đã có thể ngủ ngon giấc, chị Dương bộc bạch:

“Điều trị thì mình thấy kết quả từ từ, bước đầu thì cháu nó đã ngủ lại bình thường. Tóc giảm rụng đến 90%. Trước đây cháu nó gội đầu hoặc khi ngủ dậy thì tóc rụng rất nhiều mà bây giờ thì rụng ít lắm. Tóc con cũng mọc lên nhiều, giờ vẫn còn mọc. Chị mừng dữ lắm”.

Giúp con trị mất ngủ thành công tại TT Thuốc dân tộc
Chị Dương chia sẻ về hiệu quả điều trị mất ngủ cho con tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Lấy lại được giấc ngủ ngon sau bao ngày trằn trọc, bé Kim Anh chia sẻ: “Em điều trị khoảng 5 tháng tại Trung tâm và em đã ngủ ngon giấc được rồi. Ngủ được nên tinh thần em thoải mái, nhiều năng lượng, không còn mệt mỏi, ủ rũ, tóc cũng hết rụng và mọc lên nhiều”.

Khi được hỏi về chất lượng thuốc thảo dược Đông y của Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Dương rất hài lòng và vui vẻ cho biết: “Thuốc của Trung tâm không có tác dụng phụ gì hết. Chị thích cái là Trung tâm có sắc thuốc luôn tại chỗ nên rất tiện với người bận rộn. Buổi sáng chị nấu 1 miếng nước sôi thả thuốc vô làm ấm cho bé nó uống. Chiều lại cũng vậy. Có khi cháu đi học chị pha sẵn để cho cháu mang theo đi học uống luôn rất tiện”.

Chị Dương đã khép lại hành trình tìm lại cho con giấc ngủ ngon từ liệu pháp thảo dược. Từ nay, Kim Anh đã có thể ngủ ngon giấc mỗi đêm, khỏe khoắn, thoải mái tinh thần mỗi sáng mai thức dậy để học tập và thực hiện những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ. 

>> Gửi bạn đọc Video: Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc và liệu pháp trị mất ngủ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Vậy, liệu pháp thảo dược tại Trung tâm Thuốc dân tộc mà chị Dương đã tin tưởng và điều trị thành công chứng mất ngủ cho con gái Kin Anh là gì? Hiệu quả và cơ chế điều trị mất ngủ ra sao? Ban biên tập đã có dịp tìm hiểu chi tiết và thông tin đến bạn đọc trong phần tiếp theo của bài viết.

Bài thuốc thảo dược điều trị mất ngủ lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên

Được biết, bài thuốc trị mất ngủ được bác sĩ Nguyễn Thanh Bảo Tuấn (bác sĩ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc) áp dụng điều trị cho bé Mạch Kim Anh là Định tâm An thần thang. Đây là bài thuốc thảo dược Đông y thuộc sở hữu độc quyền của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc là thành quả công trình nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành và nổi tiếng là liệu pháp trị mất ngủ hoàn chỉnh nhất hiện nay. Bài thuốc sở hữu nhiều ưu như:

✔️Định tâm An thần thang kế thừa trọn vẹn tinh hoa YHCT từ hàng chục bài thuốc cổ phương. Trong đó, bài thuốc Quy tỳ thang nổi tiếng giúp tâm an và yên giấc của Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác giữ vai trò cốt yếu.

✔️Bài thuốc chữa mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc tuân thủ chặt chẽ nguyên tắc Đông y trị chứng mất ngủ từ căn nguyên gốc rễ. Theo đó bài thuốc kết hợp cùng lúc 2 nhóm thuốc trừ tà và phục chính. Sự kết hợp này bồi bổ tạng phủ, bổ tinh huyết, lưu thông khí huyết, dưỡng tâm, an thần, giúp thư thái tinh thần, tăng cường thể trạng. Đồng thời, các yếu tố tà khí gây nhiễu loạn tâm trí và thần trí được đẩy lùi giúp cơ thể dễ ngủ, ngủ sâu và ngon giấc.

Định tâm An thần thang chữa mất ngủ
Định tâm An thần thang mang lại giấc ngủ ngon sau 1 liệu trình

✔️Bài thuốc là sự hòa quyện của hơn 30 vị thuốc quý tốt cho sức khỏe và chất lượng giấc ngủ như: Phục thần, Dạ giao đằng, Củ bình vôi, Liên nhục, Viễn trí, Long nhãn, Lạc tiên, Đại táo… Các vị thuốc được lựa chọn và gia giảm phù hợp với thể trạng của người Việt hiện đại. Tinh chất thảo dược lành tính giúp người mất ngủ dễ dàng đi vào giấc ngủ 1 cách tự nhiên, tinh thần thư thái, cơ thể sảng khoái sau khi tỉnh giấc.

✔️Nhiều nghiên cứu hiện đại chỉ ra rằng dược tính mà bài thuốc Định tâm An thần thang mang lại có thể loại bỏ nhiều gốc tự do, giúp tăng lưu lượng máu và oxy lưu thông lên não. Nhờ vậy, bài thuốc mang lại hiệu quả điều trị cao, giúp ngủ ngon giấc tự nhiên và duy trì giấc ngủ ngon lâu dài. Đồng thời, khắc phục các chứng tim đập nhanh, lo âu, hồi hộp…

✔️Công thức thuốc đặc biệt có thể linh hoạt trong gia giảm vị thuốc phù hợp với tình trạng mất ngủ và thể trạng người bệnh. Do đó, bài thuốc có phạm vi điều trị rộng, hiệu quả với các chứng mất ngủ kinh niên, mãn tính, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, suy giảm trí nhớ…

✔️Thành phần 100% thảo dược. Dược liệu sạch đạt quy chuẩn GACP-WHO được lấy từ dự án phát triển vườn thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chất lượng dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt từ các khâu chọn giống, chọn đất, trồng, chăm sóc, thu hái, sơ chế và bào chế. Vì vậy, Định tâm An thần thang an toàn, không tác dụng phụ, không phụ thuộc vào thuốc, không gây nghiện và phù hợp với nhiều đối tượng người già, người trẻ, người thể trạng yếu…

Theo bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên (bác sĩ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội) thực tế điều trị bài thuốc Định tâm An thần thang cho hiệu quả khả quan. Hơn 20 ngàn người đã sử dụng và hài lòng về hiệu quả của bài thuốc. Thông thường người bệnh sẽ cảm nhận được chất lượng giấc ngủ được cải thiện trong 2-3 tuần đầu sử dụng. Thuyên giảm 80% chứng mất ngủ sau 1-2 tháng. Dễ ngủ, ngủ ngon giấc, hạn chế tỉnh giấc và dễ ngủ lại sau khi tỉnh giấc, chất lượng giấc ngủ ổn định hoàn toàn sau 3-5 tháng dùng thuốc.

Được biết, bài thuốc Định tâm An thần thang và liệu pháp trị mất ngủ của Trung tâm Thuốc dân tộc là phương pháp được NSUT Hương Dung tin tưởng sử dụng và tìm lại được giấc ngủ ngon sau 7 năm dài mất ngủ. Nói về hiệu quả trị mất ngủ tại TT Thuốc dân tộc, NS Hương Dung cho biết: Ban đầu mình cũng nản vì thuốc Tây y dùng phát ngủ luôn, nhưng về dùng bài thuốc Định tâm An thần thang chưa đến 10 ngày, chỉ độ 1 tuần là có kết quả. Tự dưng mình ăn thấy ngon miệng hơn, da dẻ sáng hơn, giấc ngủ êm êm, thoải mái, yêu đời hơn. Bác sĩ Lệ Quyên và nhân viên tại Trung tâm rất tận tình, chu đáo. Mình rất thích thuốc được sắc sẵn rất tiện dụng”.

NSUT Hương Dung trị mất ngủ thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc
NSUT Hương Dung trị mất ngủ thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trên đây là hành trình thoát khỏi ám ảnh của chứng mất ngủ của mẹ con chị Dương, bé Kim Anh và thông tin về bài thuốc Định tâm An thần thang đã giúp bé Kim Anh tìm lại được giấc ngủ ngon tự nhiên. Sau khi thông tin bài viết được chia sẻ trong số trước đã có rất nhiều bạn đọc bày tỏ mong muốn tìm hiểu thêm về Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chính vì vậy, ban biên tập xin được cung cấp thông tin của Trung tâm để người bệnh và bạn đọc quan tâm dễ dàng liên hệ để được tư vấn, khám chữa bệnh bằng liệu pháp thảo dược.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 6699 –  0983 059 582

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 6699

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

>> Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *