Bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc có tốt không? Phân tích và đánh giá từ chuyên gia

“Tôi đã bị trào ngược dạ dày 3 năm. Tôi đã từng đi khắp nơi chữa bệnh, uống rất nhiều đơn thuốc tân dược. Tuy nhiên acid trào ngược vẫn tái phát mỗi ngày. Gần đây, có nhiều người bệnh chia sẻ và giành nhiều lời khen ngợi cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán – được ứng dụng trong chữa trào ngược dạ dày Thuốc dân tộc. Không biết hiệu quả bài thuốc này thế nào? Có tốt không? Mong chuyên mục giải đáp”.

(Chị Mai Hoa, 35 tuổi, Hà Nội, số điện thoại: 0375126433)

Để giải đáp những thắc mắc của chị Mai Hoa, chuyên mục đã có một buổi trò chuyện với Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, BV YHCT TW. Hãy cùng xem đánh giá và phân tích của BS về bài thuốc Sơ can Bình vị tán.

Chân dung Ths.BS Tuyết Lan
Chân dung Ths.BS Tuyết Lan

Thực hư bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc

PV: Xin chào bác sĩ Tuyết Lan! Theo chúng tôi biết, bài thuốc Sơ can Bình vị tán là giải pháp chữa trào ngược dạ dày độc quyền tại Thuốc dân tộc. Bác sĩ có thể cho biết thành phần và công dụng của bài thuốc như thế nào?

BS Tuyết Lan:

Áp dụng lý thuyết YHCT và YH hiện đại, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được chia làm 3 chế phẩm nhỏ. Mỗi chế phẩm có thành phần và công dụng riêng biệt:

Sơ can Bình vị – Viêm loét HP:

 • Thành phần: Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa, quán chúng, cam thảo, chè dây…
 • Công dụng: Cầm máu, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, điều huyết, thông kinh, giảm đau, chống viêm, phục hồi viêm loét dạ dày.

Sơ can Bình vị – Trào ngược:

 • Thành phần: Bố chính sâm, tam thất, bạch thược, ô tặc cốt, bắc sài hồ, kim ngân hoa…
 • Công dụng: Chống trào ngược, ợ hơi, ợ chua, chống viêm, giảm đau, phục hồi viêm loét cho niêm mạc dạ dày và tá tràng.

Cao bình vị:

 • Thành phần: Bồ công anh, mơ tam thể, lá khôi, cỏ mực, mai mực, dạ cẩm, tơ hồng xanh, xích đồng…
 • Công dụng: Làm lành tổn thương giúp cầm máu, giảm trào ngược, giảm ợ hơi, ợ chua, giảm viêm đau, thanh nhiệt, giải độc và sát trùng.
Sơ can Bình vị tán có thành phần 100% tự nhiên
Sơ can Bình vị tán có thành phần 100% tự nhiên

PV: Có rất nhiều người bệnh băn khoăn, không biết tại sao bài thuốc Đông y chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc lại được chia làm 3 chế phẩm nhỏ? Rất mong bác sĩ giải đáp.

BS Tuyết Lan:

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán nguyên bản có 2 chế phẩm nhỏ: Sơ can Bình vị và Cao Bình vị. Tuy nhiên, khi đưa vào thử nghiệm, các bác sĩ nhận thấy: “Mỗi người bệnh có một triệu chứng khác nhau, nguyên nhân gây bệnh riêng biệt”. Muốn điều trị dứt điểm bệnh cần tấn công “đúng và đủ” triệu chứng.

Áp dụng nguyên lý trên Thuốc dân tộc đã chia bài thuốc thành 3 chế phẩm. Tùy vào tình trạng triệu chứng người bệnh đang gặp phải, các bác sĩ tại Thuốc dân tộc sẽ thiết lập riêng một liệu trình điều trị.

Điều trị bệnh ngay để ngăn ngừa biến chứng phát sinh về sau

Sau khi công bố rộng rãi, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã gây được tiếng vang lớn trong y học. Nhiều chương trình thẩm định thuốc được mở ra, nhiều chuyên gia đã đánh giá bài thuốc có nhiều ưu điểm khác biệt với những giải pháp trên thị trường.

Sơ can Bình vị tán – “Điểm nhấn” khác biệt trong ngành YHCT

PV: So sánh với những bài thuốc thông thường, bài thuốc Nam chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc có gì khác biệt? Bác sĩ vui lòng phân tích rõ.

BS Tuyết Lan:

Một trong những ưu điểm lớn nhất của bài thuốc nằm ở cơ chế điều trị nhanh chóng, hiệu quả. Nếu những bài thuốc thông thường chỉ tập trung khắc phục triệu chứng. Thì Sơ can Bình tán lại điều trị từ gốc.

Thành phần dược chất đi sâu vào nguyên căn, gốc rễ của bệnh. Từ đó, bài thuốc giúp bình can kiện tỳ vị, ổn bổ tỳ vị, an thần, khắc phục triệu chứng nhanh chóng trong tuần thứ 2 dùng thuốc.

Song song với điều trị, bài thuốc cũng không quên bồi bổ cơ thể người bệnh, khôi phục nhu động ruột, nâng cao sức đề kháng, chống bệnh tái phát hiệu quả.

Chính vì áp dụng cơ chế đặc trị trên, lộ trình điều trị của Sơ can Bình vị tán ngắn hơn những bài thuốc thông thường.

Lộ trình điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y
Lộ trình điều trị trào ngược dạ dày bằng Đông y

PV: Có một số người bệnh phản ánh rằng, trong tuần đầu tiên dùng thuốc Sơ can Bình vị tán, bệnh có dấu hiệu nặng hơn bình thường. Không biết đây có phải tác dụng phụ của thuốc Đông y không? Thưa bác sĩ.

BS Tuyết Lan: 

Tình trạng bệnh nặng hơn trong 1-2 tuần đầu sử dụng thuốc được gọi là hiện tượng “công thuốc”. Hiện tượng này kéo dài không lâu, trong khả năng chịu đựng của người bệnh. Qua khoảng thời gian này, tác dụng thuốc sẽ được đẩy mạnh, triệu chứng thuyên giảm đáng kể. Vì vậy, người bệnh không cần quá lo lắng.

“Công thuốc” xuất hiện ở tất cả những bài thuốc Nam, kể cả bài thuốc chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc. Đây chỉ là phản ứng bình, không phải tác dụng phụ như người bệnh phán đoán.

Bên cạnh đó, nguyên liệu bào chế Sơ can Bình vị tán được lấy từ vườn thảo dược sạch, chuẩn GACP – WHO do Thuốc dân tộc tự phát triển. Những dược liệu được trồng tại đây đều được kiểm nghiệm chất tồn dư hóa học kỹ lưỡng trước khi đưa vào chế biến.

Nhờ được bào chế từ dược liệu chất lượng, bài thuốc rất an toàn, lành tính và chưa ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ.

Vườn thảo dược sạch tại Thuốc dân tộc
Vườn thảo dược sạch tại Thuốc dân tộc

PV: Vậy hiệu quả điều trị của bài ra sao, bác sĩ có thể cung cấp thêm thông tin?

BS Tuyết Lan: 

Gần một thập kỷ đưa vào ứng dụng, giải pháp chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi khó chịu khi acid trào ngược.

Để kiểm chứng lại hiệu quả điều trị của bài thuốc, tôi đã thực hiện một số đề tài khảo sát. Kết quả đánh giá của 500 người bệnh trào ngược dạ dày đã điều trị bằng bài thuốc Sơ can Bình vị cho thấy:

 • 87,8% chấm dứt các triệu chứng với thời gian điều trị dưới 70 ngày, hết ợ hơi, ợ chua, acid trào ngược, vết viêm loét được làm lành
 • 10,5% ăn uống ngon miệng, thuyên giảm triệu chứng đáng kể, tuy nhiên phải dùng thêm liệu trình thứ 2 vì bị ảnh hưởng bởi tác dụng của thuốc Tây
 • 1,7% chưa trị dứt điểm bệnh vì không tuân theo liệu trình bác sĩ quy định

Tham khảo thêm: Người bệnh lâu năm chia sẻ kinh nghiệm chữa trào ngược dạ dày tại Thuốc dân tộc

Với tất cả những ưu điểm, cũng như hiệu quả tôi vừa phân tích về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng điều trị. Người bệnh nên lưu ý, nên đến thăm khám trực tiếp tại Thuốc dân tộc để được điều chỉnh liệu trình phù hợp nhất với cơ thể. Ngoài ra, mỗi ngày thuốc dân tộc đón tiếp một lượng người bệnh lớn, người bệnh nên đặt lịch thăm khám sớm để không phải chờ lâu.

PV: Để được thăm khám bởi bác sĩ và điều trị bằng liệu trình Sơ can Bình vị tán, người bệnh nên liên hệ theo địa chỉ uy tín nào? Bác sĩ vui lòng giải đáp.

BS Tuyết Lan: Hiện nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được bào chế độc quyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, chưa phân phối sản phẩm đến những nhà thuốc khác. Người bệnh có thể trực tiếp thăm khám và bốc thuốc tại các cơ sở của Trung tâm:

PV: Rất cảm ơn bác sĩ đã tham gia buổi trò chuyện hôm nay và cung cấp đến bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Xin chúc bác sĩ thành công trên con đường “mang cây thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt”.

Nhờ có hiệu quả điều trị cao, bài thuốc sạch, chất lượng, Sơ can Bình vị tán là sản phẩm được hàng nghìn người bệnh tin tưởng. Trong đó, có NSND Trần Nhượng, một gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt Nam.

Xem toàn bộ video hành trình chữa bệnh dạ dày lâu năm của NSND Trần Nhượng:

Bên cạnh người bệnh, nhiều chuyên gia đầu ngành YHCT cũng dành nhiều lời khen ngợi cho bài thuốc Sơ can Bình vị tán:

TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TW nhận xét: “Tôi đã theo dõi bài thuốc Sơ can Bình vị tán từ những giai đoạn đầu nghiên cứu. Quả thực, trên thị trường chưa có bài thuốc nào có được cơ chế điều trị hiệu quả và cách kết hợp sáng tạo như Sơ can Bình vị tán. Đến 96% người bệnh phản hồi rằng, những cơn trào ngược acid dạ dày không tái phát sau khi dừng thuốc điều trị”.

BS Lê Thị Phương, GĐ Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đánh giá: “Năm 2011, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được công bố rộng rãi trong ngành YH đã tạo nên một tiếng vang lớn. Tôi là một thành viên trong hội đồng thẩm định bài thuốc này. Đa số các chuyên gia đều đánh giá bài thuốc có nhiều ưu điểm vượt trội và hiệu quả điều trị bệnh dạ dày cao nhất trên thị trường”.

Đặt lịch khám sớm để được thăm khám cùng chuyên gia đầu ngành và nhận những ưu đãi đặc biệt

Mong rằng các thông tin trên đây đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về bài thuốc chữa trào ngược dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc. Chúc các bạn sẽ sớm thoát khỏi căn bệnh ám ảnh.

Xem thêm:

Ngày đăng: 05/02/2020 - Cập nhật lúc: 2:38 PM , 03/07/2020

Đóng

Bình luận (1)

 1. Lê văn tan says: Trả lời

  0963449088

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?