“Vạch trần” hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang qua đánh giá của chuyên gia và người bệnh

Gần đây, bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang trở thành mối quan tâm, đối tượng tìm kiếm của rất nhiều người. Trên nhiều trang tin, bài thuốc này được quảng bá rầm rộ với khả năng chữa khỏi nhiều loại bệnh ho các cấp độ cấp và mãn tính. Thực sự bài thuốc này có hiệu quả như vậy không? Sự thật sẽ được tiết lộ thông qua những đánh giá của các chuyên gia đầu ngành và những bệnh nhân đã trải nghiệm.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được quảng bá như thế nào?

Làm việc về mảng sức khỏe, tôi luôn cần cập nhật các sự kiện sức khỏe diễn ra thường nhật. Trong thời gian gần đây, kiểm tra những email bạn đọc gửi về cho vpeg.vn, tôi nhận thấy rất nhiều quý độc giả dành nhiều sự quan tâm đối với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa ho của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Tìm kiếm trên các trang tin điện tử, tôi bắt gặp nhiều thông tin quảng bá, Pr của bài thuốc này. Chắc chắn, rất nhiều bạn đọc không còn lạ lẫm với những thông tin sau:

 • Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ hàng trăm bài thuốc cổ phương trong dân gian.
 • Thành phần bài thuốc 100% tự nhiên với những thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO như: Quất hồng bì, kha tử, bạch cương tàm, tân chỉ, cát cánh, bạch nghệ, hạnh nhân, tiền hồ, sơn tra…
 • Bài thuốc được kiểm nghiệm rõ ràng, 80.5 % bệnh nhân khỏi ho sau 2 – 3 tháng.
 • Bài thuốc giải quyết hiệu quả ho cấp và mãn tính với các chứng bệnh như ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng…

Những thông tin này thu hút và chiếm được lòng tin của rất nhiều bệnh nhân. 

Người bệnh bị thu hút bởi những thông tin quảng bá của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang 
Người bệnh bị thu hút bởi những thông tin quảng bá của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Vì vậy chúng tôi quyết định tìm kiếm câu trả lời từ phía các chuyên gia trong ngành và những bệnh nhân đã từng sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị bệnh ho của Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam.

Thực hư công dụng chữa ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang như thế nào?

Trên nhiều diễn đàn, trang tin uy tín về Đông y và sức khỏe, nhiều cuộc thảo luận về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được đông đảo bạn đọc tham gia, mong nhận được những chia sẻ, đánh giá của người bệnh về hiệu quả chữa ho của bài thuốc. Sau đây là những đánh giá của bệnh nhân đã qua sử dụng mà chúng tôi ghi nhận được:

Đánh giá của người bệnh trên các diễn đàn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Trên Tạp chí Y học cổ truyền, Chị Nguyễn Thị Hải Yến, 32 tuổi đặt ra câu hỏi về hiệu quả chữa ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đối với trẻ em, đã thu hút nhiều phụ huynh tham gia tương tác. Nhiều mẹ có con bị ho từng sử dụng Thanh hầu bổ phế thang đã phản hồi về hiệu quả của bài thuốc như sau:

Chị Dung Lan: “May quá không có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chắc con tôi còn khổ sở với bệnh ho mãn tính này, 2 năm chiến đấu với bệnh dài như cả thế kỷ, đã chữa rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi tưởng như đã hết hy vọng thì có cô bác giới thiệu đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam điều trị, được sự ân cần cũng như nhiệt tình của bác sĩ trung tâm con tôi sau 2 tháng điều trị giờ mọi thứ đã ổn định rất nhiều, mấy tháng nay cháu không còn bị ho nữa”.

Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc ho Thanh hầu bổ phế thang trên Tạp chí Y học cổ truyền
Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc ho Thanh hầu bổ phế thang trên Tạp chí Y học cổ truyền

Độc giải nick Bôn: “Mình nghĩ là bé vẫn điều trị được, cháu nhà mình chỉ 4 tuổi hơn con 1 tuổi mà vẫn chữa được bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang, cái này phải cho cháu uống thuốc kiên trì, mấy ngày đầu con không uống, toàn nhả ra ngoài nhưng mình kiên trì pha loãng ra đút từng thìa giờ hơn 1 năm nay con mình không còn bị lại rồi nhé”.

Trên trang Bệnh đường tiêu hóa, sau phần hỏi đáp về vấn đề đang bị viêm dạ dày uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa ho có phù hợp không của anh Hoàng Văn Dũng, Thường Tín, Hà Nội, nhiều độc giả bình luận về bài thuốc này như sau:

Chị Phạm Mai Lan: “Tôi đang sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang bên trung tâm đấy. bệnh viêm họng của tôi đã cải thiện đáng kể, ho giảm, đờm tiêu và cảm giác ngứa cổ không còn, lại là thuốc đông y nên không ảnh hưởng gì đến dạ dày cả, bác sĩ còn bảo tôi thuốc này còn tốt cho cả người đau dạ dày nữa, mỗi cái là thuốc hơi khó uống chút”.

Bưởi Phạm: “Em cũng đưa con chữa ho tại Trung tâm Thừa kế Đông y việt nam , bé nhà em uống sắp hết đợt thuốc của trung tâm thấy khỏe lên, không còn ho nữa, mấy hôm nay lạnh em thấy ko ho thế là yên tâm lắm rồi, nghĩ ngày trước cháu bị ho cứ mỗi khi thay đổi thời tiết, ho sốt đã mệt lại uống thêm kháng sinh liều cao làm cho cháu nahf em ko ăn ko uống gì dc”.

Chị Ngọc Tuyền: “Thuốc chữa ho của trung tâm thừa kế đông y việt nam tốt đấy em à cơ quan chị có mấy người cũng đưa con chữa ho ở đây, giờ đứa nào cũng khỏi mà lâu lắm ko thấy bị lại, bé nhà chị cũng đang uống kháng sinh trị ho nhưng chưa thấy dứt chắc phải chuyển qua trung tâm thừa kế thăm khám thôi”.

Bệnh nhân nói về Thanh hầu bổ phế thang trên trang Bệnh đường tiêu hóa
Bệnh nhân nói về Thanh hầu bổ phế thang trên trang Bệnh đường tiêu hóa

Anh Mạnh: “Mình vừa chữa ho tại trung tâm thừa kế đông y việt nam? thấy cơ thể rất dễ chịu, họng ko bị khô khan, ho giảm đi gần như 98%, cũng may có các bác sĩ tận tình chỉ bảo lên việc điều trị tiến triển rất nhanh, cảm ơn bài thuốc của trung tâm thừa kế nhé…”

Sau những đánh giá tích cực từ phía người bệnh trên các diễn đàn, trang tin, chúng tôi phần nào tin tưởng hơn vào hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng như những lời quảng bá đã đọc được. Tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết định đến trực tiếp Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, đơn vị ứng dụng bài thuốc này để tìm hiểu kỹ càng hơn.

Người bệnh tại Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam nói gì về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ?

Trong vai một người đến trung tâm khám viêm họng, tôi đã có dịp trò chuyện với 3 bệnh nhân từng hoặc đang sử dụng bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam. Họ nhận xét về bài thuốc này như sau:

 • Chị Nguyễn Thị Huyền (28 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

“Trước khi dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chị toàn dùng quất ngâm mật ong với súc miệng nước muối thôi vì đang có thai mà em, thai lúc đấy mới 3 tháng rưỡi. Thế nhưng ho kéo dài quá nên chị phải tìm thuốc điều trị. Được 1 chị ở cơ quan mách đến đây vì trước đấy lúc mang thai chị ý cũng chữa khỏi viêm amidan ở đây.

Sau khi được khám bác sĩ kê cho chị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và một số vị thuốc có tác dụng an thai. Đến giờ chị đã uống được 2 tháng, ho giảm hẳn luôn. Hôm nay đến khám lại và lấy thêm thuốc liệu trình cuối cho khỏi hẳn”.

Chị Nguyễn Thị Huyền và chị Nguyễn Thúy Hằng cùng con gái tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Chị Nguyễn Thị Huyền và chị Nguyễn Thúy Hằng cùng con gái tại Trung tâm Đông y Việt Nam
 • Chị Nguyễn Thúy Hằng (30 tuổi, Ba Đình, Hà Nội):

“Bé lớn nhà mình đợt 4 tuổi, hay bị ho, cứ thay đổi thời tiết là ho và ốm. Cho con uống thuốc theo đơn bác sĩ kê nhưng không thấy khỏi, bệnh vẫn cứ tái lại làm mình sốt ruột. Sau chị gái mình mới gợi ý dùng thuốc Đông y, trước đấy hồi mang bầu chị mình cũng chữa khỏi viêm họng bằng Đông y bên Trung tâm Thừa kế Đông y. Đưa con đến đây khám xong uống thuốc theo bác sĩ dặn, mới 1 tháng mà hết ho luôn. Nhưng nghe lời bác sĩ nên dùng thêm 1 tháng nữa để bồi bổ cơ thể và tăng đề kháng cho bé. Sau thời gian đấy con mình không còn bị nhẹ cân, sau 3 tháng từ khi dừng uống thuốc bé tăng 3 cân, thích lắm. Mà bé cũng không hay bị ho, cảm cúm với sốt vặt nữa.

Mấy hôm nay bé thứ 2 nhà mình bị viêm amidan nên mình cũng đưa cháu qua đây uống thuốc cho an toàn.”

 • Bác Nguyễn Hoàng Hào (68 tuổi, Vĩnh Phúc)

“Tôi bị thường ho khan dai dẳng về đêm là nhiều… Khổ lắm, ho nhiều không ngủ được, người yếu hẳn. Thằng con đưa tôi lên đây khám 2 tháng trước rồi cũng lấy thuốc Thanh hầu bổ phế thang về uống. Đúng là thuốc hay thật, từ ngày uống ban đêm không bị ho nhiều nữa. Chỉ thỉnh thoảng mới ho, sướng lắm có những đêm ngủ 1 mạch đến sáng mà chả biết ho hay không. Tôi thầy thuốc này uống êm, uống mới thời gian ngắn mà ăn ngon, ngủ ngon hơn hẳn. Thằng con tôi lại động viên uống tiếp nên nay lên đây xem bác sĩ bảo có cần uống nữa không.”

Sau khi nghe trực tiếp những bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam nói về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chúng tôi có cảm tình hơn với bài thuốc này. Chúng tôi có liên hệ với một số bác sĩ chuyên khoa trong ngành để tìm hiểu kĩ hơn.

Chuyên gia nhận xét như thế nào về bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang ?

Liên hệ với các chuyên gia có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền, chúng tôi rất may mắn vì các chuyên gia đều biết đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Sau đây là những ý kiến của các chuyên gia mà chúng tôi ghi nhận được:

 • Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII. Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phát triển từ công trình của Thầy thuốc ưu tú, Bs. Lê Phương. Trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Phương là người có chuyên môn, nên khi bác sĩ Phương công bố bài thuốc này, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu. Đây là bài thuốc có tác dụng chữa ho, viêm họng, viêm amidan. Tôi đánh giá cao bài thuốc này vì nó thực sự phù hợp với cơ địa của người Việt. Các thảo dược được lựa chọn đều là thuốc nam chứ không phải thuốc bắc. Cây thuốc được trồng tại các khu vực có địa hình và khí hậu phù hợp nên dược tính tốt và tương thích với cơ địa người bản địa hơn.”

 • Th.s, Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương

“Hiện nay rất ít bài thuốc Đông y chữa ho được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng như bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Theo tôi được biết, các thảo dược trong bài thuốc được nghiên cứu rất bài bản, có phân tích dược tính, kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Trước khi đưa bài thuốc vào điều trị, bài thuốc cũng đã trải qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương khi công bố thì quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm này có sự hỗ trợ của Viện dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc, Khoa sinh hóa – Học viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – bệnh viện Y học cổ truyền. Vì thế khi biết kết quả kiểm nghiệm với hơn 80% bệnh nhân khỏi ho, viêm họng, viêm amidan tôi hoàn toàn vui mừng cho đội ngũ nghiên cứu”.

Thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ càng
Thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ càng
 • Ts. Bs. Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương

“Các vị thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được thu hái từ các vườn thuốc sạch, được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Mô hình thuốc sạch này hiện nay vẫn là mục tiêu của nhiều đơn vị Đông y. Hơn nữa, quá trình sơ chế và bảo quản đều liên kết và được hỗ trợ bởi Viện dược liệu. Vì thế tình trạng thuốc bẩn, thuốc chứa hóa chất hoặc thuốc diệt cỏ không còn là mối lo ngại cho người bệnh”.

Như vậy, với những ý kiến của chuyên gia và người bệnh như trên, có thể thấy rằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có nhiều ưu điểm nổi bật và giúp điều trị bệnh ho hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc không còn băn khoăn và có thêm một sự lựa chọn điều trị khả thi khi tìm kiếm giải pháp chữa bệnh ho.

Bạn đọc có thể liên hệ đến bác sĩ Lê Phương và Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam theo thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

TRUNG TÂM THỪA KẾ & ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM 

Cơ Sở 1 – Hà Nội

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: dongyvietnam.org 

Zalo: Liên hệ Zalo

Fanpage:  Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Chat trực tuyến với bác sĩ: Tại đây  

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chi phí bao nhiêu? Dùng bao lâu thì khỏi?

Mẹ 9X chia sẻ HÀNH TRÌNH CHỮA HO DAI DẲNG, HO KÉO DÀI CHO CON

Ngày đăng: 04/01/2020 - Cập nhật lúc: 2:55 PM , 29/06/2020

Đóng

Bình luận (69)

 1. Hoàng Huyền says: Trả lời

  Em năm nay 24 tuổi, bị viêm họng 4-5 năm nay, cứ uống thuốc tây xong đỡ được 1 thời gian là bị lại , như em bị mãn tính vậy rồi dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang có khỏi được không ạ

  1. Bích Trần Nam Định says: Trả lời

   Mình bị gàn chục năm nay, uống thuốc ở đay khỏi được đấy bạn ạ. Mình cũng chữa các nơi không đỡ, may sao uống ở đây lại hợp thầy hợp thuốc. Uống tháng đầu tiên không thấy cải thiện mấy. Nghĩ mình bị nặng nên cố gắng kiên trì uống tiếp sang tháng thứu 2 xem sao. Uống được khaorng 1,5 tháng mình thấy các triệu chứng gairm được 70-80%. Sung sướng thwujc sự vì có thể thi thoảng ăn được sữa chua hoặc đồ lạnh. Bác sĩ nói mình cải thiện tốt, uống đến tháng thứu 3 cho ổn định hẳn. Mình uống hết tháng thứu 3 thì thấy hết triệu chứng,. Mình cũng lo ngại không biết dùng thuốc như vậy có bị tái phát lại không. Nhưng theo dõi mình dừng được mấy tháng nay thì thấy ổn, không thấy biểu hiện tại phát gì cả

   1. Hải Anh says:

    Cho em xin địa chỉ chỗ Trung tâm anyf với ạ

  2. Hô Gió says: Trả lời

   ình cũng đang tìm hiểu để đến khám vì thấy anh hàng xóm nhà mình chữa ở chỗ này khỏi, Trung tâm này có 2 địa chỉ bạn ạ: : ở Hn Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển Thanh Xuân HN. sđt: 0974 026 239. HCM : 48 B Đặng Dung phường Tân Định quận 1 . sđt: 0964 129 962

   1. Hoàng Huyền says:

    Lo quá không biết có chữa được không không thì tiền mất tật mang bao nhiêu lần rồi, nghĩ khổ sở quá

  3. Bích Trần Nam Định says: Trả lời

   Thuốc ở đây được nghiên cứu trên lâm sàng nên hiệu quả bạn ạ, máy người mình giới thiệu đên skhasm đều khỏi, bạn đọc ở đây tham khảo thêm nhé: https://soytebackan.vn/chua-viem-hong-hat-tai-trung-tam-dong-y-viet-nam/

 2. Bích Chi Nguyễn says: Trả lời

  Cho em hỏi thuốc Thanh hầu bổ phế thang trẻ mấy tuổi dùng được, có khó uống không ạ, thuốc này phải sắc cơ ạk

  1. Phan Thế Cường says: Trả lời

   Hôm nọ mới cho con đi khám ở đay, bé nhà anh 2 tuổi đang uống đấy, thấy bảo hơn 1 tuổi là uống được rồi. Nhà không có người nên nhờ Trung tâm này đặt sắc và cô cao về con chỉ cần uống luôn thôi, không phải đun sắc gì.

   1. Phương én says:

    Nhà mình về tự sắc đây, sắc cũng dễ mà, cứ 3 ngày mới cần phải sắc 1 lần, trộm vía con hợp tác uống tốt, không vật vã nhưu khi con dùng thuốc tây

  2. Bích Chi Nguyễn says: Trả lời

   Em cũng bận sáng đi tối về không có thời gian sắc ý, không beiest nhờ họ sắc có đảm bảo không nữa

   1. Hưng says:

    Sợ thì mang về tự sắc, được voi lại còn đòi 2 bà trưng=)0

  3. Phan Thế Cường says: Trả lời

   Trung tâm này họ có máy sắc chuyên dụng mà, lo gì bạn ơi, người với người sống để tin nhau chứ

 3. Lò Văn Yên says: Trả lời

  Toàn thấy khen thuốc tốt, không biết có thật vay khong

  1. Hoài Thị says: Trả lời

   Đúng rồi, mạng xã hội chả biết đâu mà lần nhỉ

   1. Ngân Văn Hoàng says:

    Không có mạng xã hội cũng không biết đâu được chỗ nào chữa tốt àm đến khám, cứ mù mờ đi khám lung tung còn mất tiền oan ý, người ta mất công tổng hợp tin tức , đọc miễn phí rồi lại còn…

  2. Trương Thị Nga says: Trả lời

   Mình cung chữa owe đây đáy, mình ơ sing bị viêm họng nặng quá, không làm việc được, uống thuốc bên này không dỡ, mẹ mình đặt thuốc gửi sang cho mình, uống 2 tháng khỏi đóa

   1. Hoài Thị says:

    Thuốc này giá thành có đắt không bạn

  3. Trương Thị Nga says: Trả lời

   mình nhớ k nhầm tiền việt là hơn 2tr/ tháng thôi, nói chung không đắt mà chữa hiệu quả lắm

   1. Hoài An Trần says:

    Thuốc tốt hay không đọc ở đây sẽ rõ: https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

 4. Thủy bạc tóc says: Trả lời

  Thuốc uống thời gian bao lâu thì khỏi vậy mọi người

  1. Diễm Ngọc says: Trả lời

   Tùy bệnh mỗi người nặng nhẹ khác nhau chứ, chồng em 2 tháng khỏi, em 3 tháng mới khỏi

   1. hải Phạm says:

    Uống lâu thế, 3 thasg cũng hết ối tiền

  2. Diễm Ngọc says: Trả lời

   Ôi trời, anh bị lâu rồi thì mới hiểu, bệnh hành hạ thế nào, chỉ mong khỏi bệnh thành người bình thường hết bao nhiêu cũng được ý. Công nhận thuốc đông y tốt thật, uống 2-3 tháng sau thấy khỏe hơn hẳn, tự nhiên hết đau lưng luân

   1. Thủy bạc tóc says:

    Thời gain khám ở đây thế nào ạ

  3. Diễm Ngọc says: Trả lời

   Họ làm cả tuần mà, nhưng bạn nên hẹn lịch khám để đến khám luôn không cần đợi lâu í

   1. Chuyên sỉ kem sâm says:

    cần lắm cách hướng dẫn đặt lịch

  4. lê Na says: Trả lời

   bạn gọi số tổng đài: 0974 026 239 cung cấp họ tên, sđt thời gian khám hoặc nhắn tin trên fb cho họ nè: https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/

 5. Bạc Hải says: Trả lời

  cần tư vấn viêm amidan hốc mủ, bị chục năm nay 097722673**

  1. Hường Đồng says: Trả lời

   Bạn ơi, gọi điện cho bác sĩ chuyên khoa lê Thị phương số này: 0963 752 862 là được tư vấn ngay, để thông tin ở đây bs sao đọc được

 6. Nguyễn Chí Thành says: Trả lời

  Cả chuyên gia và người bệnh đều đánh giá tốt như này thì còn gì phải lắn tăn nữa. Thuốc đông y ở Việt nam nhiều nhưng mấy loại thuốc được mọi người đánh giá cao như này. Vừa tốt, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng mà cũng được tìm tòi nghiên cứu bởi các bác sĩ – tiến sĩ y học cổ truyền hàng đầu việt nam

  1. Tô Hiểu Ni says: Trả lời

   Đúng vậy, chữa bệnh tất nhiên phải cần thận và kĩ lưỡng trong việc chọn và điều trị bằng thuốc, tuy nhiên nếu cẩn thận quá lại bỏ qua giai đoạn vàng điều trị bệnh, vậy nên mọi người nên cân nhắc đến đây điều trị cho sớm nhé

  2. Mỹ Duyên says: Trả lời

   Con dâu tôi từng điều trị viêm amidal mạn tính ở đây, đi khám viện nào bác sĩ cũng khuyên nên cắt amidal nhưng con bé sợ đau và sợ phẫu thuật nên quyết tâm điều trị bằng đông y. Hà Nội rất nhiều cơ sở Đông Y khác nhau nhưng con tôi nhất quyết chọn Trung tâm thừa kế và ứng dụng thuốc đông y Việt Nam vì nói là ở đây nhiều bác sĩ giỏi, được nghiên cứu rõ ràng có bằng chứng và thuốc thì sạch. Đúng như vậy con tôi uống thuốc ở đây 3 tháng thì hết hẳn viêm amidal cho tới giờ luôn. Cái bệnh này đúng là phải gặp đúng thầy đúng thuốc mới khỏi được

 7. Đặng Khánh Linh says: Trả lời

  Chào các chị, ko biết có chị nào như em không họng cứ hơi ngứa khó chịu nhất là lúc đi ngủ đặc biệt là mùa lạnh. Em đã đi khám viện Đại học Y nhưng bác sĩ chỉ nói viêm họng hạt, có đờm cho thuốc kháng sinh và khuyên súc họng nước muối khi đi ngủ. Uống thuốc vài bận là đớt au lại tái phát trở lại. Có cchị nào xử lí dứt điểm viêm họng hạt chưa cho em thông tin với

  1. Nguyễn Thị Minh Phương says: Trả lời

   E trc cũng bị, chữa lâu dã man, cả tháng liền không khỏi, uống mấy đợt kháng sinh liền. Đi khám ở Y HN thì bs bảo là không nên uống kháng sinh nhiều, uống chống viêm và và bổ sung nhiều vitamin C để tăng sức đề kháng, không nên lạm dụng kháng sinh ạ. Đên giờ vẫn còn viêm họng, hay em thử đổi qua thuốc thanh hầu bổ phế thang ở đây xem sao các chị nhỉ

  2. Trinh Trinh says: Trả lời

   Đấy, đến bác sĩ ở viện mà còn khuyên không nên dùng kháng sinh thì có lý do gì để các mẹ nhất định dùng kháng sinh cho bằng được. Hại cơ thể lắm. Bạn dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang cũng tốt đấy. Mình cũng đã từng điều trị ở đây rồi, uống 3 tháng hết ho hẳn mà uống không bị mệt như uống kháng sinh đâu. Mình cũng nghe nói thuốc đông y thành phần toàn thảo dược sạch nên mới mua thuốc điều trị đó

 8. Hòa Minh Hoàng says: Trả lời

  Mình bị viêm họng đau nhức lan đến cả vùng mang tai đi khám bác sĩ kê cho cefuroxim 500mg mới đỡ đươc, có lúc thêm cả kháng viêm, giảm sưng: alphachoay. Thế nhưng đợt này bị lại, vẫn triệu chứng đấy ra hiệu thuốc mua như đơn kia thì không thấy đỡ nữa. Hix

  1. Vũ Lan Anh says: Trả lời

   Bạn ơi, cẩn thận không là viêm họng biến chứng sang viêm tại giữa thì còn nguy hiểm nữa đấy. Bạn đừng tự ý điều trị ở nhà. nếu thấy không đỡ thì bạn thử qua Trung Tâm Thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam khám xem. Ở đấy có bác sĩ Phương chuyên điều trị viêm họng viêm amidal bằng thuốc y học cổ truyền hiệu quả lắm đấy

  2. Trang says: Trả lời

   2zz, em cũng bị như chị nhưng điều trị kháng sinh chẳng thấy đỡ mấy đâu. Đỡ được lúc ấy xong lúc sau là lại tái phát thôi vì em nghe nói thuốc kháng sinh chỉ điều trị triệu chứng ngay lúc ấy chứ không điều trị nguyên nhân chị ạ

 9. Lâm Kỳ Sương says: Trả lời

  em rất hay bị viêm họng nên rất khó chụi có mẹ nào biết chỗ nào hay làm cách nào chữa khỏi được mách em với em khó chụi quá rồi hay bị quá. mệt mỏi vô cùng vì bệnh này thôi

  1. Uyên Vũ says: Trả lời

   Ôi trời ơi, chia sẻ với bạn, xã nhà mình cũng bị như bạn, bị mãn tính luôn. Uống thuốc chả ăn thua gì đâu bạn ạ. Bình thường bạn có hay thấy bị vướng ở họng không, rùi có hay phải hắng lại giọng vì cổ bị vướng đờm không?? Xã nhà tớ toàn bị vậy. Trước xã tớ cũng vào bệnh viện Tai mũi họng TW để khám nhưng không ăn thua, uống bao nhiêu thuốc rồi cứ một thời gian lại tái phát. May sao có người giới thiệu cho trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y ở Nguyễn Xiển. Xã tớ cũng lên mạng tìm hiểu chán chê sau mới quyết định gọi điện đến trung tâm nhờ bác sĩ tư vấn (vì nhà xa nên xã tớ không đén tận nơi được) . Mặc dù gọi điện qua điện thoại nhưng bác sĩ Phương hỏi thăm bệnh tình ủa xã rất kĩ, còn xem cả kết quả xét nghiệm nội soi họng nữa. sau đó bác Phương có bảo rằng tình trangjc ủa xã khá nặng, vừa viêm họng mạn có hạt lại còn có cả mủ nên ngoài Thanh hầu Bổ Phế Thang bác sĩ còn kê cho cả Thuốc giải độc để điều trị mủ nhanh khỏi và ít thì cũng phải 2 tháng thuốc mới đỡ được. Xã quyết định lấy 2 tháng thuốc trước chỉ sau 2-3 hôm là nhận được thuốc liền, mở ra ngoài 3 lọ loại bao gồm 2 loại thuốc uống và 1 loại thuốc ngậm. bác sĩ kê thì còn kèm theo cả 1 tờ hướng dẫn sử dụng nữa rất chi tiết. Hàng ngày xã uống thuốc đều Cứ thế đều đặn đến hết 1 tuần thì thấy đỡ ho hơn tuy nhiên vẫn có cảm giác đau họng. 1 tháng thì họng đỡ sưng đỡ viêm, xã nuốt cũng đỡ đau hơn. Và uống hết 2 tháng thì thật bất ngờ khii mà các triệu chứng gần như mất hẳn. Đúng là có bệnh gì khổ bệnh ấy quả không sai nhưng dù sao cũng đã điều trị khỏi là mừng lắm rồi

  2. Nguyễn Hoàng Như Ý says: Trả lời

   Chị có thể cho em thêm thông tin của bác sĩ Phương này không, phòng khám nhận khám onl à chị em cũng bị bệnh này nhiều năm mà chữa mãi không có khỏi

  3. Uyên Vũ says: Trả lời

   Bác sĩ Phương xưa làm Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông hiện là Giam Đốc chuyên môn Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam và làm ở cơ sở Hà Nội em ạ, Các chuyên gia và bác sĩ cùng ngành cũng nhận xét và đánh giá cao bác sĩ Phương đó em, Em không đến được thì có thể gọi vào số điện thoại kia bác sĩ sẽ tư vấn và gửi thuốc về tận nhà cho giống như chồng chị ấy

  4. Trần Hồng Yến says: Trả lời

   Bệnh này khám bác sĩ Phương đi bạn, mình là mình cũng được bác sĩ Phương điều trị khỏi cho bằng thuốc thanh hầu này đấy, dùng có hơn 2 tháng thuốc thôi, khi điều trị bác sĩ quan tâm lắm

  5. Lê Giang says: Trả lời

   Mình đang điều trị ở Trung tâm Thừa kế đông y được 1 tháng rồi, cảm nhận giống hệt bài viết của bạn.. Hiệu quả mình sẽ cảm nhận từ từ chứ không phải 1 ngày 2 ngày là khỏi được ngay đâu. Tuy nhiên tác dụng của thuốc đông y thì rất lâu dài nên tránh tình trạng tái phát đó mọi người ạ

 10. Nguyen Thu Phuong says: Trả lời

  Bai thuoc nay thuc su hieu qua khong, toi doc rat nhieu bai bao thay bai nao cung khen het. Co che thi chi che thoi gian dieu tri hoi lau thoi. Toi nam nay 56 tuoi bi viem hong man ca chuc nam nay, co luc con co ca mu o trong hong, toi cung da di kham du ca dong tay kim co ma khong do. Nay doc duoc bai viet nay nen toi cung muon vao day xin y kien moi nguoi a

  1. Thục Đoan Vietcombank says: Trả lời

   :(. Bác thử chăm xúc miệng nc muối hàng sáng cũng đỡ hơn chút đó, hình như đã là mãn tính rồi thì chả uống được kháng sinh thì phải.

  2. Tuấn Em_87 says: Trả lời

   Bác ơi thuốc của trung tâm thừa kế và ứng dụng thuốc đông y việt nam rất tốt đó bác ạ. mẹ cháu cũng đi chữa từ nam ra bắc khồng khỏi nhưng đến đây uống có 3 tháng thuốc thì đã tịt hẳn rồi. Vì mẹ cháu bị lâu nên hạt trong họng không hết hẳn được nhưng mà thấy mẹ bảo nuốt cũng dễ dàng hơn chứ không vướng như trước, ho thì tuyệt nhiên không rồi

  3. Nguyễn Thu Phương says: Trả lời

   Phòng khám này địa chỉ chính xác ở đâu vậy cháu nhỉ, họ có làm việc cuối tuần không thế ???

  4. Tuấn Em_87 says: Trả lời

   Dạ đây, cháu có thấy mẹ cháu ghi cả 2 địa chỉ của trung tâm này vào sổ
   Cơ Sở 1 – Hà Nội
   Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239
   Cơ sở 2: Hồ Chí Minh
   Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
   Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855
   Đến khám bác cứ liên hệ trước để đặt lịch cho chủ động bác ạ. Nhà thuốc này làm cả cuối tuần đó ạ

 11. Hoài Phương NTĐ says: Trả lời

  Viêm họng hạt là một dạng viêm họng mãn tính và xảy ra phổ biến của đường hô hấp trên. Bệnh này có thể gây ra nhiều biến chứng xấu đe dọa đến sức khỏe thậm chí có thể gây ung thư đấy ạ. Mọi người cần phải nhận biết sớm các dấu hiệu của bệnh và đi điều trị sớm đi nha. Năm ngoái mình có đến và mua thuốc điều trị viêm họng ở trung tâm thừa kế đông y thanh hầu bổ phế thang, uống 3 tháng trời bây giờ khỏi tịt hẳn viêm họng đấy. May mà đỡ được chứ không để lâu, bệnh dai dẳng không điều trị được thì cũng khổ

  1. Phạm dung says: Trả lời

   tưởng viêm họng là đơn giản nhưng sự thực thì không phảu vậy. Anh hàng xóm nhà tôi trước cũng mất vì K vòm họng mà nguyên nhân cũng là do bị viêm họng không điều trị triệt để. Thế nên gặp ai tôi cũng nhắc nhở mọi người nên chú ý đến mũi họng vì nó là cửa ngõ thông giữa cơ thể và môi trường ngoài nên dễ bị viêm nhiễm lắm

  2. Thảo Bim says: Trả lời

   Chị ơi thanh hầu bổ phế thang là thuốc thang xong về mình tự sắc à, bài thuốc có phải đun lâu không uống khi nào vậy chị, trước hay sau ăn thế

  3. Đỗ Thị Thiên Kim says: Trả lời

   Bài thanh hầu bổ phế thang bao gồm thuốc cao uống, thuốc cao ngậm em ạ. Cao uống nó chính là thuốc thang đã được bác sĩ sắc và cô đặc lại, mình chỉ cần lấy 1 ít cao pha với cốc nước ấm là uống thôi. Còn thuốc ngâm thì là cao lỏng, mỗi lần lấy 1 thìa cao nhỏ cho vào miệng ngậm như thuốc ngậm bình thường thôi

  4. Hoài Phương NTĐ says: Trả lời

   Viem họng hạt mạn tính này đi đốt thì có khỏi được thật không ạ, có gây biến chứng gì không vậy mng, chẳng lẽ chịu sống chung với nó suốt à

  5. Lan Anh Sunny says: Trả lời

   Bạn ơi, mình thấy bạn không nên đi đốt hạt đâu, bạn thử đến khám và điều trị bằng thuốc đông y xem sao. Mình thấy hiện tại thuốc đông y điều trị viêm họng mạn tính tốt hơn tây y nhiều. Mỗi tội điều trị hơi lâu tí nên cần kiên trì đó

 12. Thanh Trúc says: Trả lời

  Hôm nay mình đến cơ quan và đọc một bài báo có viết về một chị bị viêm hong mãn tính mấy năm nay chị đã sử dụng sản phẩm Thanh hầu Bổ Phế Thang được 3 tháng thì thấy các triệu chứng thuyên giảm đi rõ ràng hết ngứa và gợn gợn ở cổ , giọng nói trong hơn từ khi sử dụng thuốc tuy nhiên tớ vẫn muốn biết thêm thông tin vể sản phẩm Thanh hầu Bổ Phế Thang này có bạn nào biết sản phẩm này không cho mình biết với như thành phầm thuốc là những thảo dược gì ? tác dụng ra sao ? uống trong bao nhiêu lâu ?

  1. Trần Mai Uyên says: Trả lời

   Thành phần 100% thảo dược bạn nhé, lúc đến khám bác sĩ có nói nhưng mình chả nhớ gì hết đó. Mình dùng 2 tháng là khỏi đó còn rõ hơn bạn xem thêm thông tin ở đây rồi có gì thì liên hệ bác sĩ hỏi kỹ hơn
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  2. Thanh Trúc says: Trả lời

   Mình biết thuốc đông y rất tốt nhưng tước giờ chưa dám uống lần nào vì không thể ngửi được mùi thuốc đông y. huhu

  3. Ngô Kiều Kiều says: Trả lời

   Ơ chỉ mất một thời gian đầu thôi chị ạ, sau uống vài hôm laà quen ngay ấy mà. Với cả lúc chị có bệnh thì bắt buộc phải uống thì chị sẽ nghĩ khác

 13. Vũ Việt Hà says: Trả lời

  Các chị ơi, em mới lên Đại học, chuyển môi trường sống từ Đà Lạt ra Hà Nội em thấy cái họng em nó pah r ứng dữ dội quá. Trước cả năm chẳng ốm với viêm họng lần nào, thế mà năm rồi bị mấy lần viêm họng. Có lần còn sốt phải vào viện truyền kháng sinh mới đỡ. Nhưng uống kháng sinh nhiều da em lại nổi mụn chi chít nên em sợ quá. Các chị mách cho em cách điều trị viêm họng với, em còn tận 3 năm sống ở Hà Nội lận. hix hix

  1. Trang Thùy_VP says: Trả lời

   Em giống chị ngày xưa quá, chị cũng bị từ năm đầu đại học. việm họng hạt nặng kéo theo amidan sưng tấy đỏ, suốt ngày ho khù khụ, kéo theo ảnh hưởng nặng nề về sức khoẻ học tập, nên mẹ chị bảo nghỉ hè về cho đi cắt amidan. Thế nhưng hè chị thi xong chị sợ nên quyết định không cắt nữa. May mà có đứa bạn học bên Y học cổ truyền nó giới thiệu cho nhà thuốc trung tâm thừa kế đến lấy cả thuốc uống và viên ngậm được 2 tháng là tịt hẳn, mỗi lần ho chỉ cần dùng chanh đào ngâm mật ong 3 hôm là dứt chứ không cần dùng đến 1 viên kháng sinh nào

  2. Vũ Việt Hà says: Trả lời

   Chị ơi em cũng nghe tới tên của trung tâm này rồi, đúng là nổi tiếng thật. Mà đến khám rồi mua mỗi viên ngậm thôi có được không chị, hay pahir mua đủ loại như kia

  3. Trang Thùy_VP says: Trả lời

   Oh cái đơn này không phải mình muốn là được đâu, bác sĩ khám sau đó mới kê thuốc phù hợp với từng người em ạ. Nếu em bị nhẹ có khi lại không cần đến thuốc ngậm cũng nên. Tốt nhất em cứ qua khám đi em nhé

  4. Thế Ngọc says: Trả lời

   Tớ bị giống bạn 2 năm nay nhưng hiện tớ không dùng thuốc tây nữa vì quá mệt, lại hại dạ dày. Tớ đang dùng thuốc đông y của trung tâm, không biết có chữa được không, tớ uống được 10 ngày, chưa thấy tiến triển rõ rệt, nhưng quyết tâm kiên trì uống liền 3 tháng xem sao vì thấy mọi người ai cũng khen điều trị hiệu quả

 14. Thái Phương Thanh Nguyễn says: Trả lời

  Đứa lớn nhà em mới 12 tuổi đã viêm họng hạt mãn tính đây, toàn bị ho rất nhiều về ban đêm, mà thường là con ho kéo dài, đang ngủ có khi cũng bò dậy để ho. Nhìn nó thế mà sốt ruột, bị suốt 3 tháng nay rồi. Không biết 12 tuổi đã dùng thuốc đông y được chưa nhỉ?

  1. Bùi Hải Đăng says: Trả lời

   Được mẹ nó ạ, Trẻ con thì nên uống thuốc đông y cho an toàn, cho uống thuốc tây sớm quá sẻ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa sau này. Em cũng toàn cho bé nhà em uống thuốc đông y, đắng quá thì bỏ thêm chút đường phèn cho dễ uống, chứ không muốn cứ lạm dụng tây y nhiều, bé nhà mình chỉ cần cho thêm chút đường phèn là bé uống ngon lành

  2. Trần Mai Uyên says: Trả lời

   Chia sẻ cho chị. Khi nào bé bị viêm họng hạt lấy muối hạt to pha với nước nóng để khoảng 1h để cho cặn nó nắng xuống xong lấy phần nước muối trong bên trên ra xúc miệng, ngửa cổ lên xúc tầm 30s . Ngày mấy lần như vậy. Còn cái nữa là gừng ngâm mật ong ngậm cho dịu đỡ ho
   Tắc ngâm mật ong cũa rất tốt cho trẻ đó ạ

  3. Thái Phương Thanh Nguyễn says: Trả lời

   cảm ơn các bạn đã góp ý. Hôm qua mình vừa cho cháu đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam để được bác sĩ Phương khám. bác kê cho cháu 1 tháng thuốc Thanh hầu Bổ Phế Thang cả uống cả ngậm, mới được có 5 hôm mà trộm vía cháu đã đỡ nhiều rồi. Khi anof khỏi hẳn mẹ cháu sẽ lên đây khoe với các cô nhé

 15. Kim Phụng says: Trả lời

  Trung tâm này dạo gần đây nhiều người khen thế, nay đọc bài viết này mới hiểu lý do làm sao. Đúng là chất lượng làm nên lòng tin. Một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?