“Vạch trần” hiệu quả chữa ho của Thanh hầu bổ phế thang qua đánh giá của chuyên gia và người bệnh

Gần đây, bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang trở thành mối quan tâm, đối tượng tìm kiếm của rất nhiều người. Trên nhiều trang tin, bài thuốc này được quảng bá rầm rộ với khả năng chữa khỏi nhiều loại bệnh ho các cấp độ cấp và mãn tính. Thực sự bài thuốc này có hiệu quả như vậy không? Sự thật sẽ được tiết lộ thông qua những đánh giá của các chuyên gia đầu ngành và những bệnh nhân đã trải nghiệm.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được quảng bá như thế nào?

Làm việc về mảng sức khỏe, tôi luôn cần cập nhật các sự kiện sức khỏe diễn ra thường nhật. Trong thời gian gần đây, kiểm tra những email bạn đọc gửi về cho vpeg.vn, tôi nhận thấy rất nhiều quý độc giả dành nhiều sự quan tâm đối với bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chữa ho của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Tìm kiếm trên các trang tin điện tử, tôi bắt gặp nhiều thông tin quảng bá, Pr của bài thuốc này. Chắc chắn, rất nhiều bạn đọc không còn lạ lẫm với những thông tin sau:

 • Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu từ hàng trăm bài thuốc cổ phương trong dân gian.
 • Thành phần bài thuốc 100% tự nhiên với những thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO như: Quất hồng bì, kha tử, bạch cương tàm, tân chỉ, cát cánh, bạch nghệ, hạnh nhân, tiền hồ, sơn tra…
 • Bài thuốc được kiểm nghiệm rõ ràng, 80.5 % bệnh nhân khỏi ho sau 2 – 3 tháng.
 • Bài thuốc giải quyết hiệu quả ho cấp và mãn tính với các chứng bệnh như ho gió, ho khan, ho có đờm, ho do dị ứng…

Những thông tin này thu hút và chiếm được lòng tin của rất nhiều bệnh nhân. 

Người bệnh bị thu hút bởi những thông tin quảng bá của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang 
Người bệnh bị thu hút bởi những thông tin quảng bá của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Vì vậy chúng tôi quyết định tìm kiếm câu trả lời từ phía các chuyên gia trong ngành và những bệnh nhân đã từng sử dụng thuốc Thanh hầu bổ phế thang điều trị bệnh ho của Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam.

Thực hư công dụng chữa ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang như thế nào?

Trên nhiều diễn đàn, trang tin uy tín về Đông y và sức khỏe, nhiều cuộc thảo luận về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được đông đảo bạn đọc tham gia, mong nhận được những chia sẻ, đánh giá của người bệnh về hiệu quả chữa ho của bài thuốc. Sau đây là những đánh giá của bệnh nhân đã qua sử dụng mà chúng tôi ghi nhận được:

Đánh giá của người bệnh trên các diễn đàn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang

Trên Tạp chí Y học cổ truyền, Chị Nguyễn Thị Hải Yến, 32 tuổi đặt ra câu hỏi về hiệu quả chữa ho của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đối với trẻ em, đã thu hút nhiều phụ huynh tham gia tương tác. Nhiều mẹ có con bị ho từng sử dụng Thanh hầu bổ phế thang đã phản hồi về hiệu quả của bài thuốc như sau:

Chị Dung Lan: “May quá không có bài thuốc thanh hầu bổ phế thang chắc con tôi còn khổ sở với bệnh ho mãn tính này, 2 năm chiến đấu với bệnh dài như cả thế kỷ, đã chữa rất nhiều loại thuốc nhưng không khỏi tưởng như đã hết hy vọng thì có cô bác giới thiệu đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam điều trị, được sự ân cần cũng như nhiệt tình của bác sĩ trung tâm con tôi sau 2 tháng điều trị giờ mọi thứ đã ổn định rất nhiều, mấy tháng nay cháu không còn bị ho nữa”.

Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc ho Thanh hầu bổ phế thang trên Tạp chí Y học cổ truyền
Phản hồi của bệnh nhân về bài thuốc ho Thanh hầu bổ phế thang trên Tạp chí Y học cổ truyền

Độc giải nick Bôn: “Mình nghĩ là bé vẫn điều trị được, cháu nhà mình chỉ 4 tuổi hơn con 1 tuổi mà vẫn chữa được bằng thuốc thanh hầu bổ phế thang, cái này phải cho cháu uống thuốc kiên trì, mấy ngày đầu con không uống, toàn nhả ra ngoài nhưng mình kiên trì pha loãng ra đút từng thìa giờ hơn 1 năm nay con mình không còn bị lại rồi nhé”.

Trên trang Bệnh đường tiêu hóa, sau phần hỏi đáp về vấn đề đang bị viêm dạ dày uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa ho có phù hợp không của anh Hoàng Văn Dũng, Thường Tín, Hà Nội, nhiều độc giả bình luận về bài thuốc này như sau:

Chị Phạm Mai Lan: “Tôi đang sử dụng thuốc thanh hầu bổ phế thang bên trung tâm đấy. bệnh viêm họng của tôi đã cải thiện đáng kể, ho giảm, đờm tiêu và cảm giác ngứa cổ không còn, lại là thuốc đông y nên không ảnh hưởng gì đến dạ dày cả, bác sĩ còn bảo tôi thuốc này còn tốt cho cả người đau dạ dày nữa, mỗi cái là thuốc hơi khó uống chút”.

Bưởi Phạm: “Em cũng đưa con chữa ho tại Trung tâm Thừa kế Đông y việt nam , bé nhà em uống sắp hết đợt thuốc của trung tâm thấy khỏe lên, không còn ho nữa, mấy hôm nay lạnh em thấy ko ho thế là yên tâm lắm rồi, nghĩ ngày trước cháu bị ho cứ mỗi khi thay đổi thời tiết, ho sốt đã mệt lại uống thêm kháng sinh liều cao làm cho cháu nahf em ko ăn ko uống gì dc”.

Chị Ngọc Tuyền: “Thuốc chữa ho của trung tâm thừa kế đông y việt nam tốt đấy em à cơ quan chị có mấy người cũng đưa con chữa ho ở đây, giờ đứa nào cũng khỏi mà lâu lắm ko thấy bị lại, bé nhà chị cũng đang uống kháng sinh trị ho nhưng chưa thấy dứt chắc phải chuyển qua trung tâm thừa kế thăm khám thôi”.

Bệnh nhân nói về Thanh hầu bổ phế thang trên trang Bệnh đường tiêu hóa
Bệnh nhân nói về Thanh hầu bổ phế thang trên trang Bệnh đường tiêu hóa

Anh Mạnh: “Mình vừa chữa ho tại trung tâm thừa kế đông y việt nam? thấy cơ thể rất dễ chịu, họng ko bị khô khan, ho giảm đi gần như 98%, cũng may có các bác sĩ tận tình chỉ bảo lên việc điều trị tiến triển rất nhanh, cảm ơn bài thuốc của trung tâm thừa kế nhé…”

Sau những đánh giá tích cực từ phía người bệnh trên các diễn đàn, trang tin, chúng tôi phần nào tin tưởng hơn vào hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng như những lời quảng bá đã đọc được. Tuy nhiên chúng tôi vẫn quyết định đến trực tiếp Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam, đơn vị ứng dụng bài thuốc này để tìm hiểu kỹ càng hơn.

Người bệnh tại Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam nói gì về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang ?

Trong vai một người đến trung tâm khám viêm họng, tôi đã có dịp trò chuyện với 3 bệnh nhân từng hoặc đang sử dụng bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang tại Trung tâm thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam. Họ nhận xét về bài thuốc này như sau:

 • Chị Nguyễn Thị Huyền (28 tuổi, Nam Từ Liêm, Hà Nội)

“Trước khi dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chị toàn dùng quất ngâm mật ong với súc miệng nước muối thôi vì đang có thai mà em, thai lúc đấy mới 3 tháng rưỡi. Thế nhưng ho kéo dài quá nên chị phải tìm thuốc điều trị. Được 1 chị ở cơ quan mách đến đây vì trước đấy lúc mang thai chị ý cũng chữa khỏi viêm amidan ở đây.

Sau khi được khám bác sĩ kê cho chị bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang và một số vị thuốc có tác dụng an thai. Đến giờ chị đã uống được 2 tháng, ho giảm hẳn luôn. Hôm nay đến khám lại và lấy thêm thuốc liệu trình cuối cho khỏi hẳn”.

Chị Nguyễn Thị Huyền và chị Nguyễn Thúy Hằng cùng con gái tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Chị Nguyễn Thị Huyền và chị Nguyễn Thúy Hằng cùng con gái tại Trung tâm Đông y Việt Nam
 • Chị Nguyễn Thúy Hằng (30 tuổi, Ba Đình, Hà Nội):

“Bé lớn nhà mình đợt 4 tuổi, hay bị ho, cứ thay đổi thời tiết là ho và ốm. Cho con uống thuốc theo đơn bác sĩ kê nhưng không thấy khỏi, bệnh vẫn cứ tái lại làm mình sốt ruột. Sau chị gái mình mới gợi ý dùng thuốc Đông y, trước đấy hồi mang bầu chị mình cũng chữa khỏi viêm họng bằng Đông y bên Trung tâm Thừa kế Đông y. Đưa con đến đây khám xong uống thuốc theo bác sĩ dặn, mới 1 tháng mà hết ho luôn. Nhưng nghe lời bác sĩ nên dùng thêm 1 tháng nữa để bồi bổ cơ thể và tăng đề kháng cho bé. Sau thời gian đấy con mình không còn bị nhẹ cân, sau 3 tháng từ khi dừng uống thuốc bé tăng 3 cân, thích lắm. Mà bé cũng không hay bị ho, cảm cúm với sốt vặt nữa.

Mấy hôm nay bé thứ 2 nhà mình bị viêm amidan nên mình cũng đưa cháu qua đây uống thuốc cho an toàn.”

 • Bác Nguyễn Hoàng Hào (68 tuổi, Vĩnh Phúc)

“Tôi bị thường ho khan dai dẳng về đêm là nhiều… Khổ lắm, ho nhiều không ngủ được, người yếu hẳn. Thằng con đưa tôi lên đây khám 2 tháng trước rồi cũng lấy thuốc Thanh hầu bổ phế thang về uống. Đúng là thuốc hay thật, từ ngày uống ban đêm không bị ho nhiều nữa. Chỉ thỉnh thoảng mới ho, sướng lắm có những đêm ngủ 1 mạch đến sáng mà chả biết ho hay không. Tôi thầy thuốc này uống êm, uống mới thời gian ngắn mà ăn ngon, ngủ ngon hơn hẳn. Thằng con tôi lại động viên uống tiếp nên nay lên đây xem bác sĩ bảo có cần uống nữa không.”

Sau khi nghe trực tiếp những bệnh nhân tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam nói về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang, chúng tôi có cảm tình hơn với bài thuốc này. Chúng tôi có liên hệ với một số bác sĩ chuyên khoa trong ngành để tìm hiểu kĩ hơn.

Chuyên gia nhận xét như thế nào về bài thuốc chữa ho Thanh hầu bổ phế thang ?

Liên hệ với các chuyên gia có chuyên môn hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền, chúng tôi rất may mắn vì các chuyên gia đều biết đến bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Sau đây là những ý kiến của các chuyên gia mà chúng tôi ghi nhận được:

 • Thầy thuốc ưu tú, Bs CKII. Lê Hữu Tuấn, Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương

“Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được phát triển từ công trình của Thầy thuốc ưu tú, Bs. Lê Phương. Trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bác sĩ Phương là người có chuyên môn, nên khi bác sĩ Phương công bố bài thuốc này, tôi cũng dành thời gian tìm hiểu. Đây là bài thuốc có tác dụng chữa ho, viêm họng, viêm amidan. Tôi đánh giá cao bài thuốc này vì nó thực sự phù hợp với cơ địa của người Việt. Các thảo dược được lựa chọn đều là thuốc nam chứ không phải thuốc bắc. Cây thuốc được trồng tại các khu vực có địa hình và khí hậu phù hợp nên dược tính tốt và tương thích với cơ địa người bản địa hơn.”

 • Th.s, Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương

“Hiện nay rất ít bài thuốc Đông y chữa ho được nghiên cứu và kiểm nghiệm kỹ càng như bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang. Theo tôi được biết, các thảo dược trong bài thuốc được nghiên cứu rất bài bản, có phân tích dược tính, kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRỪ DIỄN. Trước khi đưa bài thuốc vào điều trị, bài thuốc cũng đã trải qua quy trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Theo chia sẻ của bác sĩ Lê Phương khi công bố thì quá trình nghiên cứu và kiểm nghiệm này có sự hỗ trợ của Viện dược liệu, Trung tâm Phòng chống độc, Khoa sinh hóa – Học viện Quân y, Khoa Đông y thực nghiệm – bệnh viện Y học cổ truyền. Vì thế khi biết kết quả kiểm nghiệm với hơn 80% bệnh nhân khỏi ho, viêm họng, viêm amidan tôi hoàn toàn vui mừng cho đội ngũ nghiên cứu”.

Thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ càng
Thành phần bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được nghiên cứu kỹ càng
 • Ts. Bs. Nguyễn Thị Vân Anh, Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương

“Các vị thảo dược được sử dụng trong bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang được thu hái từ các vườn thuốc sạch, được trồng theo tiêu chuẩn GACP – WHO. Mô hình thuốc sạch này hiện nay vẫn là mục tiêu của nhiều đơn vị Đông y. Hơn nữa, quá trình sơ chế và bảo quản đều liên kết và được hỗ trợ bởi Viện dược liệu. Vì thế tình trạng thuốc bẩn, thuốc chứa hóa chất hoặc thuốc diệt cỏ không còn là mối lo ngại cho người bệnh”.

Như vậy, với những ý kiến của chuyên gia và người bệnh như trên, có thể thấy rằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có nhiều ưu điểm nổi bật và giúp điều trị bệnh ho hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn đọc không còn băn khoăn và có thêm một sự lựa chọn điều trị khả thi khi tìm kiếm giải pháp chữa bệnh ho.

Bạn đọc có thể liên hệ đến bác sĩ Lê Phương và Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam theo thông tin sau để được tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang:

TRUNG TÂM THỪA KẾ & ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM 

Cơ Sở 1 – Hà Nội

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: dongyvietnam.org 

Zalo: Liên hệ Zalo

Fanpage:  Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Chat trực tuyến với bác sĩ: Tại đây  

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang chi phí bao nhiêu? Dùng bao lâu thì khỏi?

Mẹ 9X chia sẻ HÀNH TRÌNH CHỮA HO DAI DẲNG, HO KÉO DÀI CHO CON

Ngày đăng: 04/01/2020 - Cập nhật lúc: 2:55 PM , 29/06/2020

Đóng

Bình luận (6)

 1. Hoàng Huyền says: Trả lời

  Em năm nay 24 tuổi, bị viêm họng 4-5 năm nay, cứ uống thuốc tây xong đỡ được 1 thời gian là bị lại , như em bị mãn tính vậy rồi dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang có khỏi được không ạ

 2. Bích Chi Nguyễn says: Trả lời

  Cho em hỏi thuốc Thanh hầu bổ phế thang trẻ mấy tuổi dùng được, có khó uống không ạ, thuốc này phải sắc cơ ạk

 3. Lò Văn Yên says: Trả lời

  Toàn thấy khen thuốc tốt, không biết có thật vay khong

 4. Thủy bạc tóc says: Trả lời

  Thuốc uống thời gian bao lâu thì khỏi vậy mọi người

 5. Bạc Hải says: Trả lời

  cần tư vấn viêm amidan hốc mủ, bị chục năm nay 097722673**

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *