Điều gì làm nên hiệu quả toàn diện của bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102?

Thời gian gần đây bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102 tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102 đang được nhiều người bệnh lựa chọn trong điều trị viêm da tiết bã. Đa số người bệnh sau khi sử dụng đều nhận thấy hiệu quả rõ ràng chỉ sau 1 liệu trình sử dụng. Bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102 có gì đặc biệt mà lại mang đến hiệu quả như vậy? Chúng tôi đã có cơ hội đến Quân dân 102 và trò chuyện với bác sĩ Lê Phương – tác giả của bài thuốc và tìm ra câu trả lời.

Viêm da tiết bã được hiểu là tình trạng rối loạn hoạt động của tuyến bã nhờn và liên quan đến sự tăng sinh quá nhiều của nấm men. Chính vì thế bệnh thường xuất hiện ở những vùng da có chứa nhiều dầu thừa như da mặt, da đầu, vùng da ở cổ, ngực và sau tai. Viêm da tiết bã có nhiều khả năng tiến triển thành mãn tính và dễ tái phát nếu không được điều trị đúng, kịp thời. Hiện nay nhiều người bệnh chia sẻ họ thường phải sống chung với bệnh trong nhiều năm do không có thuốc đặc trị và bệnh thường kéo dài dai dẳng. 

Khó chữa là thế, dai dẳng đến vậy thì tại sao chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 lại mang đến hiệu quả toàn diện? Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn Quân dân 102 giải đáp được thắc mắc trên.

Phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 mang đến hiệu quả vượt trội
Phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 mang đến hiệu quả vượt trội

Dưới đây là những lý do làm nên hiệu quả trong phương pháp chữa viêm da tiết bã tại Tổ hợp Y tế Quân dân 102.

Phương pháp điều trị Đông y có biện chứng

Điểm mới trong điều trị viêm da tại Tổ hợp Y tế cổ truyền Quân dân 102 chính là sử dụng phương pháp chữa bệnh bằng Đông y có biện chứng. Bác sĩ Lê Phương, Giám đốc chuyên môn đồng thời cũng là tác giả nghiên cứu thành công phương pháp này cho biết:

“Bình thường người bệnh chữa bằng Tây y thì kết quả rất nhanh, các triệu chứng bệnh được giảm hẳn nhưng lại không điều trị tận gốc, nên bệnh rất dễ tái phát. Một số còn gặp phải những tác dụng phụ khác ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong khi đó, chữa bệnh bằng Đông y thì an toàn và lành tính hơn, hiệu quả từ gốc. Nhưng do thời gian điều trị khá dài nên nhiều người thường e ngại khi sử dụng thuốc.

Chúng tôi mong muốn tìm ra giải pháp khắc phục được những điểm yếu và phát huy những điểm mạnh của 2 phương pháp nên đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp chữa bệnh bằng Đông y có biện chứng, kết hợp cả 2 phương pháp trong điều trị bệnh. Qua đó giúp người bệnh tiết kiệm thời gian mà vẫn có được hiệu quả toàn diện trong điều trị bệnh.”

Hiểu một cách đơn giản, người bệnh vẫn dùng thuốc Đông y để điều trị bệnh là chính. Bên cạnh đó, các kỹ thuật Tây y sẽ sử dụng trong quá trình chẩn đoán bệnh cũng như khẳng định lại kết quả sau khi dùng hết liệu trình thuốc. Với một số trường hợp nặng, cấp tính có thể dùng chiếu đèn sinh học để nhanh chóng loại bỏ các triệu chứng bệnh. Nhờ phương pháp này mà bệnh viêm da tiết bã nhanh chóng được điều trị từ gốc mà vẫn đảm bảo tiết kiệm thời gian.

Sự kết hợp Đông Tây y giúp điều trị viêm da tiết bã an toàn, hiệu quả
Sự kết hợp Đông Tây y giúp điều trị viêm da tiết bã an toàn, hiệu quả

Đánh giá về phương pháp chữa viêm da tiết bã bằng Đông y có biện chứng, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao – Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Phương pháp Đông y có biện chứng được đưa vào ứng dụng trong điều trị viêm da tiết bã thực sự là điều đáng mừng. Tôi đánh giá cao tâm huyết của bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự đã nghiên cứu và ứng dụng một công trình ý nghĩa, tính thực tiễn cao, giúp nâng cao hiệu quả điều trị và nâng tầm y học cổ truyền Việt Nam.”

Kết hợp đa dạng 3 loại thuốc: Thuốc uống, thuốc ngâm rửa và thuốc bôi ngoài da

Bệnh viêm da tiết bã muốn chữa khỏi hoàn toàn và không tái phát thì cần được điều trị dứt điểm từ cả bên trong lẫn bên ngoài. Chính vì vậy, bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102 kết hợp sử dụng cả thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi ngoài da. Điều này sẽ mang đến tác động kép giúp đẩy lùi các triệu chứng bên ngoài, đồng thời giúp cơ thể được thanh nhiệt, giải độc và phục hồi từ bên trong. Có như vậy bệnh sẽ khỏi được hoàn toàn và giảm tối đa tình trạng tái phát bệnh.

Thuốc uống là thuốc chính sử dụng, trong khi đó người bệnh có thể dùng thêm thuốc bôi ngoài da, thuốc ngâm nếu các triệu chứng nặng và mong muốn nhanh chóng giảm các triệu chứng trên da.

Thành phần và công dụng của 3 loại thuốc này như sau:

Thuốc uống trong

Thuốc uống được điều chế từ Nam dược, dễ uống và có dịch vụ sắc sẵn thuốc, người bệnh không còn mất quá nhiều thời gian để đun sắc thuốc khi uống.

 • Công dụng: Thuốc uống trong có tác dụng vào bên trong cơ thể, tác động vào ngũ tạng. Không chỉ giúp cơ thể được đào thải, loại bỏ độc tố, thanh nhiệt và kháng viêm, thuốc uống còn giúp bồi bổ cơ thể, sức khỏe được cải thiện, phục hồi các cơ cơ quan bị suy yếu, tạo một hàng rào chắc chắn giúp da được bảo vệ.
 • Thành phần: Nhân sâm, hoàng kỳ, bồ công anh, hoàng liên, đơn đỏ, trúc diệp, phòng phong, sinh địa, thương nhĩ tử, hạ khô thảo, khổ sâm, tang bạch bì,…
Viêm da tiết bã Quân dân 102
Bài thuốc viêm da tiết bã Quân dân 102 kết hợp thuốc uống, bôi, ngâm

Thuốc bôi ngoài da

Thuốc bôi được dùng trực tiếp lên càng vùng da bị tổn thương. Người bệnh dùng một lượng kem vừa đủ thoa lên những vùng ngứa đỏ khoảng 2 – 3 ngày mỗi lần để đạt được hiệu quả cao nhất. 

 • Công dụng: Kem bôi viêm da tiết bã nhanh chóng giảm tình trạng tiết bã, tiết dầu nhờn, các nốt sưng đỏ, ngứa sẽ được đẩy lùi. Nhanh chóng liền da, liền sẹo và làm mềm da.
 • Thành phần: Ô liên rô, trầu không, tinh chất nghệ, bí đao, hoàng bá, diệp hạ châu…

Thuốc ngâm rửa

Thuốc ngâm rửa được dùng trực tiếp lên vùng da bị tổn thương. Những bệnh nhân bị nặng có thể dùng thuốc pha với nước tắm và sử dụng hàng ngày, thuốc vẫn giữ nguyên hiệu quả. Thuốc ngâm cũng sẽ dễ dàng sử dụng nếu như đối tượng là trẻ sơ sinh. Mẹ có thể dùng thuốc khi con tắm sẽ không quá lo về việc con quấy khóc.

 • Công dụng: Nhanh chóng tái tạo da, làm mềm da và phục hồi những vùng da bị tổn thương, kể cả những vùng da bị nặng, mãn tính,…
 • Thành phần: Ô liên rô, dâu tằm, đơn đỏ, khổ sâm, kim ngân hoa,…

Phác đồ điều trị bệnh linh hoạt, đẩy lùi bệnh TẬN GỐC

Để có thể phù hợp với từng tình trạng cũng như nhu cầu điều trị của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ đã chia nhỏ liệu trình một cách khoa học, rõ ràng.

Theo bác sĩ Lê Phương, 2 giai đoạn chữa viêm da là thanh nhiệt, giải độc và nâng cao sức đề kháng. Điều này giúp khỏi bệnh viêm da tiết bã tận gốc, không tái phát mà người bệnh có thể dễ dàng lựa chọn hướng điều trị. Nếu ai cần dùng thuốc ở giai đoạn nào thì bác sĩ sẽ kê đơn theo sức khỏe và cơ địa, người bệnh có thể yên tâm tuyệt đối.

2 giai đoạn điều trị bao gồm:

Từ 10-20 ngày đầu

Khi cơ thể bị tích tụ độc tố và không thể đào thải ra bên ngoài cơ thể thì sẽ phát bệnh qua da, gây nên tình trạng viêm da dầu. Một số yếu tố khác hình thành bệnh bao gồm môi trường sống, thời tiết và yếu tố môi trường.

Để giải quyết được bệnh, trước hết cần phải đẩy lui toàn bộ độc tố được tích tụ trong cơ thể, giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc, thoải mái và dễ chịu hơn. Ngoài ra, các triệu chứng bệnh cũng sẽ sớm được cải thiện nhờ tính kháng sinh của các vị thuốc.

1-2 tháng sau sau đó

Giai đoạn này là giai đoạn quan trọng giúp phục hồi cơ thể sau quá trình cơ thể đào thải độc tố. Lúc này, ít nhiều các cơ quan, tạng phế, tạng tỳ đã suy yếu và cần được hồi phục, nếu không cơ thể sẽ không khỏe mạnh, tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập và gây bệnh.

Thuốc sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, ngũ tạng được phục hồi, qua đó nâng cao sức đề kháng, phục hồi cơ thể toàn diện. Điều này sẽ ngăn chặn tình trạng tái phát bệnh – điều mà đa số bệnh nhân viêm da tiết bã đều gặp phải.

Liệu trình điều trị viêm da tiết bã Quân dân 102
Liệu trình điều trị viêm da tiết bã Quân dân 102

Thời gian điều trị đối với mỗi bệnh nhân là khác nhau. Nếu tình trạng bệnh nhẹ đơn giản thì cả liệu trình có thể chỉ kéo dài 1-2 tháng. Nhưng nếu bệnh nặng, mãn tính và kéo dài trong nhiều năm thì có thể cần 2-3 tháng để được điều trị dứt điểm.

Đánh giá về liệu trình chữa viêm da tiết bã, bác sĩ Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc bệnh viện Y Dược cổ truyền Quảng Ninh chia sẻ:

“Liệu trình chữa viêm da tiết bã tại Quân dân 102 vừa khoa học, lại vừa hiện đại. Không chỉ giúp đẩy lùi triệu chứng bệnh mà còn ngăn ngừa bệnh tái phát. Đặc biệt, nhờ có sự kết hợp giữa các thiết bị khám chữa hiện đại và nguồn dược liệu an toàn, phong phú nên bệnh nhanh chóng được đẩy lùi, người bệnh yên tâm hơn trong khám và điều trị.”

Nguồn dược liệu phong phú, tạo nên hiệu quả của bài thuốc

Nguồn dược liệu là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp mang đến hiệu quả của bài thuốc Đông y. Hiểu được điều đó, Tổ hợp Y tế Quân dân 102 cam kết sử dụng dược liệu sạch, đảm bảo chất lượng trong điều trị cho người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, Quân dân 102 sử dụng hoàn toàn các loại thảo dược là Nam dược, vô cùng an toàn và lành tính. Ngoài ra, để giữ gìn nền Y học cổ truyền cũng như những tinh hoa của y học nước nhà, Quân dân 102 cam kết sử dụng nguồn Nam dược chất lượng cao được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi đưa vào sử dụng và phân phối.

Dược liệu sử dụng được cung cấp từ Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Vietfarm, đơn vị cung cấp dược liệu có quy mô rộng lớn cả nước, đảm bảo những tiêu chí sau:

 • Nguồn dược liệu sử dụng cam kết đạt tiêu chuẩn GACP-WHO.
 • 100% nguyên liệu đầu vào đều được kiểm tra từ Viện nghiên cứu và phát triển y dược học cổ truyền trước khi đưa vào sử dụng cho bệnh nhân.
 • Nhờ công nghệ chiết xuất tiên tiến từ Nhật Bản nên đảm bảo nguyên dược tính, nguyên chất lượng.
 • Cam kết không trộn, không sử dụng dược liệu không rõ nguồn gốc, tuân thủ nghiêm ngặt theo quy định  của nhà nước, tất cả vì sức khỏe của người bệnh.
Liệu trình 2 giai đoạn chữa viêm da tiết bã
Thành phần dược liệu trong liệu trình chữa viêm da tiết bã

Sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại trong khám chữa bệnh

Tổ hợp Y tế Quân dân 102 có cơ sở vật chất mới, khang trang, rộng rãi, đáp ứng mọi yêu cầu thăm khám của bệnh nhân. Bên cạnh việc khám chữa bệnh bằng Đông y cho người bệnh, Quân dân 102 cũng linh động thực hiện khám ngoài giờ và kết hợp khám bệnh lưu trú, nội trú.

Quân dân 102 cũng bổ sung nhiều trang thiết bị hiện đại, các dịch vụ vật lý trị liệu, siêu âm, xét nghiệm với những trường hợp nặng và có nhu cầu, cụ thể:

 • Nhiều thiết bị y tế được bổ sung và nhập khẩu từ Đức, Mỹ,… có thể phục hồi chức năng cho các bệnh nhân bị bệnh về xương khớp, hay chấn thương chỉnh hình,…
 • Các kỹ thuật xét nghiệm, Xquang, cấp cứu, thăm dò chức năng được đầu tư, đảm bảo thực hiện theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến kết quả chính xác cho người bệnh.
 • Với bệnh nhân viêm da tiết bã, các thiết bị siêu âm, soi da, chiếu đèn được sử dụng giúp đẩy nhanh quá trình điều trị da, mang lại làn da mịn màng và đẹp hơn cho bệnh nhân.

Nhờ có sự bổ sung nhiều trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nên quá trình chẩn đoán, chữa bệnh sẽ nhanh chóng hơn, chính xác hơn. Qua đó cho thấy sự hiệu quả của phương pháp chữa viêm da bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102.

Bà Trần Thanh Hằng, Giám đốc Quân dân 102 chia sẻ:

“Chúng tôi không chỉ muốn giữ gìn, kế thừa những tinh hoa của y học cổ truyền mà còn muốn ứng dụng những thành tựu khoa học, hiện đại từ các nước tiên tiến. Nhờ đó không chỉ bệnh viêm da mà bất kỳ bệnh lý nào khi điều trị tại đây đều sẽ đạt được hiệu quả tối đa với thời gian tối ưu. Hy vọng điều này sẽ giúp bệnh nhân yên tâm hơn khi khám và điều trị tại Quân dân 102.”

Ưu điểm chữa viêm da tiết bã Quân dân 102
Ưu điểm chữa viêm da tiết bã Quân dân 102

Tạm kết

Trên đây là 5 lý do làm nên hiệu quả của bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102. Dù thành lập và công bố thương hiệu chưa lâu nhưng nhờ sự đổi mới trong điều trị, liệu trình khám chữa khoa học, hợp lý, hàng nghìn bệnh nhân đã được chữa khỏi tại đây.

Theo thống kê số bệnh nhân đến khám tại đây, đa số đều đã khỏi bệnh sau 1 liệu trình dùng thuốc mà không hề có dấu hiệu tái phát. Cụ thể:

 

Kết quả điều trị viêm da tiết bã tại Quân dân 102
Kết quả điều trị viêm da tiết bã tại Quân dân 102

Những con số này chính là minh chứng cho hiệu quả của bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102. Một số ít không khỏi bệnh là do không dùng theo liệu trình cũng như chưa tuân thủ theo chỉ dẫn dùng thuốc của bác sĩ. Còn lại đa số đều có những kết quả tích cực, đáng mừng.

Ngay từ bây giờ, nếu bạn đọc đang có những dấu hiệu của bệnh thì cần đi khám ngay để quá trình chữa bệnh dễ dàng hơn. Nếu đã bệnh kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây nên tình trạng mãn tính, rất khó chữa trị.

Bạn đọc có thể kiểm chứng về hiệu quả của bài thuốc Viêm da tiết bã Quân dân 102 bằng cách đến khám và chữa bệnh theo địa chỉ dưới đây:

 

TỔ HỢP Y TẾ CỔ TRUYỀN BIỆN CHỨNG QUÂN DÂN 102

Chi nhánh Hà Nội:

 • Địa chỉ: Số 7, ngõ 8/11 Lê Quang Đạo, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0888.598.102

Chi nhánh Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: Số 179 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Hotline: 0888.698.102

Website: https://benhvienquandan102.org/

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienquandan102/

Xem thêm

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tư vấn
Bạn cần tư vấn?